Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Cần lưu ý gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Em nghe nói niềng răng dùng bàn chải điện thì sẽ tốt hơn bàn chải thông thường. Không biết như vậy có đúng không? Em sắp niềng răng nên cần được tư vấn ạ! (Thanh Nhàn – Vĩnh Long)

Chào Thanh Nhàn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề niềng răng có nên dùng bàn chải điện mình quan tâm về tại nha khoa. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Cần lưu ý gì? 1
Điều chỉnh hô răng hiệu quả với niềng răng*

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện?

Vệ sinh răng miệng là một trong những vấn đề cần đặc biệt chú trọng khi niềng răng. Với những trường hợp đeo mắc cài, thức ăn và mảng bám dễ giắt lại ở khí cụ. Chúng không dễ dàng làm sạch nếu bạn chỉ chải răng như bình thường. Nếu không vệ sinh kỹ lưỡng, vi khuẩn sẽ có cơ hội phát triển. Khi niềng răng, răng và lợi đang nhạy cảm nên càng dễ bị bệnh hơn.

Cách tốt nhất để bảo vệ răng miệng khi niềng răng là làm sạch bề mặt răng, mắc cài, dây cung và dây thun niềng. Việc niềng răng có nên dùng bàn chải điện không cũng là một trong những lời khuyên cần thiết từ bác sĩ.

Đối với niềng răng, bàn chải điện được đánh giá cao. Các nha sĩ khuyến khích sử dụng bàn chải điện để làm sạch mảng bám, hạn chế vôi răng hình thành. Bàn chải điện sử dụng công nghệ xoay dao động hoặc rung chuyển bởi cường độ sóng âm nên có khả năng tiếp cận tới các vị trí khó như dây cung, mắc cài hay các kẽ răng.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Cần lưu ý gì? 2
Các loại bàn chải chuyên dùng khi niềng răng*

Nhiều người e ngại lực tác động từ bàn chải điện mạnh sẽ làm lỏng mắc cài, gây hư hại đến khí cụ niềng răng. Tuy nhiên, điều này không hề xảy ra nên bạn có thể yên tâm vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng bằng loại bàn chải này.

Các khí cụ mắc cài được gắn chặt vào từng chiếc răng. Đồng thời chúng cũng được kết dính bằng keo dán cường độ cao, có độ bền tốt. Mắc cài, dây cung, dây thun là một hệ thống chỉnh nha thống nhất nên không bị bật ra hay rơi gãy chỉ vì lực chải răng.

Vệ sinh răng miệng khi niềng cần lưu ý gì?

Bên cạnh niềng răng có nên dùng bàn chải điện không, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để việc vệ sinh răng miệng đảm bảo, tránh rủi ro không mong muốn:

– Chọn loại kem đánh răng có tính mài mòn thấp. Tốt nhất, hãy chọn các loại kem đánh răng có chứa Fluoride.

– Khi chải răng đừng quên làm sạch cả mắc cài. Bạn có thể chải dọc, xoay tròn hay chải ngang nhẹ ở khung niềng.

– Nên kết hợp vệ sinh răng cùng các loại bàn chải khác như bàn chải kẽ và chỉ nha khoa để việc vệ sinh răng miệng tối ưu nhất.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Cần lưu ý gì? 3
Nên sử dụng bàn chải điện để vệ sinh răng miệng khi niềng*

– Dùng tăm nước để vệ sinh nhanh sau mỗi bừa ăn. Lưu ý, tăm nước không thể thay thế chỉ nha khoa.

– Sử dụng nước súc miệng thường xuyên giúp khoang miệng sạch khuẩn, thơm mát và dễ chịu hơn.

Trên đây là thông tin giải đáp niềng răng có nên dùng bàn chải điện chúng tôi muốn gửi đến Thanh Nhàn. Để có quá trình niềng răng an toàn, hiệu quả, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy để thực hiện kiểm tra và nhận tư vấn chính xác nhất trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN