Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Nhổ răng khôn xong bị sốt và những vấn đề liên quan

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn xong bị sốt là hiện tượng không xảy ra phổ biến, mà được xem là một trong những dấu hiệu “tố cáo” ca nhổ răng đã không thành công như mong đợi. Bạn đã có thể bị nhiễm trùng ổ răng hoặc kỹ thuật nhổ chưa lấy hết được chân răng khiến nướu vẫn còn sưng nhức. Vậy nhổ răng khôn xong bị sốt cụ thể vì nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao hãy cùng tìm hiểu.Quy trình nhổ răng khôn

Răng khôn, nhất là răng khôn mọc lệch (lệch đâm ngang má, tựa vào răng bên cạnh, mọc ngược vào xương hàm) không chỉ gây đau đớn và còn rất nhiều phiền toái khác cho khổ chủ. Cấp độ nhẹ thì bệnh nhân có thể hành sốt 1-2 ngày kèm những cơn ê buốt ở góc hàm, vùng má sưng và cảm giác tê cứng; cấp độ nặng sẽ xuất hiện thêm một số hiện tượng khác như nướu phồng đỏ, chảy máu hoặc chảy mủ, răng số 7 bị sâu hoặc hơi thở có mùi hôi khó chịu. Do đó, bên cạnh kết hợp một số mẹo giảm đau tại nhà, bạn nên chủ động tìm đến bác sĩ Nha khoa và tìm sự trợ giúp.

Nhổ răng khôn xong bị sốt và những vấn đề liên quan 1
Răng khôn mọc lệch gây đau đớn*

Nếu răng khôn mọc thẳng, bác sĩ thường chỉ cắt lợi trùm và cấp thuốc giảm đau. Tuy nhiên, đa số trường hợp mọc răng khôn nhất là răng khôn mọc lệch sẽ được chỉ định nhổ bỏ. Nhổ răng khôn công nghệ mới sẽ sử dụng tần số rung của dụng cụ nha khoa cắt đứt hệ dây chằng nha chu xung quanh răng; bác sĩ sẽ dễ dàng lấy từng phần răng ra khỏi ổ răng mà không làm tổn thương đến các bộ phận răng khác.

Nguyên nhân nhổ răng khôn xong bị sốt

Vậy nhổ răng khôn xong bị sốt phải làm sao? Sau khi nhổ răng khôn, hiện tượng đau nhức là bình thường nhưng nếu nhiệt độ cơ thể đột ngột tăng cao, bạn cần chú ý. Sau đây là một số nguyên nhân khiến bạn bị sốt sau khi nhổ răng.

Địa chỉ nhổ răng kém uy tín

Sau khi nhổ răng, nếu có bất cứ điều gì xảy ra bất bình thường ở vị trí nhổ răng hay trong cơ thể chúng ta nên chú ý ngay đến yếu tố địa chỉ thực hiện. Lúc này, ổ răng của bạn có thể đã bị nhiễm trùng do thao tác nhổ răng không đúng kỹ thuật, dụng cụ nhổ răng không được khử khuẩn an toàn hoặc chân răng chưa được lấy ra hết khỏi ổ răng thì đã khâu đóng nướu.

Không chăm sóc sức khỏe răng miệng

Nướu sẽ chịu một số tổn thương nhất định sau khi mọc răng khôn vì vậy chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng là rất quan trọng. Hiển nhiên nếu bạn chủ quan không tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ, vẫn ăn đồ cứng, dai, khó tiêu, thường xuyên khạc nhổ mạnh hoặc sử dụng chất kích thích,… thì vết thương sẽ càng trở nên nghiêm trọng.

Nhổ răng khôn xong bị sốt và những vấn đề liên quan 2
Nhổ răng khôn xong bị sốt có thể do nhiều nguyên nhân*

Nhổ răng khi sức khỏe yếu

Một nguyên nhân khác đó là bác sĩ không tiên liệu được sức khỏe của bệnh nhân trước khi nhổ răng. Cơ thể không đủ sức đề kháng để chịu đựng các cơn đau cũng như tác động vào ổ răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và mầm bệnh có hại khác phát tác.

Nhổ răng khôn xong bị sốt và những vấn đề liên quan 3
Mô phỏng thao tác nhổ răng công nghệ mới*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những trường hợp nhổ răng khôn xong bị sốt kéo dài quá 2 ngày kèm theo một số hiện tượng như chân răng chảy máu, chảy mủ, nướu căng tức hoặc nhức đầu dai dẳng, hãy can thiệp điều trị nha khoa nhanh chóng để bảo vệ tổ chức răng xung quanh nói riêng và sức khỏe răng miệng nói chung.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN