Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Chảy máu chân răng vào buổi sáng có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng vào buổi sáng có nguy hiểm không? Em hay bị chảy máu chân răng vào buổi sáng lúc đánh răng mặc dù đã dùng bàn chải mềm và đánh răng rất nhẹ nhàng. Em cảm thấy lo lắng không biết tình trạng này diễn ra thường xuyên như vậy có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Mong được nha khoa hồi đáp sớm! Em xin cảm ơn ạ! (Mỹ Duyên – Tân Bình)

Chào Mỹ Duyên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc chảy máu chân răng vào buổi sáng có nguy hiểm không về phòng khám nha khoa chúng tôi. Đầu tiên, nha khoa xin được chia sẻ cùng bạn vấn đề chảy máu chân răng không may gặp phải. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về tình trạng này, nha sĩ chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Chảy máu chân răng vào buổi sáng có nguy hiểm không?

Chảy máu chân răng vào buổi sáng thường là dấu hiệu của một số bệnh về răng miệng như viêm chân răng, viêm nướu, viêm nha chu… rất dễ gặp phải.

Chảy máu chân răng vào buổi sáng có nguy hiểm không? 1
Tình trạng chảy máu chân răng dự báo các bệnh lý về răng miệng

Khi mắc phải một trong những bệnh lý này, tình trạng răng miệng của bạn đang ở mức báo động và cần được chữa trị ngay. Bởi, trước mắt có thể bạn không cảm nhận được tác hại của các bệnh răng miệng nói trên nhưng về lâu về dài chúng gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng răng và sức khỏe của người gặp phải.

Bên cạnh đó, chảy máu chân răng vào buổi sáng cũng có thể là dấu hiệu của việc thiếu canxi, vitamin C, K trong cơ thể khiến men răng không được bảo vệ tốt. Ở trường hợp này, tình trạng chảy máu chân răng có thể làm men răng yếu đi và dễ bị gãy vỡ, gây ảnh hưởng chức năng răng.

Chảy máu chân răng vào buổi sáng có nguy hiểm không? 2
Cần gặp nha sĩ khi bị chảy máu chân răng thường xuyên

Chảy máu chân răng vào buổi sáng thường xuyên cũng là dấu hiệu của một số bệnh lý về đường tiêu hóa, hô hấp, các bệnh lý khó phát hiện trong cơ thể. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng này, bạn cần thực hiện thăm khám cụ thể tại trung tâm nha khoa để nhận được kết quả chính xác nhất.

Cách hạn chế chảy máu chân răng vào buổi sáng

Nguyên nhân chảy máu chân răng thường gặp nhất hiện nay là do sự bất ổn về tình trạng răng miệng bởi chính bệnh nhân không ý thức hoặc chưa có cách hiểu sâu sắc về việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp luôn là điều quan trọng, giúp hạn chế tối đa việc chảy máu chân răng vào buổi sáng.

Bên cạnh việc chải răng đều đặn 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm và kem đánh răng khuyên dùng, bạn nên súc miệng kỹ lưỡng bằng nước muối sau mỗi bữa ăn, đồng thời làm sạch các vụn thức ăn trên thành răng bằng chỉ nha khoa. Cạo vôi răng theo định kỳ luôn là điều cần thiết để đảm bảo men răng không bị vi khuẩn tàn phá.

Chảy máu chân răng vào buổi sáng có nguy hiểm không? 3
Phòng tránh chảy máu chân răng bằng một chế độ vệ sinh hợp lý

Ngoài ra, hãy dùng nhiều thức ăn xanh, uống nhiều nước và sữa tươi, uống thuốc bổ sung canxi và vitamin C, K khi được nha sĩ chỉ định cũng như thực hiện thăm khám sức khỏe răng miệng theo định kỳ để đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh.

Theo lời khuyên của các nha sĩ, để biết chắc hơn vấn đề chảy máu chân răng vào buổi sáng có nguy hiểm không trong trường hợp của mình, bạn Mỹ Duyên nên tới trực tiếp phòng khám để được các nha sĩ thăm khám và tư vấn chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN