Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Theo dõi trên:

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? Lợi của tôi bị đau nhức và nổi mẩn đỏ cả tuần nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm. 2 ngày này, khi đánh răng tôi còn thấy chân răng bị chảy máu. Không biết tình trạng này có nguy hại gì không và phải làm sao để điều trị. Mong được nha sĩ tư vấn giúp. (Nhã Tâm – Bình Phước)

Chào chị Nhã Tâm!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề mình gặp phải về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Để giúp chị hiểu hơn về tình trạng viêm lợi chảy máu chân răng cũng như nguyên nhân và cách điều trị bệnh lý này, chúng tôi xin được cung cấp các thông tin sau đây:

Nguyên nhân viêm lợi chảy máu chân răng

Viêm lợi chảy máu chân răng trên thực là một bệnh lý về răng miệng rất dễ gặp. Bệnh lý này hình thành do nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan:

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? 1
Viêm lợi chảy máu chân răng
  • Do quá trình ăn uống: Thức ăn còn đọng lại trên răng, nhất là các thức ăn có chứa nhiều đường. Khi thức ăn bám vào kẽ răng lâu ngày sẽ là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây ra các bệnh viêm nhiễm trong khoang miệng.
  • Chưa chăm sóc tốt răng miệng: Việc đánh răng không đều đặn hoặc sai phương pháp khiến khoang miệng vô tình không được làm sạch. Bên cạnh đó, việc không thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ, hoặc không kết hợp với các phương pháp bảo vệ răng miệng khác như chỉ nha khoa, nước súc miệng chuyên dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm lợi chảy máu chân răng.
  • Viêm lợi chảy máu chân răng còn xảy ra khi cơ thể thiếu canxi và vitamin C, K. Trường hợp này có thể xảy ra khi bạn không ăn các loại thực phẩm xanh hoặc có ăn nhưng cơ thể không hấp thụ được.
Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? 2
Ăn nhiều đồ ngọt vào buổi tối không tốt cho sức khỏe răng miệng

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Để điều trị viêm lợi chảy máu chân răng nhanh và an toàn, hạn chế sự ảnh hưởng của bệnh lý này tới các răng hàm, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và áp dụng điều trị an toàn.

Tại cơ sở nha khoa, các nha sĩ thực hiện kiểm tra bệnh lý và sức khỏe răng miệng tổng quát. Sau đó làm sạch khoang miệng cho bệnh nhân, đồng thời tiến hành cạo sạch các mảng bám trên thành răng và chân nướu. Bệnh nhân sẽ nhận được đơn thuốc điều trị bệnh tương thích với cơ địa và tình trạng bệnh lý của mình.

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? 3
Sớm điều trị bệnh lý để sở hữu hàm răng khỏe mạnh*

Bên cạnh việc điều trị viêm lợi chảy máu chân răng tại phòng khám nha khoa, bạn cần chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống đảm bảo đủ chất, một chế độ vệ sinh răng miệng phù hợp hơn. Khi vùng chân răng bị đau, có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian để giảm đau như ngậm tỏi hoặc gừng tươi, ngậm nước muối ấm…

Trên đây là những thông tin phòng khám nha khoa chúng tôi cung cấp nhằm giúp chị Nhã Tâm trút bỏ thắc mắc viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao của mình. Mọi thắc mắc về các bệnh lý nha khoa và các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, chị có thể liên hệ tới đường dây nóng hoặc trực tiếp đến phòng khám để được tư vấn chính xác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN