Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng giả có lâu không? Tham khảo ý kiến bác sĩ

Theo dõi trên:

Trồng răng giả có lâu không? Em khôn may bị mất răng hàm gây ảnh hưởng việc ăn nhai. Việc có 1 khoảng trống trên cung hàm cũng làm em vô cùng khó chịu. Nay em muốn trồng lại răng hàm nhai bằng implant để đảm bảo duy trì răng lâu dài nhất. Mong được bác sĩ tư vấn thời gian thực hiện ạ! (Mỹ Hồng – Bình Dương)

Chào Mỹ Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng hàm mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc trồng răng giả có lâu không về tại trung tâm. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp trồng răng với implant, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Trồng răng giả có lâu không? Tham khảo ý kiến bác sĩ 2
Mất răng lâu ngày dẫn tới tình trạng xô lệch răng hàm*

Trồng răng giả có lâu không?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng được khuyên dùng nhiều nhất đối với các trường hợp bị mất răng hàm nhai. Bởi phương pháp này không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ, hoàn thiện tốt nhất chức năng ăn nhai mà còn có thể ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm thường gặp khi bị mất răng. Vả lại, implant cũng giúp răng sứ duy trì lâu nhất trên cung hàm.

Giải đáp trồng răng giả có lâu không, bác sĩ cho biết, trồng răng implant là kỹ thuật có thời gian thực hiện lâu nhất. Theo đó, khách hàng phải thực hiện từ 3 – 4 lần tái khám tại nha khoa mới kết thúc quá trình phục hình răng. Tổng thời gian để hoàn thiện việc phục hình răng hàm nhai kéo dài từ 3 – 6 tháng.

Trồng răng giả có lâu không? Tham khảo ý kiến bác sĩ 2
Thời gian trồng răng với implant khoảng 3 – 6 tháng*

Tuy nhiên, trồng răng giả có lâu không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng răng miệng của mỗi người, số lượng răng và vị trí răng cần phục hình, tình trạng xương hàm, mức độ tích hợp của implant trong xương hàm… Do đó, để biết thời gian thực hiện trồng răng chính xác, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và có kể hoạch trồng răng cụ thể trong từng trường hợp.

Một số điều cần lưu ý khi trồng răng

Bên cạnh trồng răng giả có lâu không, khi thực hiện trồng răng, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để có quá trình phục hình răng an toàn, hiệu quả:

Lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín

Kết quả trồng răng cũng như sự an toàn trong quá trình thực hiện được quyết định bởi bác sĩ. Do vậy, hãy tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ có bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Bác sĩ có cảm quan thẩm mỹ cao, tận tụy với nghề. Ngoài ra, cơ sở nha khoa cũng phải trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại, cập nhật công nghệ nha khoa tân tiến…

Thực hiện điều trị bệnh lý răng miệng

Các bệnh lý răng miệng cũng là yếu tố gây cản trở sự ổn định của răng sau phục hình. Đồng thời, nếu bệnh lý răng miệng không được điều trị trước khi cắm trụ implant thì quá trình này cũng sẽ gặp không ít trở ngại. Chính vì vậy, trước khi trồng răng, hãy kiểm tra và điều trị dứt các bệnh lý răng miệng nếu có.

Trồng răng giả có lâu không? Tham khảo ý kiến bác sĩ 3
Điều trị các bệnh lý răng miệng khi trồng răng*

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ

Việc cắm trụ implant thường gây tổn thương phần nướu và xương hàm. Để trụ răng nhanh tích hợp với xương hàm cũng như giúp xương hàm, nướu nhanh chóng lành thương, hãy tuân thủ các chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng trong thời gian nhạy cảm này. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào sau cắm trụ, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến quá trình phục hình răng.

Mong rằng, thông tin giải đáp trồng răng giả có lâu không của nha khoa có thể giúp Mỹ Hồng hiểu hơn về phương pháp phục hình răng hàm implant. Chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để được nha sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và đưa ra giải pháp trồng răng tối ưu nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ thẩm mỹ

Hiện nay, làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tốt hơn hết để cải thiện hàm răng