Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng khớp cắn sâu nhanh chóng hiệu quả

Theo dõi trên:

Niềng răng khớp cắn sâu được khuyên nên áp dụng sớm để giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Theo đó, mỗi bệnh nhân tham gia vào quá trình niềng răng từ 18 – 36 tháng, tùy thuộc vào mức độ sai lệch khớp cắn mình đang gặp phải.

Hiện nay, niềng răng là giải pháp tối ưu nhất giải quyết các vấn đề về hàm răng mọc lệch lạc, khớp cắn sai lệch do răng gây ra. Tham gia niềng răng khớp cắn sâu, bạn có thể lựa chọn cho mình loại khí cụ yêu thích tùy vào khả năng chi trả, điều kiện kinh tế của bản thân.

Niềng răng khớp cắn sâu nhanh chóng hiệu quả 1
Sai lệch về khớp cắn gây ảnh hưởng thẩm mỹ và việc ăn nhai diễn ra khó khăn hơn*

Niềng răng khớp cắn sâu nhanh chóng hiệu quả

Niềng răng khớp cắn sâu là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên răng nhằm điều chỉnh răng hàm, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn trên khuôn hàm và tạo khớp cắn chuẩn hơn. Qua đó, mang lại cho bạn hàm răng thẩm mỹ hơn với nụ cười tỏa sáng và giúp khuôn mặt trở nên hài hòa.

Một hàm răng không ngăn nắp trên cung hàm khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn. Do đó, niềng răng là giải pháp tối ưu giúp răng về đúng khớp cắn và giúp việc ăn nhai trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó, một hàm răng đẹp sau khi niềng còn giúp bảo vệ răng miệng tốt hơn, hạn chế được tối đa các bệnh lý gặp phải về răng miệng.

Niềng răng khớp cắn sâu nhanh chóng hiệu quả 2
Niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn hiệu quả*

Tuy nhiên, không phải trường hợp khớp cắn sâu nào cũng áp dụng niềng răng mang lại hiệu quả cao. Bởi trên thực tế, khớp cắn sâu cũng có thể do xương hàm gây ra. Trường hợp này, bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn phẫu thuật hoặc kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng khớp cắn sâu và phẫu thuật chỉnh xương hàm để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng khớp cắn sâu

Trước khi niềng răng khớp cắn sâu có vô số những điều bạn cần tìm hiểu và lưu ý để đảm bảo sự thuận lợi cũng như đạt kết quả tốt nhất sau khi tháo niềng. Cụ thể như sau:

Xác định tình trạng răng miệng

Trước khi niềng răng bạn cần đến nha khoa để các bác sĩ trực tiếp thăm khám xác định tình trạng răng cũng như mức độ sai lệch của khớp cắn. Để xác định tình trạng răng, bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang chính diện và sọ nghiêng để xác định cấu trúc xương hàm, thế mọc răng.

Lựa chọn phương pháp phù hợp

Với mỗi tình trạng răng ở một mức độ khác nhau, phương pháp cũng như cách điều trị khác nhau. Với các trường hợp răng ở mức độ khó hay phức tạp thì phương pháp niềng thường được bác sĩ chỉ định là niềng răng kim loại. Thời gian niềng khớp cắn sâu lúc này cũng kéo dài hơn rất nhiều.

Niềng răng khớp cắn sâu nhanh chóng hiệu quả 3
Các phương pháp niềng răng khớp cắn sâu phổ biến hiện nay*

Lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng

Để đảm bảo hiệu quả niềng răng, bạn cần lựa chọn cho mình nha khoa chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều nha khoa thực hiện niềng răng thẩm mỹ, nhưng để có thể tin tưởng và lựa chọn bạn nên chỉnh nha ở các phòng khám chuyên sâu về niềng răng.

Các thông tin về phương pháp niềng răng khớp cắn sâu nha khoa chia sẻ trên đây có giúp bạn hiểu rõ hơn về trường hợp mình đang gặp phải? Mọi thắc mắc về dịch vụ chỉnh nha niềng răng, hãy liên hệ ngay trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được bác sĩ nha khoa giải đáp chi tiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN