Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Có nên trồng răng implant?

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ! Em có một vấn đề băn khoăn đã lâu, ảnh hưởng đến đời sống giao tiếp và sinh hoạt của em rất nhiều. Trong một lần bị tai nạn, một chiếc răng cửa của em bị gãy hết nửa cái cũng khá lâu rồi. Là con gái nên em rất mặc cảm, tự ti với hàm răng của mình, khi em cười cũng sợ để lộ nhưng nhìn tổng thể ảnh hưởng đến nhan sắc của em rất lớn. Đồng thời khi em ăn nhai cũng ảnh hưởng. Nhiều người khuyên em nên đi trồng răng implant, nhưng em băn khoăn không biết có nên sử dụng kỹ thuật trồng răng implant hay không. Mong bác sĩ giải đáp sớm. Em cảm ơn bác sĩ. (Ngọc Hiền – Kiêng Giang)

Có nên trồng răng implant?
Khuôn miệng được phục hồi khi trồng implant

 

Bác sĩ nha khoa Răng Hàm Mặt trả lời:

Chào bạn Hiền, chúng tôi rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, về vấn đề thắc mắc của bạn là “Có nên trồng răng implant hay không?” chúng tôi xin trả lời như sau:

Có nên trồng răng implant?

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp để thực hiện phục hình răng đã bị mất, dù mới mất hay răng đã mất lâu năm. Trong đó thì kỹ thuật trồng răng implant được xem là nổi trội và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Kỹ thuật này có thể phục hình răng toàn diện kể cả mất chân răng. Theo bạn miêu tả thì bạn chỉ mất nửa cái răng thì trước hết cần thực hiện nhổ đi để thực hiện việc cấy trụ implant vào làm chân vững chắc khi thực hiện cấy ghép răng.

Khi bạn tiến hành cấy ghép implant sẽ có những ưu điểm sau:

+ Trường hợp mất một, hai hay nhiều răng đều có thể thực hiện phương pháp cấy ghép implant được.

+ Vật liệu mà kỹ thuật cấy ghép implant là Titan rất an toàn, không có biến chứng với sức khỏe răng miệng.

Có nên trồng răng implant?
Mang lại nụ cười rạng ngời, tự tin

+ Độ bền của chất liệu Titan là rất cao, nên khả năng ăn nhai và chịu lực mạnh tốt hơn răng thật.

+ Bên cạnh đó, chất liệu Titan vững chắc, không bị oxy hóa nên tồn tại được lâu, chức năng ăn nhai được thực hiện tốt. Đồng thời, khi bạn biết giữ gìn và vệ sinh đúng cách thời gian tồn tại của răng implant còn kéo dài hơn.

+ Đồng thời tình trạng má hóp, mất xương ổ răng… cũng không còn khi thực hiện việc cấy ghép implant.

+ Với những phương pháp khác thì tác động đến răng thật, lấy răng thật làm trụ, kỹ thuật cấy ghép implant không ảnh hưởng đến răng thật, với việc cấy trụ implant tại vị trí mất răng. Không chỉ bảo tồn được răng thật mà còn răng được cấy ghép vẫn khỏe và vững chắc.

Kỹ thuật trồng răng implant được nhiều người sử dụng, chỉ cần độ tuổi trên 18 những trường hợp này cũng chống chỉ định với phụ nữ mang thai, người đang gặp vấn đề về thần kinh, có thói quen nghiến răng…Việc phục hình răng thực hiện càng sớm càng tốt và không có ảnh hưởng gì. Lựa chọn kỹ thuật cấy ghép răng implant là tốt hiện nay, đồng thời cũng hạn chế được một số tình trạng nêu ở trên. Mang lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt xinh xắn hơn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào mời bạn đến các địa chỉ sau để được tư vấn bạn nhé!

PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN
Địa chỉ: 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148
Email: [email protected]
Giờ làm việc: 08h – 20h (từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Implant răng hàm

Implant răng hàm là phương pháp phục hình răng bị mất thông qua việc cấy ghép trụ răng