Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng sứ cố định có tốt không? Tìm hiểu cách phục hình

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ cố định có tốt không? Tôi bị mất răng hàm gây ảnh hưởng việc ăn uống nên muốn thực hiện trồng răng sứ thẩm mỹ để cải thiện. Qua tìm hiểu và được biết trồng răng sứ cố định với implant mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, không biết tôi đã ngoài 40 tuổi thì thực hiện phương pháp này như thế nào? Rất mong nhận được phản hồi từ nha khoa! (Thanh Thảo – Bình Dương)

Chào chị Thanh Thảo!

Cảm ơn chị đã quan tâm chia sẻ vấn đề mất răng hàm mình không may gặp phải cũng như bày tỏ nguyện vọng trồng răng của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp chị hiểu hơn về phương pháp phục hình răng trên cũng như trút bỏ thắc mắc trồng răng sứ cố định có tốt không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trồng răng sứ cố định có tốt không? Tìm hiểu cách phục hình 1
Các phương pháp phục hình răng cố định*

Trồng răng sứ cố định có tốt không?

Mỗi chiếc răng xuất hiện trên cung hàm đều có những chức năng nhất định. Khi 1 hay vài răng bị mất đi, thẩm mỹ hàm răng, gương mặt bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, một hàm răng không hoàn chỉnh khiến chức năng ăn nhai hạn chế. Mất răng khiến cung hàm thừa ra một khoảng trống nhất định, là nguyên nhân gây ra tình trạng xô lệch răng. Đó là lý do vì sao bạn cần sớm phục hình khi không may bị mất một hoặc nhiều răng.

Tại trung tâm nha khoa, bạn có thể lựa chọn một trong các giải pháp phục hình răng phổ biến như: hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ hay cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa, người bệnh nên lựa chọn dịch vụ trồng răng sứ thẩm mỹ với implant. Bởi đây là phương pháp vừa mang lại hiệu quả tối ưu trong việc phục hình chức năng ăn nhai của răng, phòng ngừa tiêu xương. Răng implant có thể duy trì khá lâu, thậm chí trọn đời khi tham gia hoạt động ăn nhai linh hoạt và được chăm sóc kỹ lưỡng. Vậy trồng răng sứ cố định có tốt không với người ngoài 40?

Trồng răng sứ cố định có tốt không? Tìm hiểu cách phục hình 2
Phương pháp phục hình răng cố định tối ưu nhất*

Trên thực tế, trồng răng sứ cố định có tốt không còn phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng. Phương pháp này được khuyên nên áp dụng cho người có sức khỏe tốt, cơ địa hoàn chỉnh, không phù hợp với phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Song, chị Thanh Thảo có thể yên tâm bởi trồng răng cố định với implant không phân biệt tuổi tác. Người trưởng thành, trung niên, người lớn tuổi khi có sức khỏe và răng miệng ổn định đều có thể áp dụng thành công cấy ghép răng implant.

Cách phục hình răng bằng trồng răng sứ cố định

Đến với trung tâm nha khoa uy tín, khách hàng được kiểm tra sức khỏe chi tiết và nhận tư vấn mọi thông tin về dịch vụ. Bác sĩ sử dụng phần mềm chuyên dụng phân tích và đưa ra kế hoạch áp dụng cụ thể.

Trồng răng sứ cố định có tốt không? Tìm hiểu cách phục hình 3
Các bước tiến hành cấy ghép implant*

Tại đây, bệnh nhân được kiểm tra và điều trị mọi vấn đề về răng miệng. Đồng thời, mỗi khách hàng được lấy dấu răng cụ thể qua từng mẫu thạch cao khác nhau. Thao tác này giúp việc chế tạo mão sứ diễn ra chuẩn xác, thuận lợi.

Cấy ghép răng implant được tiến hành thông qua việc cắm trụ implant vào vị trí mất răng. Trụ này cần một thời gian nhất định để thích ứng trên răng. Trong thời gian này, bác sĩ gắn tạm lên trụ răng 1 răng bằng nhựa nhằm đảm bảo việc ăn uống, thẩm mỹ. 

Sau khi trụ implant thích nghi tốt, vị trí cắm trụ đã lành thương, khách hàng quay tại nha khoa và tiến hành giai đoạn lắp mão răng vào trụ. Răng implant hoàn chỉnh với hình dạng, kích thước, màu sắc mão răng giống hệt răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và duy trì ổn định trên cung hàm.

Trồng răng sứ cố định có tốt không? Tìm hiểu cách phục hình 4
Răng implant có cấu tạo như răng thật*

Như vậy, mỗi phương pháp phục hình răng có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe và nhu cầu sử dụng của mỗi người để đánh giá phương pháp nào phù hợp nhất. Do đó, để biết chính xác trồng răng sứ cố định có tốt không, chị Thanh Thảo nên trực tiếp đến tại nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe cụ thể và nhận chỉ định phục hình răng tốt nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN