Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng có hết hô không?

Theo dõi trên:

Niềng răng có hết hô không? Em bị hô từ nhỏ và tình trạng hàm răng trên cứ chìa ra ngoài khiến em vô cùng tự ti về thẩm mỹ gương mặt. Hơn nữa, khi em nói chuyện, âm ngữ phát ra cũng không được chuẩn, việc vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn. Nay em muốn thực hiện niềng răng để điều chỉnh răng hô nhưng không biết phương pháp này có hiệu quả hay không. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Kim Vy – Quảng Nam)

Chào Kim Vy!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề khiếm khuyết nha khoa cũng những khó khăn mình đã gặp phải trong thời gian qua, đồng thời gửi câu hỏi niềng răng có hết hô không về tại trung tâm nha khoa. Dưới đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ nhằm giúp bạn hiểu hơn về nieng rang tham my và trút bỏ thắc mắc trên của mình:

Niềng răng có hết hô không? 1
Các trường hợp niềng răng hiệu quả*

Niềng răng có hết hô không?

Niềng răng là giải pháp giúp điều chỉnh các sai lệch về răng như răng thưa, răng khấp khểnh – chen chúc – lệch lạc, răng hô – móm… Quy trình niềng răng này có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng, thậm chí lâu hơn. Thời gian điều trị còn tùy thuộc vào từng khiếm khuyết răng và mức độ phức tạp của ca niềng chỉnh.

Hiện nay, với khiếm khuyết răng hô, có 3 chuẩn đoán về nguyên nhân gây hô là: hô do răng, hô do xương hàm, hô do cả răng và xương hàm. Với mỗi nguyên nhân gây hô sẽ có một giải pháp điều trị thích hợp. Theo đó, niềng răng là phương pháp áp dụng hiệu quả với trường hợp khách hàng bị hô do răng. Với các trường hợp khác, bác sĩ chỉ định phẫu thuật hoặc phẫu thuật kết hợp niềng răng để điều chỉnh hiệu quả.

Niềng răng có hết hô không? 2
Niềng răng hô áp dụng với trường hợp hô do răng gây ra*

Niềng răng hô nhằm giúp mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, khuôn mặt cân đối hơn, đồng thời cũng giúp răng miệng được bảo vệ. Do đó, bạn không cần băn khoăn niềng răng có hết hô không khi quyết định niềng răng khi gặp phải khiếm khuyết hô do răng gây ra.

Niềng răng hô như thế nào?

Niềng răng hô là phương pháp áp dụng các khí cụ nha khoa (có thể là mắc cài hoặc khay niềng) lên răng nhằm tạo lực nắn chỉnh, là động lực để răng di dời vị trí và dịch chuyển tới vị trí cung hàm theo ý đồ của bác sĩ. Tuy nhiên, trước đó bệnh nhân cần được kiểm tra, điều trị các bệnh lý về răng miệng để đảm bảo an toàn, không xảy ra viêm nhiễm trong quá trình điều trị.

Để thực hiện niềng răng hô, bạn có thể lựa chọn một trong các loại hình chỉnh nha: niềng răng mặt ngoài (mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ), niềng răng mặt trong hay niềng răng tháo lắp. Mỗi loại hình đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tại trung tâm nha khoa, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Niềng răng có hết hô không? 3
Các phương pháp niềng răng hô phổ biến*

Hy vọng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, Kim Vy đã hiểu rõ hơn vấn đề niềng răng có hết hô không. Để nhận định chính xác vấn đề này, bạn cần trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng hô cụ thể và nhận chỉ định điều trị thích hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN