Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Làm răng sứ titan – Thông tin bạn nên biết khi lựa chọn

Theo dõi trên:

Làm răng sứ titan là dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn khi thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa và cả răng hàm. Bởi loại răng sứ này có nhiều đặc điểm phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng của đa số khách hàng khi không may gặp phải các vấn đề, khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng. Vậy, thực tế thì bọc răng sứ có tốt không với loại răng này? Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ tới bạn các thông tin cơ bản về phương pháp nha khoa răng sứ này.

Làm răng sứ titan là một trong nhiều phương pháp mới được áp dụng để khôi phục lại hình dạng răng bị mất nhằm cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Hiện nay, đây là một trong các dịch vụ nha khoa cực hot, vừa đảm bảo các yêu cầu khách hàng đề ra, vừa giúp bạn bảo vệ hàm răng khỏe mạnh.

Làm răng sứ titan - Thông tin bạn nên biết khi lựa chọn 1
Răng sứ titan*

Thông tin cần biết về làm răng sứ titan

Răng sứ titan với thành phần khung sườn là hợp kim cứng cáp chứa tới 8% titanium và lớp vỏ sứ Ceramco2 được phủ bên ngoài. Phần lõi răng được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan giúp răng sứ trở nên nhẹ hơn. Không chỉ vậy, bạn có thể hiểu hơn về loại răng sứ này thông tin các thông tin dưới đây:

– Răng sứ titan đảm bảo chức năng ăn nhai, có khả năng chịu lực cao và việc sản xuất loại răng này cũng khá đơn giản, không cần thiết sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc phức tạp.

– Làm răng sứ titan, khách hàng không càn mài nhiều mô răng. Quá trình áp dụng không lo ngại việc xảy ra kích ứng, thích hợp với nhiều khách hàng có khoang miệng, mô mềm nhạy cảm.

– Cũng như các loại răng sứ khác, hình dạng kích thích và màu sắc của loại răng sứ này khá giống với răng thật, thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng.

Làm răng sứ titan - Thông tin bạn nên biết khi lựa chọn 2
Răng sứ có hình dạng, màu sắc tự nhiên*

Tuy mang nhiều ưu điểm, song răng sứ titan cũng có những hạn chế nhất định. Thời gian sử dụng trung bình của răng sứ titan 15 năm (không cao so với răng toàn sứ). Bên cạnh đó, loại răng sứ này còn có nguy cơ bị đen viền nướu sau nhiều năm sử dụng và thậm chí chuyển màu rất nhanh nếu bạn áp dụng chế độ chăm sóc không phù hợp.

Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ titan để có hiệu quả tốt nhất

Làm răng sứ titan giúp bạn thoải mái và tự tin hơn với hàm răng đẹp. Tuy nhiên, việc chăm sóc sau khi thẩm mỹ vẫn chưa được nhiều khách hàng chú ý. Nếu bạn muốn đảm bảo chức năng ăn nhai và duy trì thẩm mỹ sau khi làm răng sứ titan, hãy thật chú trọng đến việc bảo vệ răng sứ cũng như chăm sóc sức khỏe nha khoa, cụ thể như sau:

– Sau khi bọc sứ vệ sinh, chăm sóc răng sứ như răng thật: Sử dụng bàn chải mềm, chải răng sau khi ăn hoặc vào trước khi đi ngủ. Nên dùng chỉ nha khoa để nhẹ nhàng làm sạch thức ăn còn sót ở kẽ răng. Đồng thời nên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng.

– Chế độ ăn uống cũng là điều cần được lưu ý. Khi ăn uống, bạn không nên ăn các đồ ăn quá cứng, hoặc quá dai, nên nhai với lực cân bằng để tránh làm bể răng sứ. Khi ăn nhai, bạn nên tập nhai bằng hai bên hàm, chính hoạt động nhai mà các răng có thể tự làm sạch.

Làm răng sứ titan - Thông tin bạn nên biết khi lựa chọn 3
Cần chăm sóc bảo vệ răng sứ như răng thật*

– Cần đến cơ sở nha khoa kiểm tra răng miệng và cạo vôi răng theo định kè để giảm thiểu các bệnh về răng. Bác sĩ giúp bạn kiểm tra xem độ khít sát viền răng sứ và cùi răng thật, các vấn đề khác.

– Các trường hợp không mong muốn gặp phải trong quá trình sử dụng răng sứ, hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và đưa ra giải pháp điểu chỉnh thích hợp.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ làm răng sứ titan muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Để thực hiện các dịch vụ nha khoa răng sứ, chúng tôi nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín để tìm hiểu cụ thể hơn các thông tin về dịch vụ. Tại đây, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp áp dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả nhất với mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN