Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Cấy ghép răng implant là gì?

Theo dõi trên:

Cấy ghép răng implant là gì? Răng tôi trước đây đã được chữa tủy nhưng trong thời gian gần đây nó có dấu hiệu bị lung lay và gần như sắp sứt ra ngoài. Tôi được bạn bè khuyên là cần đến phòng khám nha khoa để thực hiện cấy ghép răng implant nhưng tôi không biết đó là phương pháp gì cả. Nay tôi gửi thắc mắc này đến phòng khám để được tư vấn. Cảm ơn nha khoa! (Thu Hiền – Tp Hồ Chí Minh)

Chào chị Thu Hiền!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc cấy ghép răng implant là gì về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn chúng tôi. Để giúp chị hiểu hơn về phương pháp cấy ghép răng implant nha khoa, chúng tôi xin được cung cấp những thông tin dưới đây.

Cấy ghép răng implant là gì?

Không chỉ là bộ phận nắm giữ chức năng nghiền nát thức ăn, là cầu nối để cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng một cách dễ dàng hơn, răng còn là yếu tố quan trọng làm nên thẩm mỹ gương mặt. Tuy nhiên, nếu bạn không may bị mất đi một chiếc răng hay răng yếu do sâu bệnh dẫn tới có nguy cơ gãy rụng thì cũng đừng quá tự ti, bởi với công nghệ cấy ghép răng implant cho thể giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Cấy ghép răng implant là gì? 1
Phương pháp phục hình răng tối ưu*

Cấy ghép răng implant là hình thức thay thế một hay nhiều chiếc răng bị mất bằng răng nhân tạo thông qua việc cấy ghép chân răng chế tác từ titannium. Chân răng này có tác dụng nâng đỡ cho hàm, mão răng và cầu răng khi răng sứ được gắn lên.

Với kỹ thuật cấy ghép răng implant, răng mới được hình thành giống hệt như răng thật và người khác khi nhìn vào rất khó nhận biết được bạn đã từng bị mất răng. Thông qua đó, chức năng răng được khôi phục và tính thẩm mỹ trên gương mặt cũng tăng cao.

Ưu điểm cấy ghép răng implant nha khoa

Bên cạnh nắm rõ cấy ghép răng implant là gì, bạn cũng nên tìm hiểu về các ưu điểm vượt trội của giải pháp này. Khác với các kỹ thuật phục hình răng bắc cầu sứ hay hàm giả tháo lắp có nhiều bất tiện và tuổi thọ thấp, cấy ghép răng implant tạo ra những chiếc răng vững chắc và có độ bền cao. Bên cạnh đó, loại hình nha khoa này còn có nhiều ưu điểm:

  • Áp dụng được trong trường hợp mất một, nhiều hay thậm chí là cả nguyên hàm răng mà không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Implant được chế tác từ chất liệu lành tính thông qua sự kiểm định nghiêm ngặt, không gây kích ứng nướu và mô cơ xương răng.
  • Chân răng imlant với độ bền cứng cao sẽ giúp cho lớp sứ bên trên thực hiện chức năng nhai tốt hơn cả răng thật.
  • Thực hiện cấy ghép răng thông qua thao tác cắm trụ lên đúng vị trí răng bị mất, không tác động đến những chiếc răng xung quanh.
Cấy ghép răng implant là gì? 2
Cấu tạo răng implant

Ngoài ra, cấy ghép răng implant nha khoa còn giúp bệnh nhân phòng chống tình trạng tiêu xương ổ răng, biến dạng má và khuôn mặt trong trường hợp bị mất răng lâu năm mà các kỹ thuật phục hình răng truyền thống không thể làm được.

Trên đây là những thông tin cấy ghép răng implant là gì mà phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn muốn gửi tới chị Hiền. Chị có thể trực tiếp đến phòng khám chúng tôi để thực hiện thăm khám và hồi phục chiếc răng bị mất có nhu cầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN