Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em

Theo dõi trên:

Niềng răng cho trẻ em là giải pháp giúp bé cải thiện khuyết điểm khuôn hàm ngay từ nhỏ như hô, móm, vẩu,… Tuy nhiên, bé ở độ tuổi nào thì thích hợp áp dụng dịch vụ niềng răng cho trẻ em và niềng răng cho trẻ em cần lưu ý điều gì so với niềng răng cho người lớn? Hãy theo dõi bài viết để có ngay những kiến thức bổ ích.

Niềng răng cho trẻ em như thế nào?

Niềng răng cho trẻ em là giải pháp tối ưu mà phụ huynh chọn lựa để con em mình có cơ hội được khắc phục các nhược điểm răng hàm bẩm sinh như hô, vẩu, răng mọc lộn xộn, răng thưa,…Lợi thế của niềng răng cho trẻ em so với người lớn chính là thời điểm này, xương hàm đang trong quá trình phát triển nên sẽ giúp răng dịch chuyển thuận lợi hơn. Ở người lớn từ 18 tuổi trở lên, khung xương hàm đã gần như hoàn thiện và cứng cáp, do đó việc niềng răng khểnh sẽ có thời gian kéo dài lâu hơn.

Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em 1
Niềng răng cho trẻ em là giải pháp tối ưu giúp bé có hàm răng đẹp khi lớn lên*

Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh vẫn thắc mắc niềng răng cho trẻ em cần lưu ý điều gì, niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng mắc cài sứ tự buộc có hại cho sức khỏe của bé hay không, và thời điểm thích hợp nhất để niềng răng cho bé là khi nào? Theo các chuyên gia, niềng răng cho trẻ em nên được thực hiện càng sớm càng tốt để nhanh chóng phát hiện sự lệch lạc của xương hàm và một số nhược điểm bẩm sinh nếu có.

Lưu ý khi niềng răng cho trẻ em

Để kết quả niềng răng cho trẻ em thành công, bản thân phụ huynh, em bé và bác sĩ nha khoa phải có sự phối hợp toàn diện để theo dõi quá trình dịch chuyển răng của bé. Sau đây là một số lưu ý phụ huynh cần biết trước khi cho bé niềng răng chỉnh nha.

Giai đoạn phát triển của răng

Tầm khoảng độ tuổi 12-14, lúc này đa số các bé đã thay toàn bộ răng vĩnh viễn và đủ điều kiện sức khỏe để đeo khí cụ niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, tùy mỗi bé mà mỗi tình trạng răng miệng và thời điểm mọc-thay răng khác nhau, phụ huynh cần sớm đưa bé đến phòng khám nha khoa và yêu cầu tư vấn (tốt nhất đưa bé đi khám ở độ tuổi 6-7).

Khí cụ sử dụng niềng răng

Trẻ em là đối tượng niềng răng tương đối “dễ tính” bởi bé có thể dễ dàng áp dụng đa số các loại hình niềng răng như niềng mắc cài cố định, khay niềng trong suốt, khí cụ chỉnh nha tháo lắp,… không chỉ giúp bé thoải mái, tiết kiệm chi phí cho cha mẹ mà còn giúp xương hàm phát triển một cách tự nhiên song song với dịch chuyển răng.

Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em 2
Niềng răng giúp xương hàm phát triển một cách tự nhiên song song với dịch chuyển răng

Tay nghề và kinh nghiệm bác sĩ

Tay nghề và kinh nghiệm bác sĩ là yếu tố vô cùng quan trọng đem lại thành công cho dịch vụ niềng răng cho trẻ em. Tại trung tâm nha khoa uy tín, khách hàng sẽ được thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng cụ thể, chỉ định điều trị các bệnh nha chu (nếu có) trước khi tư vấn phương pháp niềng răng. Niềng răng là một quá trình dài đòi hỏi sự chuẩn xác, tỉ mỉ nên bác sĩ giỏi sẽ giúp em bé sở hữu hàm răng đẹp nhanh chóng và an toàn.

Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em 3
Tay nghề và kinh nghiệm bác sĩ là yếu tố vô cùng quan trọng đem lại thành công cho dịch vụ niềng răng cho trẻ em*

Niềng răng cho trẻ em tuy có nhiều ưu thế vượt trội hơn so với người lớn về mặt thời gian nhưng đồng thời cũng sẽ khiến các bé gặp phải một số biến chứng không mong muốn nếu phụ huynh không cân nhắc kỹ cơ sở nha khoa uy tín. Hiện nay, phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn mà một trong những trung tâm thẩm mỹ nha khoa uy tín mà bạn có thể cân nhắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN