Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Cần tư vấn kỹ vấn đề này

Theo dõi trên:

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Tôi bị đau dữ dội tại vùng răng khôn trong nhiều ngày liền. Qua thăm khám và được biết mình bị lợi trùm răng khôn, cần phải điều trị thông qua việc cắt bỏ lợi trùm. Tuy nhiên, tôi chưa hiểu cắt lợi trùm là thế nào và có đau không. Mong được các nha sĩ tư vấn giúp! (Hương Trà – Đồng Nai)

Chào Hương Trà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ về bệnh lý răng miệng mình gặp phải về tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Viêm lợi trùm là tình trạng rất dễ xảy ra trong quá trình mọc răng khôn. Để giúp bạn có thể những kiến thức về viêm lợi trùm cũng như giải bỏ thắc mắc cắt lợi trùm răng khôn có đau không của mình, bác sĩ chuyên khoa chúng tôi xin được giải đáp:

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Cần tư vấn kỹ vấn đề này 1
Cắt lợi trùm trong trường hợp răng khôn mọc thẳng*

Lợi trùm răng khôn là gì?

Lợi trùm răng khôn là tình trạng phần lợi đâm ra ngoài và che phủ chóp răng khôn khi chúng đang trong quá trình mọc lên. Theo đó, răng khôn không thể tiếp tục nhú lên khỏi nướu, gây đau nhức và nhiều biến chứng như nóng sốt, biếng ăn, nướu sưng tấy, mưng mủ… làm cơ thể dễ suy nhược.

Viêm lợi trùm nếu không được điều trị kịp thời chính là hiểm họa cho răng miệng của bạn về sau. Bởi đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, sinh sống và phát triển, đồng thời gây ra các bệnh vô cùng nguy hại trong khoang miệng.

Hiện nay, để điều trị viêm lợi trùm răng khôn, bệnh nhân phải thực hiện thăm khám kỹ lưỡng và xác định cụ thể tình trạng răng khôn mọc như thế nào mới tìm ra được giải pháp thích hợp. Theo đó, nếu răng khôn mọc ngang hoặc mọc ngầm, nha sĩ chỉ định nhổ bỏ răng khôn. Trong trường hợp răng đang mọc thẳng, bệnh nhân nên tiến hành cắt bỏ lợi trùm để tạo điều kiện cho răng tiếp tục mọc thẳng.

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Cần tư vấn kỹ vấn đề này 2
Tiêm thuốc gây tê hạn chế đau đớn trong quá trình cắt rạch lợi*

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không?

Cắt lợi trùm là phương pháp tiểu phẫu đơn giản, được tiến hành trong điều kiện vô trùng, tuân thủ quy trình đạt chuẩn Bộ Y tế đề ra. Hơn nữa, trước khi cắt lợi trùm, mọi vấn đề tồn tại trong khoang miệng đều được bác sĩ xử lý sạch sẽ, đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm trong quá trình thực hiện cắt rạch.

Tuy chỉ tác động nhẹ tới phần lợi phía bên trên răng nhưng vì là kỹ thuật cắt rạch nên chắc hẳn ít nhiều gây đau đớn cho bệnh nhân. Song, với các thiết bị dụng cụ tiên tiến như hiện nay, cảm giác đau đớn sẽ nhanh chóng biến mất. Không chỉ vậy, trước khi tiến hành, người bệnh được gây tê toàn bộ vùng tiểu phẫu. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa cảm giác đau nhức tron quá trình cắt rạch. Bạn sẽ không phải lo lắng cắt lợi trùm răng khôn có đau không nữa nhé!

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Cần tư vấn kỹ vấn đề này 3
Nên sớm thực hiện thăm khám và điều trị lợi trùm*

Một phương pháp điều trị nha khoa đúng đắn đồng thời giải quyết mọi vấn đề trở ngại về răng miệng và giúp bạn bảo vệ tốt nhất sức khỏe răng miệng của mình. Hy vọng, với những thông tin trên đây có thể giúp Hương Trà giải bỏ được thắc mắc cắt lợi trùm răng khôn có đau không của mình. Bạn có thể trực tiếp đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để tiến hành thăm và điều trị bệnh, chấm dứt mọi trở ngại mình đang gặp phải. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa, khách hàng vui lòng liên hệ trung tâm để được tư vấn nhanh nhất.

Trồng implant để khắc phục tình trạng mất chân răng là quyết định đúng đắn. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cấy ghép implant an toàn theo quy trình đạt chuẩn nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN