Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nha khoa giải đáp

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Tôi đang trồng răng sứ, trước khi trồng bác sĩ có nói là trồng răng sứ cố định, nhưng hiện tại răng tôi gặp vấn đề không biết là có tháo ra được không. Nha khoa tư vấn giúp tôi nội dung này kỹ hơn được không ạ? Tú Anh – 26 tuổi.

Chào bạn Tú Anh!

Chúng tôi luôn chào đón bạn đến với trung tâm nha khoa để được kiểm tra và tư vấn trực tiếp. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề “trồng răng sứ có tháo ra được không?” giúp bạn nắm bắt được thông tin cần thiết nhất nhé.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nha khoa giải đáp 1
Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nha khoa giải đáp *

Trồng răng sứ có tháo ra được không?

Vâng dịch vụ trồng răng sứ là một kỹ thuật hiện đại là giải pháp làm răng cố định. Tuy nhiên vấn đề “trồng răng sứ có tháo ra được không?” thì thực tế mão sứ sẽ được gắn vào cùi răng thật bằng một loại xi măng chuyên dụng giúp răng sứ không bị hở và rớt ra ngoài. Nếu bạn muốn thực hiện tháo răng sứ có thể đến nha khoa để thực hiện nhé. Sau khi BS nha khoa tháo mão sứ cũ ra sẽ điều trì những bệnh lý mà bạn đang gặp phải. Tiếp đến sẽ thực hiện lấy lại dấu răng và lắp mão sứ chất liệu toàn sứ cho bạn để đảm bảo được hiệu quả tốt nhất.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nha khoa giải đáp 2
Trồng răng sứ có tháo ra được không?*

Lưu ý khi trồng răng sứ giúp duy trì kết quả

Nha khoa đã giải đáp “trồng răng sứ có tháo ra được không?” vậy cần lưu ý những thông tin gì để không gặp phải trường hợp răng sứ bị hở và rớt ra ngoài. Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé để có cái nhìn đúng hơn khi chăm sóc răng miệng.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nha khoa giải đáp 3
Lưu ý khi trồng răng sứ giúp bạn duy trì kết quả *
  • Khi trồng răng sứ xong bạn không nên ăn uống liền để cho vị trí răng vừa trồng có độ tương thích và việc dùng xi măng giúp răng sứ gắn chặt được khô.
  • Khi chọn thực đơn ăn uống cần hạn chế những thức ăn quá cứng, quá dai, bởi vì thức ăn ở dạng này dễ làm ảnh hưởng đến răng sứ. Bạn chọn thức ăn dùng bớt lực lên răng nhé, hoặc có thể ăn nhưng hãy ăn ở vị trí răng tự nhiên của bạn.
  • Cần vệ sinh răng miệng thật kỹ để không bị mảng bám trên chân răng, mặc dù là răng sứ độ trơn bóng cao thức ăn khó mà bám lên răng, nhưng theo thời gian lâu dài không chăm sóc ở vị trí chân răng sẽ xuất hiện mảng bám làm nướu tụt lòi chân răng dễ làm răng sứ bị hở.
  • Ăn đủ chất dinh dưỡng giúp nướu luôn khỏe mạnh hạn chế xuất hiện tình trạng viêm nhiễm trên khuôn hàm.
  • Thực hiện lấy cao răng vệ sinh hàm ít nhất 6 tháng 1 lần, các nha sĩ sẽ giúp bạn loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả, tư vấn cho bạn những loại súc miệng chuyên dụng để giúp răng của bạn khỏe hơn, nướu khỏe hơn trắng hồng rõ rệt.
  • Khi gặp một sự cố nào về răng miệng cần tới thăm khám ngay tại trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra và xử lý kịp thời nhất.

Từ những thông tin về “trồng răng sứ có tháo ra được không?” hy vọng bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho mình khi chăm sóc răng sứ hiệu quả để hạn chế những vấn đề về sức khỏe răng miệng. Nếu bạn các thắc mắc những vấn đề liên quan khác hãy đặt câu hỏi tại đây nha khoa sẽ giải đáp giúp bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN