Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng sứ cố định được áp dụng phổ biến

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ cố định là phương pháp phục hình răng bị mất được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Phương pháp này áp dụng công nghệ phục hình răng tiên tiến, hạn chế đau đớn và mang lại kết quả tối ưu nhất. So với các hình thức nha khoa khác, trồng răng sứ cố định được tiến hành phức tạp hơn.

Nếu việc mất răng khiến bạn tự ti và ảnh hưởng lớn đến quá trình ăn uống thì phương pháp trồng răng sứ cố định thông qua cấy ghép implant nha khoa chính là “vị cứu tinh” lúc này. Vậy trồng răng sứ cố định được thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây nhé!

Trồng răng sứ cố định được áp dụng phổ biến 1
Răng implant có cấu tạo vững chắc bởi 3 bộ phận

Trồng răng sứ cố định bằng cấy ghép implant

Đầu tiên, người bị mất răng cần thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát, thực hiện một số xét nghiệm cơ bản để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe tham gia phục hình răng implant. Sau đó, bác sĩ tư vấn phương pháp và các loại răng sứ phổ biến hiện nay để bệnh nhân lựa chọn.

Để đảm bảo an toàn cho toàn bộ quá trình cấy ghép implant, khách hàng cần được làm sạch khoang miệng, loại bỏ sạch sẽ các mảng bám và xử lý các vấn đề răng miệng khác nếu có. Sau khi thực hiện các vệ sinh trên, bác sĩ nha khoa lấy dấu răng và gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên có dữ liệu chính xác nhất, tiến hành thiết kế răng sứ.

Trồng răng sứ cố định bằng phương pháp này được thực hiện thông qua việc cấy trụ implant vào ngay vị trí răng bị mất. Trụ implant được chế tác bằng hợp chất titanium, đã thông qua kiểm định khắt khe và chứng minh thân thiện với cơ thể con người.

Trồng răng sứ cố định được áp dụng phổ biến 2
Thăm khám kỹ lưỡng trước khi trồng răng sứ

Mão răng và cầu răng khi được chế xong sẽ được gắn lên trụ răng đã cấy ghép trước đó. Trồng răng sứ cố định với chiếc răng mới có hình dạng, kích thước, màu sắc rất giống với răng thật và chức năng nhai cũng được phục hồi như răng của bạn trước đó vậy.

Lời khuyên cho bệnh nhân trồng răng sứ cố định

Trồng răng sứ cố định với cấy ghép implant nha khoa là phương pháp an toàn, được thực hiện trong điều kiện vô trùng theo quy chuẩn Bộ Y tế đề ra, đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, để bảo vệ răng sau phục hình được chắc khỏe, duy trì tuổi thọ lâu dài hơn, người bệnh cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Bệnh nhân cần ghi nhớ và thực hiện tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ nha khoa để kiểm tra quá trình hoạt động của răng sứ có xảy ra vấn đề gì không. Bên cạnh đó, tuy là răng sứ nhưng bạn cũng phải thực hiện vệ sinh hàng ngày giống hệt như răng thật: đánh răng 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn, thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ…

Trồng răng sứ cố định được áp dụng phổ biến 3
Chế độ ăn uống hợp lý giúp bảo vệ tốt răng sứ

Một chế độ ăn uống hợp lý cũng là điều kiện tốt để duy trì sức khỏe răng miệng và độ bền răng sứ. Bạn không nên sử dụng thức ăn quá cứng hoặc có những tác động mạnh trực tiếp vào răng sau khi trồng răng sứ cố định. Ngoài ra, cần ăn uống đủ chất, nhất là nên cung cấp thật nhiều thực phẩm xanh để bổ sung canxi và các vitamin thiết yếu cho răng miệng luôn khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Implant răng hàm

Implant răng hàm là phương pháp phục hình răng bị mất thông qua việc cấy ghép trụ răng