Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng khôn là răng nào và có cần giữ lại không?

Theo dõi trên:

Răng khôn là răng nào và có cần giữ lại không? Mấy ngày gần đây em bị đau nhức cả quai hàm và hơi biếng ăn. Nhiều người cho rằng em đang bị mọc răng khôn và tình trạng đau nhức này sẽ còn kéo dài. Em rất hoang mang không biết răng khôn là gì và có cần thiết không. Nếu đau quá thì em có thể nhổ bỏ răng khôn hay không? Mong được nha sĩ tư vấn giúp. (Lê Sương – Bình Định)

Chào Lê Sương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải và gửi thắc mắc về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Theo nhưng chúng tôi được biết, những biểu hiện đau nhức quai hàm và biếng ăn cho thấy bạn đang bắt đầu mọc răng khôn. Để bạn hiểu hơn răng khôn là răng nào và có cần thiết phải giữ lại chiếc răng này không, chúng tôi xin được cung cấp những thông tin dưới đây.

Răng khôn là răng nào và có cần giữ lại không? 1
Quá trình mọc răng khôn gây không ít phiền toái cho bạn

Răng khôn là răng nào?

Răng khôn được hiểu là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Nói về vị trí cung răng, răng khôn là răng số 8 và mọc phía trong cùng, khi xương hàm đã ổn định và dường như không còn tăng kích thước nữa. Cũng vì vậy mà tình trạng răng khôn mọc gây ra không ít phiền toái cho bạn.

Mọc răng khôn là quá trình lâu dài diễn ra trong khoảng từ vài tháng đến vài năm và được chia ra thành từng đợt nhú. Mỗi đợt răng nhú lên như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức, sốt nhẹ, biếng ăn hoặc có nhiều biểu hiện khác nhau. Răng khôn thường mọc lên ở độ tuổi từ 18 – 25, cũng có một số trường hợp răng khôn mọc chậm hơn (30 tuổi).

Răng khôn là răng nào và có cần giữ lại không? 2
Các trường hợp răng khôn mọc không đúng quy luật

Theo thống kê, có hơn 70% số người mọc răng khôn ở độ tuổi trưởng thành phải chịu cảm giác đau nhức kéo dài trong nhiều năm liền. Chính vì vậy, bạn cần thích nghi với những triệu chứng mọc răng khôn gây ra hoặc có thể nhờ sự can thiệp của nha sĩ.

Răng khôn có cần thiết giữ lại không?

Khi nắm rõ răng khôn là răng nào, bạn cũng nên biết răng khôn không nắm giữ vai trò thẩm mỹ gương mặt và cũng không góp phần vào chức năng nhai. Do đó, sự hiện diện của chiếc răng này là không nhất thiết. Bạn có thể tìm tới trung tâm nha khoa để thăm dò ý kiến của nha sĩ về việc nhổ bỏ răng khôn, chấm dứt tình trạng đau đớn.

Răng khôn là răng nào và có cần giữ lại không? 3
Răng khôn không nắm giữ chức năng nhai cũng như vai trò thẩm mỹ

Trên thực tế, cứ 10 người mọc răng khôn thì có khoảng 3 – 4 người được chỉ định nhổ bỏ răng khôn do răng mọc lệch, mọc ngầm. Bởi, răng khôn mọc không đúng theo quy luật sẽ gây nên nhiều biến chứng như tiêu xương răng số 7, gây sâu những chiếc răng khác, viêm nha chu… Tuy nhiên, để thực hiện nhổ bỏ răng khôn, nha sĩ cần phải thăm khám, phân tích và lên kế hoạch cụ thể.

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm nha khoa mọc lên nhưng không phải trung tâm nào cũng đáng tin cậy. Vì vậy, khi có ý định nhổ bỏ răng khôn, chấm dứt các triệu chứng không mong muốn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và tìm ra một cơ sở nha khoa uy tín cho mình. Với địa chỉ nha khoa tốt, bạn sẽ không còn lo ngại răng khôn là răng nào và có cần thiết giữ lại không nữa nhé.

Bệnh nhân thực hiện niềng răng trong suốt ở Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có thể yên tâm. Vì tại đây sở hữu đội ngũ bác sĩ lành nghề, kết hợp với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sẽ giúp bạn cải thiện nhanh khuyết điểm của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN