Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần? 5 lý do bạn nên biết

Theo dõi trên:

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần? Đây là câu hỏi của bạn ( Tuấn Anh – Bình Dương) nha khoa đã nhận được trong tuần vừa qua. Bạn cần tìm hiểu về 5 lý do sau đó là câu trả lời được phân tích rõ ràng và chính xác nhất. Với mỗi tình trạng răng của từng người sẽ có những biến chứng khác nhau nếu như lạm dụng dịch vụ hay chọn sai dịch vụ đó.

Chào bạn Tuấn Anh!

Vấn đề của bạn nha khoa sẽ trả lời nhanh cho bạn, tuy nhiên nếu bạn đã sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng tại nha khoa nào đó thì nên đến kiểm tra răng khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường. Còn bạn tự tẩy trắng răng tại nhà mà gặp những rắc rối hay muốn răng trắng sáng hơn mà lạm dụng dịch vụ tẩy trắng thì bạn cần đọc những vấn đề sau.

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần? 5 lý do bạn nên biết 1
Có nên tẩy trắng răng nhiều lần? 5 lý do bạn nên biết *

5 lý do bạn nên biết trước khi muốn thực hiện tẩy trắng răng nhiều lần

Tẩy trắng răng nhiều lần ảnh hưởng đến men răng

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần? Vâng lý do đầu tiên mà bạn biết do việc tẩy trắng răng nhiều lần gây ra đó là ảnh hưởng đến men răng. Có rất rất nhiều trường hợp đã phải đến nha khoa để khắc phục tình trạng men răng bị hư hại do việc làm dụng tẩy trắng. Men răng là phần bọc ở ngoài của răng, là một lớp chất rất cứng và hơi trong, việc bạn có một hàm răng trắng sáng chắc khỏe hay không cũng phụ thuộc vào men răng. Chính vì vậy nếu thường xuyên tẩy trắng răng sẽ dễ dàng gây ảnh hưởng đến phần men răng.

Ảnh hưởng đến các mô mềm

Nếu bạn không sợ việc tẩy trắng răng nhiều lần gây ảnh hưởng đến mô mềm thì cứ áp dụng, chắc chắn bạn phải hối hận khi đã không nghe lời khuyên từ những chuyên gia nha khoa. Mô mềm là nướu hay lợi đều có thể bị ảnh hưởng, tẩy trắng răng là dùng thuốc để tẩy chính vì vậy nếu một lượng thuốc tẩy cứ được áp dụng liên tục thì chắc chắn nướu và lợi không chịu nổi từ đó suy yếu gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần? 5 lý do bạn nên biết 2
Ảnh hưởng khi tẩy trắng răng nhiều lần *

Màu sắc răng không đều và không sáng bóng

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần? Vâng vẫn là giải đáp cho câu hỏi này, việc làm dụng tẩy trắng răng nhiều lần có thể gây phản tác dụng. Mục đích tẩy trắng răng là giúp răng trắng sáng hơn, nhưng lạm dụng nó gây nên tình trạng màu sắc răng bị xỉn vàng và không đều màu, khi men răng bị hư hại việc xỉn màu răng càng ngày càng nặng hơn. Từ đó bạn muốn khắc phục tình trạng này cũng gặp nhiều khó khăn và có thể không khắc phục được mà bạn phải thay răng bọc răng sứ mới đem lại hàm răng trắng sáng được.

Chân răng bị ê buốt lâu ngày

Thông thường khi tẩy trắng răng một lần đầu tiên bạn cũng sẽ gặp phải cảm giác ê buốt chân răng. Tuy nhiên tình trạng này chỉ xảy ra vài ngày đầu sau khi vừa tẩy trắng xong, còn bạn lạm dụng sẽ làm răng bị ê buốt dài ngày có thể dẫn đến những tình trạng nguy hiểm. Răng không ăn uống như bình thường, luôn ê buốt khó chịu và không tìm được giải pháp dứt điểm. Đây là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng khi bạn áp dụng tẩy trắng răng nhiều lần.

Răng bị suy yếu dễ viêm nhiễm chảy máu

Từ những ảnh hưởng ở trên thì kết quả cuối cùng sẽ dẫn đến tình trạng răng bị suy yếu và dễ viêm nhiễm chảy máu. Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không đúng là một câu hỏi cần phải giải đáp, khi răng đã không được bảo vệ bởi men răng, nướu thì hậu quả cuối cùng có thể là bạn dễ dàng bị mất răng. Răng bị suy yếu cũng là điều dễ hiểu bởi sự bào mòn do thuốc tẩy trắng răng gây ra sau mỗi lần thực hiện.

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần? 5 lý do bạn nên biết 3
Răng bị suy yếu dễ viêm nhiễm chảy máu *

Kết luận: Có nên tẩy trắng răng nhiều lần?

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần? Như đã chia sẻ ở trên thì việc tẩy trắng răng bạn có thể thực hiện, tuy nhiên tẩy trắng răng nhiều lần thì quả thực không nên. Chính vì vậy trước khi muốn sử dụng dịch vụ nào đó bạn phải tìm hiểu thật kỹ như vậy sẽ đem đến một kết quả tốt nhất và đảm bảo nhất.

Bạn Tuấn Anh thân mến! Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không được nha khoa chúng tôi tư vấn một cách rõ ràng, hy vọng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn khi muốn thực hiện dịch vụ tẩy trắng răng để không phải gặp những ảnh hưởng đáng tiếc như trên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN