Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Vì sao

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Em là Quốc – 24 tuổi, em vừa thực hiện dịch vụ tẩy trắng răng xong, tuy nhiên em còn đang thắc mắc liệu sau khi tẩy trắng xong em có thể uống bia và ăn uống như bình thường được không. Hy vọng nha khoa hãy giúp em tư vấn những điều nên làm và không nên làm sau khi tẩy trắng răng ạ. Em xin cảm ơn!

Chào bạn Quốc!

Vấn đề tẩy trắng răng có được uống bia không là một trong những câu hỏi mà nha khoa nhận được nhiều nhất trong tuần vừa qua, để giải đáp một cách rõ ràng thì bạn theo dõi nội dung sau đây nhé.

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Vì sao 1
Tẩy trắng răng có được uống bia không? Vì sao *

Tẩy trắng răng có được uống bia không?

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Bạn biết đấy vấn đề răng miệng là điều mà ai cũng cần quan tâm, việc uống bia có thể ảnh hưởng đến kết quả tẩy trắng răng, chính vì vậy bạn cần lưu ý các điểm sau.

  • Việc tẩy trắng răng sẽ làm ảnh hưởng đến men răng một phần nào đó, chính vì vậy lúc này răng bạn sẽ rất nhạy cảm, nếu trong thời điểm này bạn sử dụng thức ăn có màu như bia sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm trắng.
Tẩy trắng răng có được uống bia không? Vì sao 2
Tẩy trắng răng có được uống bia không? *
  • Nồng độ axit ở trong bia là rất cao so với những thức ăn bình thường đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho răng bạn bị mòn men và nhạy cảm. Đây cũng là một trong những lý do nha khoa khuyên bạn không nên sử dụng thức uống này để đảm bảo một kết quả tẩy trắng hiệu quả và an toàn hơn.
  • Đây là một loại đồ uống có tính kích thích dễ làm ảnh hưởng đến độ trắng sáng của răng.

Với những điều này bạn sẽ nắm bắt được hơn về vấn đề tẩy trắng răng có được uống bia không.

Những điều nên làm sau khi tẩy trắng răng

Ngoài vấn đề tẩy trắng răng có được uống bia không bạn cần phải nắm bắt thêm những điều nên làm sau khi tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Vì sao 3
Những điều nên làm sau khi tẩy trắng răng *
  • Tránh sử dụng những thức ăn có phẩm màu, hoặc thực phẩm dễ bám lại trên răng.
  • Không sử dụng những thực phẩm có tính axit để hạn chế bị bào mòn men răng, vì khi bạn tẩy trắng răng bạn đã bị ảnh hưởng đến lớp men, nếu tác động thêm sẽ vô tình làm cho răng trở nên nhanh bị xỉn màu hơn.
  • Không sử dụng những thực phẩm quá nóng, quá lạnh, hoặc những đồ uống có gas hoặc chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến răng của bạn.
  • Ngoài ra cần phải có các phương pháp chăm sóc răng tốt, như sử dụng chỉ nha khoa vệ sinh răng miệng lấy sạch các mảng bám dính trên răng.
  • Thường xuyên đánh răng để hạn chế được các tình trạng viêm nhiễm sâu răng.

Qua đây nha khoa hy vọng bạn sẽ có được một số kiến thức hợp lý sau khi tẩy trắng răng, đặc biệt giải đáp vấn đề tẩy trắng răng có được uống bia không, từ đây nắm rõ và đưa ra những thực đơn và cách sinh hoạt đúng đắn giúp sức khỏe răng miệng trở nên khỏe mạnh và tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN