Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng khôn nguy hiểm như thế nào?

Theo dõi trên:

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Tôi đang tìm hiểu về răng khôn, bởi vì tôi đang bị mọc một chiếc răng khôn ở hàm dưới nó khá là phiền toái làm tôi không thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày. Được biết khi răng khôn mọc sẽ đem đến những rắc rối nguy hiểm nếu như tôi không xử lý sớm. Hy vọng nha khoa tư vấn cho tôi các thông tin liên quan ạ. Tôi xin cảm ơn! (Mỹ Mỹ)

Chào bạn Mỹ Mỹ!

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Nha khoa sẽ giải đáp ở nội dung dưới đây, bạn tham khảo để hiểu rõ hơn về răng khôn nhé. Hãy yên tâm nếu khi răng khôn mọc mà bạn chọn được một nha khoa uy tín để thăm khám.

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? 1
Răng khôn nguy hiểm như thế nào? *

Răng khôn nguy hiểm như thế nào?

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? Vâng răng khôn là răng mọc ở vị trí cuối cùng của hàm, và mọc muộn ở độ tuổi trưởng thành 17 đến 25 tuổi. Trong một số trường hợp răng khôn không gây ra những vấn đề nguy hiểm, nhưng ở các trường hợp khác thì làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? 2
Tìm hiểu: Răng khôn nguy hiểm như thế nào? *
  • Không gian răng mọc: Răng khôn là răng mọc ở vị trí cuối trong khuôn hàm, việc vệ sinh khá khó khăn, có thể gặp các trường hợp mọc lệch, mọc ngược, mọc ngầm, mọc kẹt, viêm lợi trùm do răng khôn không thể mọc lên được. Những vẫn đề này sẽ tạo cho bạn cảm giác bị đau nhức khó chịu, răng bị viêm nhiễm gây ra các tình trạng sâu răng. Tạo áp lực lên các răng lân cận.
  • Răng khôn bị nứt: Trong quá trình mọc răng khôn có thể bị nứt hoặc bể. Điều này sẽ gây cho bạn cảm giác đau nhức, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.
  • Tình trạng viêm nhiễm: Khi răng khôn mọc thường không đủ không gian cho răng khôn mọc việc vệ sinh khó khăn sẽ dẫn đến tình trạng dễ viêm nhiễm nướu xung quanh răng khôn, gây đau, sưng, và sưng viêm.
  • Đẩy lệch răng: Khi răng khôn mọc có xu hướng tạo áp lực lên răng lân cận, làm chúng dịch chuyển và đẩy lệch hệ thống răng.
  • U răng: U răng chỉ xảy ra ở rất ít trường hợp, với răng khôn mọc lệch hoặc không thể phát triển hoàn toàn có thể tạo thành các u xơ. Tình trạng này gây ra đau đớn, sưng, và cần phải được loại bỏ bằng phẫu thuật.

Giải pháp xử lý khi răng khôn mọc

Nha khoa đã giải đáp “răng khôn nguy hiểm như thế nào?” cho bạn, sau đây là cách xử lý khi răng khôn mọc giúp bạn yên tâm hơn và không lo ngại vấn đề về răng khôn nữa.

Răng khôn nguy hiểm như thế nào? 3
Giải pháp xử lý khi răng khôn mọc *
  • Đánh giá và theo dõi: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng khôn của bạn và theo dõi sự phát triển của chúng thông qua kiểm tra chụp x quang. Nếu có dấu hiệu bất thường thì sẽ được tư vấn xử lý, còn trong trường hợp không có vấn đề gì thì không cần can thiệp.
  • Loại bỏ răng khôn: Trong trường hợp răng khôn gây ra đau đớn, viêm nhiễm, xô lệch bác sĩ có thể khuyến nghị loại bỏ răng khôn thông qua phẫu thuật.
  • Hàn chỉ nướu: Khi răng khôn gây viêm nhiễm nướu xung quanh bác sĩ sẽ tiến hành hàn chỉ nướu. Quá trình này bao gồm việc gỡ bỏ một phần nướu xung quanh răng khôn để làm sạch khu vực và khử trùng. Tiếp đến bác sĩ thực hiện hàn lại chỉ nướu để đảm bảo hồi phục và khỏi viêm nhiễm.
  • Chỉnh nha: Trong trường hợp răng khôn gây áp lực lên các răng lân cận, gây xô lệch răng. Sau khi loại bỏ răng khôn bác sĩ sẽ đề xuất chỉnh nha giúp điều chỉnh lại cấu trúc răng đảm bảo hàm răng hoạt động chính xác.
  • Điều trị y tế: Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn trong trường hợp răng khôn gây ra viêm nhiễm cho nướu hay đau từ răng khôn gây ra.

Hy vọng những chia sẻ về “răng khôn nguy hiểm như thế nào?” sẽ giúp bạn hiểu rõ về tình trạng khi răng khôn mọc. Từ đó chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện thăm khám và xử lý sớm nhất có thể nhé. Hãy tham khảo để có một trải nghiệm tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN