Bọc răng sứ titan có tốt không với răng sứt mẻ?

Theo dõi trên:
Nội dung

Bọc răng sứ titan có tốt không với răng sứt mẻ? Năm nay em 20 tuổi và không may bị mắc phải một khiếm khuyết lớn trên răng. Điều này khiến em vô cùng thiếu tự tin, hơn nữa cũng gặp một số khó khăn trong quá trình ăn uống. Em muốn thực hiện bọc răng sứ và mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp vấn đề như trên. Em xin cảm ơn! (Hà Tâm – Nha Trang)

Chào Hà Tâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề khiếm khuyết răng mình không gặp phải và gửi thắc mắc bọc răng sứ titan có tốt không với răng sứt mẻ về tại nha khoa. Nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc này, đồng thời có một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý, nha sĩ xin được cung cấp những thông tin dưới đây:

Bọc răng sứ titan có tốt không với răng sứt mẻ? 1
Các trường hợp nên bọc răng sứ*

Có nên bọc răng sứ khi răng sứt mẻ?

Răng sứt mẻ là tình trạng không hiếm gặp do men răng yếu hoặc do răng bị va chạm quá mạnh. Tình trạng này khiến gương mặt kém duyên dáng, ăn nhai khó khăn. Bên cạnh đó, răng sứt mẻ còn là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, tấn công men răng, tủy răng gây ra sâu răng và các bệnh lý về nướu. Để khắc phục khiếm khuyết này, bọc răng sứ chính là giải pháp tốt nhất. Do đó, bạn không cần lo lắng vấn đề bọc răng sứ có tốt không khi được khuyên thực hiện dịch vụ khắc phục răng bị sứt mẻ này.

Bên cạnh khắc phục các nhược điểm gây ảnh hưởng thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, trước khi tiến hành bọc răng sứ cho răng sứt mẻ, bác sĩ thăm khám và kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng. Khi phát hiện các bệnh lý, vấn đề tồn tại trong khoang miệng, bác sĩ thực hiện điều trị, loại bỏ sạch sẽ. Việc làm này giúp người bệnh sở hữu hàm răng khỏe mạnh và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện dịch vụ.

Bọc răng sứ titan có tốt không với răng sứt mẻ? 2
Các loại răng sứ thông dụng*

Hiện nay, khách hàng có thể áp dụng bọc răng sứ với nhiều loại răng sứ khác nhau như răng sứ titan, răng sứ kim loại, răng toàn sứ… Mỗi loại đều có những đặc tính, ưu điểm,  hạn chế khác nhau với nhiều mức chi phí áp dụng. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ bọc răng sứ phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của bản thân.

Bọc răng sứ titan có tốt không?

Giải đáp thắc mắc bọc răng sứ titan có tốt không, bác sĩ nhận định, trên thực tế, tỉ lệ khách hàng lựa chọn bọc răng sứ titan khá cao. Điều này cũng dễ hiểu bởi răng sứ titan là loại răng có độ thẩm mỹ tương đối, độ bền chắc cao, không gây kích ứng với môi trường khoang miệng. Đặc biệt hơn, răng sứ loại này lại có mức chi phí áp dụng khá phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế chung hiện nay.

Với bọc răng sứ titan, bác sĩ thực hiện gắn mão răng sứ được chế tác bằng chất liệu sứ kết hợp với hợp chất titan, có hình dạng, kích thước màu sắc rất giống răng thật. Đồng thời chiếc răng này được kiểm định thân thiện với môi trường khoang miệng và chiếc răng sứ này cũng đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai (thậm chí còn tốt hơn gấp 5 lần răng thật).

Bọc răng sứ titan có tốt không với răng sứt mẻ? 3
Răng sứ titan có độ bền chắc cao, bảo đảm thực hiện tốt chức năng nhai*

Với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, chắc hẳn Hà Tâm đã có lời giải đáp bọc răng sứ titan có tốt không với răng sứt mẻ của mình. Mọi thắc mắc về dịch vụ bọc răng sứ, các vấn đề hay bệnh lý về nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn hoặc trực tiếp đến thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể tại các trung tâm nha khoa uy tín gần nhất và nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ.