Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ có tác hại gì không? Làm gì để thực hiện an toàn?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có tác hại gì không? Em bị sứt nửa chiếc răng và có ý định sẽ đi bọc răng sứ trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, nghe nhiều người nói không phải ai cũng có thể thực hiện bọc răng sứ an toàn, có rất nhiều rủi ro xảy ra khi tiến hành dịch vụ này. Vậy thực hư như thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn giúp em! (Thu Nhàn – Trà Vinh)

Chào Thu Nhàn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình gặp phải và gửi thắc mắc bọc răng sứ có tác hại gì không về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về bọc răng sứ, đồng thời trút bỏ lo lắng trên đây, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bọc răng sứ có tác hại gì không? Làm gì để thực hiện an toàn? 1
Hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ cho bạn nụ cười tự tin*

Bọc răng sứ có tác hại gì không?

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng một chiếc mão sứ, chụp lên trên chiếc răng mang khiếm khuyết nhằm cải thiện thẩm mỹ gương mặt và giúp răng hoàn thiện chức năng ăn nhai. Trước khi thực hiện bọc sứ, khách hàng cần trải quá trình thăm khám, kiểm tra răng miệng kỹ lưỡng và tiến hành mài nhỏ cùi răng.

Khi bị mất răng, thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này khiến bạn ngại giao tiếp và có quá trình ăn uống thiếu tự nhiên. Hơn thế, răng bị sứt mẻ, hư hỏng còn là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, tấn công gây hại đến men răng, hình thành các bệnh về răng và nướu. Do đó, có thể nói, bọc răng sứ ngoài việc cải thiện thẩm mỹ, hoàn thiện chức năng răng còn là giải pháp bảo vệ răng tối ưu.

Bọc răng sứ có tác hại gì không? Làm gì để thực hiện an toàn? 2
Bọc răng sứ mang nhiều lợi ích đến cho bạn*

Bọc răng sứ là quá trình nha khoa chỉ tác động bên ngoài, không gây xâm lần vào xương hàm hay mô cơ nướu nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cấu trúc răng hàm. Hơn thế, toàn bộ quá trình này được diễn ra trong điều kiện vô trùng, mọi thao tác đảo bảo diễn ra đúng chuẩn theo các nguyên tắc Bộ Y tế đề ra. Bạn không cần phải lo ngại bọc răng sứ có tác hại gì không nếu không may gặp phải các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng.

Làm gì để bọc răng sứ an toàn hiệu quả?

Tuy bọc răng sứ là phương pháp phục hình nha khoa mang lại nhiều lợi ích, song quá trình này chỉ diễn ra thuận lợi khi được tiến hành tại trung tâm nha khoa uy tín. Vì vậy, để đảm bảo bọc răng sứ có tốt không, người bệnh cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa chất lượng khi tiến hành dịch vụ.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo quá trình bọc răng sứ an toàn, không xảy ra các viêm nhiễm thì khoang miệng cần được điều trị, loại bỏ hết mọi vấn đề khác còn tồn tại. Chính vì lý do này, người bệnh cần phải sớm tiến hành thăm khám, điều trị mọi vấn đề về răng miệng khi có quyết định bọc răng, phục hình răng sứ.

Bọc răng sứ có tác hại gì không? Làm gì để thực hiện an toàn? 3
Nên thực hiện bọc răng sứ tại trung tâm nha khoa uy tín*

Ngoài ra, khi bọc răng sứ thành công, bạn cần phải tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh răng miệng. Khi gặp phải bất kỳ trở ngại gì trong quá trình sử dụng răng sứ, hãy liên hệ ngay với bác sĩ điều trị để được khắc phục kịp thời.

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, Thu Nhàn đã giải bỏ được lo ngại bọc răng sứ có tác hại gì không của mình. Mọi thắc mắc về dịch vụ bọc răng sứ, các dịch vụ nha khoa khác, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN