Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Kinh nghiệm niềng răng thưa từ chuyên gia nha khoa

Theo dõi trên:

Kinh nghiệm niềng răng thưa giúp bạn hiểu rõ hơn các thông tin chi tiết dịch vụ niềng răng đồng thời cho bạn quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi. Vậy, để thực hiện niềng răng an toàn và hiệu quả cần phải chú ý tới những điều nào? Dưới đây, chuyên gia nha khoa chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các thông tin cần thiết nắm rõ khi niềng răng thưa.

Cũng như dịch vụ niềng răng khểnh, niềng răng thưa được áp dụng nhằm mang đến bạn hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn nhằm cải thiện thẩm mỹ nụ cười, đồng thời khắc phục mọi khó khăn trong sinh hoạt. Thông qua niềng răng, mọi bệnh lý, vấn đề răng miệng cũng được phát hiện và điều trị kịp thời, giúp tình trạng sức khỏe và các hoạt động ăn nhai được duy trì ổn định.

Kinh nghiệm niềng răng thưa từ chuyên gia nha khoa 1
Răng thưa khiến các thức ăn dễ bị mắc kẹt trên răng*

Vì sao nên lựa chọn niềng răng thưa?

Tình trạng răng không khít đều không chỉ khiến bạn tự ti về thẩm mỹ gương mặt mà còn khiến quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên. Bởi, răng thưa làm thức ăn dễ bị mắc vào các kẽ hở trên răng. Nếu các vụn thức ăn này không được làm sạch trong quá trình vệ sinh răng miệng sẽ nhanh chóng tạo thành các mảng bám quanh thành răng và nướu. Trong môi trường khoang miệng, các mảng bám cao răng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, gây hại, hình thành nên nhiều bệnh lý về răng miệng.

Chính vì những lý do trên đây, bác sĩ khuyên bạn nên sớm thực hiện điều trị răng thưa. Hiện nay, có 3 giải pháp phổ biến giúp khắc phục răng thưa hiệu quả là trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Trong 3 giải pháp này, niềng răng tuy có thời gian thực hiện khá lâu nhưng giúp bạn bảo toàn răng, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai đến trọn đời.

Niềng răng được thực hiện thông qua việc gắn các mắc cài bên ngoài răng, không phẫu thuật xâm lấn hay tác động đến xương hàm, các mô cơ nướu nên đảm bảo an toàn. Hơn nữa, quá trình này diễn ra theo đúng trình tự, quy chuẩn quốc tế. Niềng răng thưa có thể áp dụng được với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng mà không lo ngại ảnh hưởng đến cơ địa. Vậy kinh nghiệm niềng răng thưa mà cần nắm rõ bao gồm những gì?

Kinh nghiệm niềng răng thưa từ chuyên gia nha khoa 2
Các loại hình niềng răng phổ biến*

Kinh nghiệm niềng răng thưa từ chuyên gia 

Với nhu cầu thẩm mỹ ngày cao càng, nhiều loại hình chỉnh nha ra đời như: niềng răng mắc cài mặt ngoài (kim loại hoặc sứ), niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài… Mỗi phương pháp đều có những đặc tính riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của nhiều bộ phận khách hàng khác nhau. Đây là kinh nghiệm niềng răng thưa đầu tiên bạn cần biết.

Niềng răng tuy là giải pháp điều chỉnh nha an toàn, giúp tạo ra khuôn hàm chuẩn, nụ cười đẹp. Song, đây chỉ là giải pháp áp dụng hiệu quả khi bạn gặp phải các sai lệch do răng gây ra, mọi sai lệch về xương hàm, cười hở lợi thì không nên lựa chọn niềng răng. Hơn nữa, mỗi khiếm khuyết, sai lệch răng có tính chất khác nhau quyết định độ phức tạp của ca niềng răng. Để nhận diện chính xác các vấn đề này, bạn cần tới trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám, chụp X-quang để xác định.

Kinh nghiệm niềng răng thưa từ chuyên gia nha khoa 3
Thăm khám, kiểm tra nha khoa kỹ lưỡng trước khi niềng răng*

Một dịch vụ nha khoa tốt chỉ được tiến hành bởi người có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, hệ thống thiết bị phòng óc hiện đại cũng hỗ trợ tích cực cho ca niềng răng, thúc đẩy hiệu quả nhanh chóng. Do đó, khách hàng cần tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành dịch vụ.

Trên đây là những kinh nghiệm niềng răng thưa chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Để thực hiện niềng răng chỉnh thưa, bạn nên trực tiếp tới tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, xác định cụ thể tình trạng răng miệng và nhận tư vấn điều trị từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN