Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng có nhanh không? Quy trình thực hiện

Theo dõi trên:

Trồng răng có nhanh không? Nghe nói hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng hiện đại và có cả phương pháp duy trì răng sau khi trồng đến trọn đời. Tôi bị mất răng hàm nhai và cũng muốn lựa chọn phương pháp như vậy thì không biết sau bao lâu có thể sở hữu được hàm răng hoàn chỉnh. Mong được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về cách trồng răng này! (Khánh Linh – Bình Dương)

Chào Khánh Linh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ thắc mắc trồng răng có nhanh không về tại trung tâm nha khoa. Hiện nay, trồng răng với implant chính là giải pháp phục hình răng hàm nhai tối ưu nhất và có thể duy trì răng lâu dài trên cung hàm. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này, nha khoa xin được tư vấn:

Trồng răng có nhanh không? Quy trình thực hiện 1
Răng hàm bị mất cần sớm được phục hình*

Trồng răng có nhanh không với implant?

Răng hàm nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng. Chính vì vậy mà bất kỳ ai khi bị mất chiếc răng này cũng đều nhận được lời khuyên nên sớm phục hình lại. Theo đó, implant răng hàm chính là giải pháp phục hình răng hàm nhai tốt nhất hiện nay. Đây là phương pháp cắm trụ implant và gắn mão răng sứ để hoàn chỉnh răng bị mất.

Giải đáp trồng răng có nhanh không nha sĩ cho biết rằng: So với các phương pháp trồng răng khác, cấy ghép implant có thời gian thực hiện lâu hơn. Các trụ implant cần nhiều thời gian để tích hợp với xương hàm và đồng thời bệnh nhân cũng trải qua nhiều công đoạn với nhiều lần tái khám tại nha khoa.

Trồng răng có nhanh không? Quy trình thực hiện 2
Phương pháp trồng răng hàm tối ưu*

Toàn bộ thời gian trồng răng hàm với cấy ghép implant mất khoảng 3 – 6 tháng. Tuy vậy nhưng những gì mà người bị mất răng nhận được từ phương pháp này là rất nhiều. Chẳng hạn như bạn được sở hữu một chiếc răng vô cùng bền chắc với khả năng ăn nhai tuyệt vời, tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật và có thể duy trì trọn đời trên cung hàm.

Quy trình trồng răng theo tiêu chuẩn quốc tế

Để hình dung cụ thể hơn thời gian trồng răng có nhanh không, mời bạn theo dõi các bước cấy ghép răng implant cơ bản tại nha khoa:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bệnh nhân được bác sĩ kiểm tra vị trí mất răng cũng như tình trạng răng miệng cụ thể. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn các thông tin về dịch vụ trồng răng, các giai đoạn thực hiện để có sự chuẩn bị chu đáo.

Bước 2: Điều trị các bệnh lý răng miệng

Khi phát hiện thấy khách hàng còn tồn tại những vấn đề, bệnh lý răng miệng khác, bác sĩ tiến hành điều trị, xử lý ngay nhằm đảm bảo duy trì hàm răng khỏe mạnh sau phục hình răng.

Trồng răng có nhanh không? Quy trình thực hiện 3
Xử lý các vấn đề răng miệng trước khi cắm trụ implant*

Bước 3: Lấy dấu răng và chế tác

Mỗi chiếc răng hàm bị mất có kích cỡ, hình dáng khác nhau. Bác sĩ sử dụng mẫu thạch cao để lấy hàm răng, đảm bảo răng sứ được chế tác có vẻ ngoài thẩm mỹ tự nhiên như răng thật.

Bước 4: Cắm trụ implant

Trụ titanium được cắm trực tiếp vào vị trí mất răng. Trụ này có tác dụng như chân răng, làm giá đỡ để răng ăn nhai linh hoạt. Implant cần khoảng thời gian nhất định để tích hợp với xương hàm.

Bước 5: Gắn mão răng sứ

Sau khi implant tích hợp vào xương hàm, một mão răng sứ có hình dạng như răng thật được gắn lên răng trụ răng, hoàn thành quá trình phục hình răng hàm nhai. Khách hàng trở về nhà nghỉ dưỡng và theo dõi răng, thực hiện lịch tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Mong rằng, thông tin trồng răng có nhanh không đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp implant phục hình răng hàm nhai. Để có quá trình phục hình răng thuận lợi, đạt hiệu quả cao, mời bạn trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN