Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc – Giải pháp hiệu quả

Theo dõi trên:

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc là phương pháp được áp dụng khá hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, niềng răng là cả một quá trình dài theo nhiều giai đoạn và phương pháp này thường gây không ít khó khăn cho người thực hiện. Do đó, nếu có nhu cầu điều chỉnh hàm răng lệch lạc bằng cách niềng, hãy cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và tuân thủ theo mọi chỉ dẫn của bác sĩ.

Niềng răng được khuyên áp dụng để điều chỉnh hiệu quả các dạng sai lệch khớp cắn do răng gây ra như: niềng răng chỉnh hàm lệch lạc, răng chen chúc, chồng chéo nhau, răng khểnh, răng thưa, răng hô, móm… Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng bạn có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu sử dụng như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài…

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc - Giải pháp hiệu quả 1
Hàm răng lệch lạc gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hiệu quả

Những trường hợp răng lệch lạc này ngoài việc gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý và sự tự tin của bạn rất nhiều, còn gây rất nhiều khó khăn như trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, hậu quả là gây ra các bệnh răng miệng như sâu răng, bệnh viêm nha chu… nếu khớp cắn giữa các răng hàm trên và hàm dưới không đúng có thể gây ra các rối loạn chức năng khớp thái dương hàm, làm cho bạn khó ăn nhai và có thể gây đau.

Ngày nay với sự tiến bộ vượt bậc trong ngành nha khoa, các kỹ thuật niềng răng chỉnh hàm lệch lạc có thể khắc phục được hầu hết mọi trường hợp răng bị lệch lạc từ đơn giản đến những trường hợp phức tạp nhất, tất cả các dạng sai khớp cắn hay tình trạng răng mọc lệch… đều có thể điều chỉnh được cho dù bạn đang ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc - Giải pháp hiệu quả 2
Gắn các mắc cài nhằm tạo lực giúp răng di chuyển*

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc là phương pháp áp dụng khí cụ chuyên biệt lên răng nhằm tạo ra lực nắn chỉnh giúp răng di chuyển về vị trí khuôn hàm mong đợi. Theo đó, để hoàn thiện một quá trình niềng răng, mỗi người cần trải qua quá trình đeo niềng 1 – 3 năm, tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng cụ thể. Niềng răng được chia thành nhiều giai đoạn, qua từng giai đoạn, bạn sẽ cảm nhận được sự di chuyển của hàm răng và sự thay đổi diện mạo khuôn mặt rõ rệt.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng

Tham gia vào quá trình niềng răng, bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Và việc cần làm nhất chính là chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để thích nghi với những khó khăn nay. Bên cạnh đó, hãy lưu ý những điều cơ bản dưới đây khi có nhu cầu niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hiệu quả:

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc - Giải pháp hiệu quả 3
Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng*

– Niềng răng chỉ áp dụng hiệu quả với các trường hợp sai lệch do răng gây ra, các trường hợp sai lệch do hàm, bác sĩ chỉ định giải pháp phẫu thuật hoặc kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật thì mới mang lại hiệu quả cao. 

– Một ca niềng răng thành công chỉ khi được áp dụng đúng kỹ thuật, đúng quy trình cùng sự hỗ trợ đặc biệt của các dụng cụ, thiết bị công nghệ hiện đại. Những điều này chỉ được đảm bảo tại địa chỉ nha khoa uy tín.

– Chế độ chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng khá đặc biệt, bao gồm: Vệ sinh răng, kẽ răng, vệ sinh khí cụ niềng răng. Hãy tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ để thực hiện chính xác các thao tác này. Bên cạnh đó, bạn cũng phải áp dụng cho mình chế độ ăn uống hợp lý theo lời khuyên của bác sĩ. 

– Trong quá trình niềng răng chỉnh hàm lệch lạc, người niềng răng cần thực hiện thăm khám tại nha khoa nhiều lần để theo dõi quá trình di chuyển của răng, vừa để tăng lực siết hợp lý cho khí cụ. Do đó, hãy thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ. 

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc - Giải pháp hiệu quả 4
Vệ sinh, chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng trong quá trình niềng răng*

Mong rằng, với những thông tin về phương pháp niềng răng chỉnh hàm lệch lạc nha khoa chia sẻ trên đây giúp bạn thu nạp thêm kiến thức bổ ích về dịch vụ chỉnh nha. Nếu không may sở hữu răng mọc sai lệch và có nguyện vọng phục hình, hãy liên hệ ngay đến nha khoa hoặc trực tiếp đến đây để được kiểm tra, thăm khám tình trạng răng miệng và nhận các tư vấn điều trị cụ thể. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN