Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trước và sau quá trình trám răng nên ăn gì? 

Theo dõi trên:

Trám răng nên ăn gì? Em đang bị gãy răng nhưng bác sĩ bảo tình trạng của em có thể cứu vãn bằng cách là trám răng, tuy nhiên em không biết trước và sau khi trám răng nên ăn gì để đảm bảo được kết quả thực hiện lâu dài. Hy vọng bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn giúp em. ( Kỳ Hân – Quảng Nam)

Chào bạn Kỳ Hân!

Trám răng nên ăn gì? Vâng để đạt được kết quả tốt sau khi thực hiện một dịch vụ nào liên quan đến nha khoa đa số bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về cách ăn uống để đảm bảo tình trạng bạn đang gặp phải. Với câu hỏi này thì nha khoa sẽ tư vấn cho bạn trước và sau quá trình trám răng nên ăn gì để đảm bảo nhé.

Trước và sau quá trình trám răng nên ăn gì? 1
Trước và sau quá trình trám răng nên ăn gì? *

Trước quá trình trám răng nên ăn gì?

Trám răng nên ăn gì? Thực sự trước khi thực hiện trám răng thì bạn cũng không có quá nhiều tâm trạng để ăn những món mình ưa thích. Bởi vì răng bạn đang bị gãy, bạn thiếu tự tin, bạn lo lắng về kết quả thực hiện trám răng sẽ ra sao, có được như bạn mong muốn hay không. Bao nhiêu thứ linh tinh như vậy thì làm gì mà còn có cảm hứng để nghĩ nên ăn gì nữa. Đúng vậy với dịch vụ trám răng thì trước khi trám răng bạn cũng không cần phải kiêng cử gì, thực tế bạn cứ ăn thoải mái vì đây là lúc bạn không phải lo lắng hay để ý đến chiếc răng đã gãy có gây ảnh hưởng gì không. Nhưng nha khoa khuyên bạn nên ăn những thức ăn không có độ bám dính trên răng quá nhiều, bởi vì việc ăn những thức ăn như vậy dễ dàng làm cho răng của mình trở nên dễ bị viêm nhiễm, vì là răng gãy bạn không tiện vệ sinh ở vị trí vừa gãy lúc này răng bạn cũng có cảm giác ê và đau sau khi bị gãy. Nên bạn cũng không ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh để giảm thiểu sự ảnh hưởng đến chân răng của mình.

Trước và sau quá trình trám răng nên ăn gì? 2
Trước khi trám răng nên ăn gì?*

Sau quá trình trám răng nên ăn gì?

Sau quá trình trám răng nên ăn gì? Đây thực sự là một câu hỏi cần trả lời chi tiết cho bạn nắm bắt được những thông tin về thức ăn mà bạn nên ăn trong khoảng thời gian vừa trám răng xong. Sau khi trám răng xong chắc tinh thần của bạn sẽ tốt hơn so với lúc bắt đầu trám, bạn sẽ thấy được vị trí bị gãy đã được phục hình một cách thật thẩm mỹ và không gây ra những lỗi nhỏ nào, đặc biệt màu sắc của kết quả trám răng tương đồng với răng tự nhiên của bạn. Đã sẵn sàng cho tinh thần ăn uống và bảo dưỡng chiếc răng vừa trám xong bạn nên ăn những thức ăn sau:

Trước và sau quá trình trám răng nên ăn gì? 3
Nên ăn thức ăn mềm, dễ nuốt*
  • Chọn lựa ngay cho mình những thực ăn cực kỳ mềm, như cơm, bánh mỳ, ngũ cốc để khi bạn nhai thật nhẹ nhàng và không gây ảnh hưởng đến vị trí trám.
  • Bổ sung thêm trái cây, rau quả giúp cho kết quả trám răng được tốt hơn.
  • Sau khi trám răng nên ăn gì thì bạn cũng phải lưu ý có những thực phẩm không nên ăn như thực phẩm quá nóng, hoặc quá lạnh bởi vì trám răng có độ bền không cao như bọc răng. Chính vì vậy bạn cần phải hạn chế kích thích nhiệt độ quá mức nhé tránh gặp phải trường hợp bị bong tróc.
  • Sau khi ăn hoặc uống những thức ăn có phẩm màu thì nên súc miệng sau khi ăn, như vậy hạn chế được việc vị trí trám bị nhiễm màu khác so với răng tự nhiên bạn nhé.

Với những lời chia sẻ từ nha khoa Kỳ Hân phần nào cũng nắm rõ về trám răng nên ăn gì rồi chứ, bạn hãy cứ thoải mái trong cách lựa chọn thức ăn cho mình chỉ cần lưu ý một số trường hợp không cho phép để đảm bảo được kết quả trám răng lâu dài hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN