Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng người lớn mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Niềng răng người lớn có gì khác và thời gian hoàn tất một liệu trình là bao lâu vậy ạ? Tôi năm nay 30 tuổi và răng mọc lộn xộn từ bé khiến tôi lúc nào cũng mặc cảm và không dám cười nhiều. Được mọi người khuyên nên niềng răng khểnh nên tôi cũng muốn áp dụng thử, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi thắc mắc trên và một số thông tin cơ bản liên quan đến dịch vụ này.

Niềng răng người lớn được chỉ định đối tượng nào?

Niềng răng là một trong những thành tựu quan trọng nhất của ngành thẩm mỹ Nha khoa. Với công nghệ này, toàn bộ nhược điểm liên quan đến cấu trúc khuôn hàm, răng hoặc vị trí răng mọc bất thường đều có thể được cải thiện một cách nhanh chóng và an toàn. Đối với niềng răng người lớn, lúc này xương hàm gần như đã có sự phát triển hoàn thiện và ngừng tăng trưởng, việc dịch chuyển răng cũng trở nên khó khăn hơn so với niềng răng trẻ em. Tuy nhiên, nếu áp dụng đúng phương pháp và có sự phối hợp toàn diện với bác sĩ, những trường hợp nhược điểm răng miệng vẫn được khắc phục hiệu quả với giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Niềng răng người lớn mất bao lâu? 1
Niềng răng người lớn được chỉ định cho người bị răng hô và các nhược điểm răng hàm khác*

Niềng răng người lớn được chỉ định cho các nhóm đối tượng khách hàng như sau:

  • Răng hô vẩu bẩm sinh, hai môi không khép được với nhau.
  • Răng móm khiến sai lệch khớp cắn ảnh hưởng thẩm mỹ.
  • Răng thưa, kẽ hở răng lớn hoặc do răng mọc ngầm chen giữa.
  • Răng mọc lộn xộn, chen chúc nhau gây mất thẩm mỹ.

Niềng răng người lớn mất bao lâu hoàn tất?

Vậy  niềng răng người lớn mất bao lâu hoàn tất? Theo lý thuyết, một lộ trình niềng răng chỉnh nha sẽ kéo dài từ 12-24 tháng và được chia nhỏ thành các giai đoạn cụ thể:

  • 2 – 6 tháng đầu: Sắp xếp đều các răng trên hàm.
  • 3 – 6 tháng tiếp theo: Điều chỉnh trục các răng.
  • 6 – 9 tháng sau đó: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.
  • 6 – 9 tháng cuối cùng: Duy trì sự ổn định của các răng.
Niềng răng người lớn mất bao lâu? 2
Niềng răng người lớn mất bao lâu thời gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố*

Tuy nhiên trên thực tế, niềng răng người lớn mất bao lâu thời gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, loại hình niềng răng, tình trạng năng và sự phối hợp, tuân thủ phác đồ điều trị của khách hàng. Chỉ khi cân nhắc được một trung tâm thẩm mỹ uy tín kết hợp với những yếu tố cần có nêu trên, kết quả niềng răng trong mới có thể đảm bảo hoàn tất trong 12-24 tháng. Trong một số trường hợp quá nặng, phải đồng thời thực hiện nhiều dịch vụ điều trị thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài lâu hơn thậm chí lên đến 3 năm. Bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng mắc cài sứ tự buộc theo tư vấn của bác sĩ để rút ngắn khoảng thời gian điều trị.

Một số sự cố có thể xảy ra trong quá trình mang niềng răng

Một nguyên nhân tuy không gặp nhiều nhưng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến thời gian hoàn tất phác đồ niềng răng người lớn như: bung mắc cài, dây cung bị lỏng, thức ăn giắt vào mắc cài khó vệ sinh, dây cung đâm vào môi má, làm khô môi hoặc khô họng dẫn đến đau họng. Để đảm bảo hạn chế các rủi ro này, ngoài việc cân nhắc một cơ sở nha khoa uy tín, bạn cũng cần phải chú ý đến việc quan sát khí cụ niềng răng kết hợp chăm sóc, vệ sinh khí cụ niềng đúng cách. Bên cạnh đó, hãy thực hiện thăm khám theo định kỳ để kịp thời phát hiện sự bất thường của mắc cài cũng như theo dõi tiến độ dịch chuyển răng.

Niềng răng người lớn mất bao lâu? 3
Niềng răng người lớn mất bao lâu còn tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa uy tín bạn lựa chọn*

Niềng răng người lớn mất bao lâu còn tùy thuộc vào cấp độ nhược điểm của bạn và loại hình niềng răng bạn lựa chọn. Sau khi được thăm khám kỹ lưỡng, bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về phương pháp cũng như thời gian hoàn tất dự trù một lộ trình niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN