Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu nội dung liên quan

Theo dõi trên:

Niềng răng lúc nào đau nhất? Vâng tôi là Huyền My -20 tuổi tôi rất mong muốn tăng tính thẩm mỹ trên khuôn hàm để có một nụ cười xinh, nhưng theo tìm hiểu niềng răng có thể gây đau nhức và khó chịu, hy vọng nha khoa tư vấn cho tôi giai đoạn nào đau nhất và kéo dài không ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn Huyền My!

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn áp dụng dịch vụ niềng răng để có một khuôn hàm đẹp hơn và tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của mình. Nha khoa xin tư vấn về “niềng răng lúc nào đau nhất?” để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn khi áp dụng dịch vụ này.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu quy trình 1
Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu quy trình *

Một số yếu tố liên quan đến mức độ đau khi niềng răng

Niềng răng lúc nào đau nhất? Vâng trước khi giải đáp thông tin này bạn cần phải tham khảo các yếu tố có thể dẫn đến mức độ đau khi niềng răng nhé.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu quy trình 2
Một số yếu tố gây đau nhức khi niềng răng *
  • Độ tuổi niềng răng: Bạn biết đấy độ tuổi luôn là yếu tố đầu tiên quyết định đến mức độ đau hay kết quả sau khi thực hiện niềng răng. Khi độ tuổi còn trẻ cung hàm vẫn chưa ổn định đang tiếp tục phát triển nên là việc nắn chỉnh hàm dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Và độ tuổi bác sĩ khuyên thực hiện là từ 12 đến 16 tuổi, đối với độ tuổi 20 của bạn thì không phải quá lo lắng nhé.
  • Chế độ ăn uống: Thông thường đối với một dịch vụ nào từ nha khoa sau khi thực hiện nha khoa luôn tư vấn chế độ ăn phù hợp, tuy nhiên bạn chủ quan và không tuân thủ nghiêm ngặt thì chắc chắn cường độ đau, ê buốt khi niềng sẽ gia tăng hơn rất nhiều. Ví dụ như niềng răng mà bạn chọn đồ ăn quá cứng, nóng hay quá lạnh không chỉ gây đau nhức mà còn ảnh hưởng đến kết quả thực hiện đấy.
  • Tay nghề của bác sĩ: Nếu một bác sĩ không chỉnh chu tỉ mỉ, kinh nghiệm quá yếu kém thì khi thực hiện dễ gây tác động lên các bộ phận khác của răng, và có thể tạo lực kéo quá mạnh dẫn đến quá trình niềng răng không đảm bảo gây đau nhức khó chịu.
  • Phương pháp niềng: Thông thường phương pháp niềng răng có mắc cài sẽ gây ra độ đau đớn bởi vì bạn phải chịu áp lực nhiều từ cơn siết chắt từ mắc cài. Mỗi lần siết dụng cụ đều có cảm giác đau đớn, khó chịu. Cơn đau kéo dài và âm ỉ liên tục. Tuy nhiên nếu bạn trải qua được những giai đoạn này sẽ có một kết quả cao và khắc phục được nhiều tình trạng như hô, móm, khấp khểnh.

Giải đáp: Niềng răng lúc nào đau nhất?

Niềng răng lúc nào đau nhất? Nha khoa xin giải đáp thắc mắc của bạn cụ thể ở nội dung dưới đây hãy cùng thảm khảo nhé.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu quy trình 3
Niềng răng lúc nào đau nhất? *
  • Giai đoạn tách kẽ răng: Đây là bước đầu tiên của quá trình niềng răng, bạn sẽ cảm thấy đau đớn và hơi ê răng, nhưng bạn hãy yên tâm vì tình trạng này sẽ biến mất rất nhanh. Độ tách kẽ răng khoảng 2mm, sau khoảng 5 đến 7 ngày sẽ xuất hiện khe thưa trống để bác sĩ dễ dàng gắn khâu vào răng cối.
  • Giai đoạn gắn mắc cài và dây cung niềng răng: Lúc thực hiện gắn mắc cài thì chắc chắn bạn chưa quen được bởi vì khi thực hiện công đoạn này thì phần má, môi, nướu và cả lưỡi chưa quen với mắc cài. Bạn sẽ có cảm giác đau nhức âm ỉ trên răng.

Nha khoa đã giải đáp nội dung “niềng răng lúc nào đau nhất?” hy vọng bạn tham khảo để có nhiều thông tin hữu ích. Hãy tìm hiểu kỹ để chọn được một nha khoa uy tín từ đó áp dụng kỹ thuật niềng răng tốt nhất và an toàn nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN