Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không?

Theo dõi trên:

Cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không? Tôi bị mất răng và muốn hồi phục răng bằng phương pháp cấy ghép răng implant nha khoa. Được biết, bác sĩ sẽ cắm trực tiếp một trụ nhân tạo vào chân răng bị mất. Vậy không biết liệu việc tác động tới cơ răng bên trong những vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Mong được nha khoa tư vấn! (Hà Thu – Bình Dương)

Chào chị Hà Thu!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Như chị đã biết, cấy ghép implant nha khoa là phương pháp phục hình răng bị mất khá hiệu quả và được áp dụng rộng rãi hiện nay. Về vấn đề cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không mà chị quan tâm, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Vì sao bạn cần cấy ghép implant khi mất răng?

Răng bị mất làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Bởi, răng không chỉ là bộ phận nắm giữ chức năng nhai, làm cho cơ thể hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn, mà răng còn là bộ phận quan trong trên gương mặt giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Khi một hay vài chiếc răng không may bị mất đi gây phá vỡ sự hài hòa trên gương mặt và cản trở chức năng nhai, khiến quá trình ăn uống diễn ra mất tự nhiên.

Cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không? 1
Hình thức cắm trụ implant nha khoa*

Hơn thế nữa, việc mất răng sẽ tạo ra một khoảng trống lớn trong hàm và khoang miệng. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn hình thành, xâm nhập và gây hại tới răng miệng của bạn. Chính vì những lý do trên đây, bạn cần gấp rút đến phòng khám nha khoa để thực hiện cấy ghép implant phục hình răng bị mất.

Là phương pháp phục hình răng đạt hiệu quả tối ưu được các hiệp hội nha khoa quốc tế công nhận, cấy ghép implant nha khoa không chỉ giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng nhai mà còn giúp bệnh nhân ngăn ngừa được các mầm gây hại tới sức khỏe.

Cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không? 2
Một hàm răng đều đặn và hoàn chỉnh giúp bạn có nụ cười tươi*

Cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không?

Cấy ghép implant là nha khoa là hình thức cắm một trụ titanium vào vị trí răng bị mất. Trụ implant này có chức năng giống như chân răng, chống đỡ vừng chắc cho mão răng và cầu răng để duy trì ổn định chức năng nhai sau khi phục hình răng. Vậy cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không?

Trên thực tế, trụ implant được chế tác bằng chất liệu thân thiện với sức khỏe con người và được thông qua bởi sự kiểm định chặt chẽ của Bộ Y tế về an toàn và chất lượng. Do đó, phương pháp cắm trụ vào chân răng bị mất không hề gây tổn hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, cấy ghép implant chỉ được thực hiện thông qua sự chỉ định của bác sĩ và không khuyến khích áp dụng cho mọi trường hợp bệnh nhân. Theo các chuyên gia nha khoa, phụ nữ mang thai, các bệnh nhân tim mạch, những người mắc chứng rối loạn thần kinh không nên tham gia vào phương pháp phục hình răng này.

Cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không? 3
Trụ implant

Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn chị Hà Thu đã có lời giải đáp về vấn đề cấy ghép trụ implant có ảnh hưởng sức khỏe không cho riêng mình. Chị cần đến trực tiếp Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để kiểm tra về tình trạng sức khỏe cũng như để được các nha sĩ xác định chính xác giải pháp phục hình răng trong trường hợp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN