Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nên làm gì?

Theo dõi trên:

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nên làm gì? Tôi là Nam Thư năm nay 23 tuổi, trong thời gian gần đây tôi có hiện tượng mọc răng khôn ở 4 vị trí khác nhau, điều này làm tôi khá là lo lắng. Nha khoa có thể chia sẻ những thông tin về các dấu hiệu mọc răng khôn và cách chữa trị hiệu quả an toàn cho em được nắm bắt ạ. Em xin cảm ơn!

Chào bạn Nam Thư!

Nha khoa rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn “mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nên làm gì?” Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi vì nó đem đến nhiều rắc rối và biến chứng cho bạn.

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nên làm gì? 1
Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nên làm gì? *

Dấu hiệu mọc răng khôn

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc là một tình trạng chỉ một số người gặp phải, đa số thì chỉ mọc 1 đến 2 vị trí cùng lúc. Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn có thể nhận biết răng khôn mọc từ đó có các cách xử lý sớm giúp tránh phải các biến chứng về sau.

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nên làm gì? 2
Dấu hiệu mọc răng khôn *
  • Bạn cảm thấy cơ hàm bỗng dung cứng hơn, khó hoạt động ăn nhai.
  • Các vị trí trong cùng của mỗi hàm răng đều có tình trạng đau nhức, nếu bạn lấy tay vào sờ có thể cẩm nhận được độ cứng ở trên nướu và có thể là sự xuất hiện của răng khôn.
  • Cảm giác đau nhức khó chịu ở hàm răng, tần suất kéo dài 2 đến 3 tháng một lần.
  • Đau hàm cứng khớp khiến bạn khó mở miệng hơn, đặc biệt ảnh hưởng đến sinh hoạt ăn uống hàng ngày của bạn.
  • Sốt là do tình trạng bị viêm nướu và vi khuẩn tỏng khoang miệng gây ra.
  • Bạn cảm thấy ăn không ngon miệng như trước nữa, bạn sẽ trở nên biếng ăn hơn vì tình trạng đau nhức gây khó chịu.

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nên làm gì?

Sau khi bạn đã nắm bắt được các thông tin về dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc thì dưới đây là cách xử lý tình trạng này hiệu quả để bạn không gặp phải các rắc rối về sau. Tùy vào từng trường hợp mà có các cách xử lý khác nhau.

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nên làm gì? 3
Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nên làm gì? *
  • Đối với tình trạng răng khôn bị mọc lệch, xô vào răng bên cạnh gây đau, nhiễm trùng,… thì bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng khôn để giúp bạn thoát khỏi tình trạng rắc rối này.
  • Răng khôn mọc làm thức ăn dễ bám vào khiến vi khuẩn phát triển, thì trường hợp này bạn cũng nên nhổ bỏ nhé.
  • Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng có răng đối diện khiến răng trồi dài gây đau đớn cho nướu thì bạn cần nhổ bỏ.
  • Răng khôn có bệnh sâu răng, bệnh nha chu cũng phải nhổ bỏ nhé.

Đối với trường hợp mọc 4 cái răng khôn cùng lúc thì bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra từng trường hợp, có trường hợp cần nhổ gấp thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ cho bạn. Còn trường hợp răng khôn vừa mọc nhưng chưa gây ảnh hưởng quá nhiều thì nha khoa sẽ lên lịch dự kiến cho bạn để xử lý. Răng khôn là răng mọc sau cùng không có vai trò quan trọng trong ăn uống hàng ngày chính vì vậy việc duy trì răng khôn cũng không đem lại lợi ích gì cho bạn.

Hy vọng những chia sẻ về “mọc 4 cái răng khôn cùng lúc” sẽ đem đến cho bạn các thông tin cần thiết, từ đó lưu ý để biết tình trạng sức khỏe răng miệng của mình. Việc nhổ răng khôn rất quan trọng nên bạn cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín an toàn để thực hiện tránh gặp phải các trường hợp nguy hiểm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN