Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? Răng tôi bị sâu răng cửa và mới được điều trị xong. Tôi đang phân vân không biết lựa chọn trám răng hay bọc răng sứ thì sẽ bền hơn. Hơn nữa cũng chưa hiểu rõ về bọc răng sứ lắm. Mong được bác sĩ tư vấn giúp thông tin trên đây. Tôi xin cảm ơn! (Nhật Hồng – Tây Ninh)

Chào Nhật Hồng!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang băn khoăn về tại trung tâm. Hiện nay, cả trám răng và bọc răng sứ đều là những phương pháp giúp phục hình răng hiệu quả sau khi điều trị răng sâu. Để giúp chị trút bỏ thắc mắc bọc răng sứ duy trì được bao lâu và nên lựa chọn phương pháp nào phù hợp, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? 1
Bọc răng sứ được thực hiện theo quy trình chuẩn*

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu?

Bọc răng sứ cho răng cửa là phương pháp được áp dụng nhằm khắc phục mọi nhược điểm về hình thể và màu sắc trên răng. Với phương pháp này, bác sĩ sử dụng răng giả được chế tạo bằng sứ hoặc sứ kết hợp với hợp chất kim loại nhằm giúp cải thiện thẩm mỹ nụ cười, đồng thời giúp răng hoàn thiện chức năng ăn nhai. So với trám răng thẩm mỹ, bọc răng sứ là phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ và có độ bền cao hơn.

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ với các tính chất, đặc điểm, ưu điểm, hạn chế và chi phí áp dụng khác nhau. Theo đó, độ bền răng sứ cũng tùy thuộc vào từng loại răng mà bạn lựa chọn. Thông thường mỗi răng sứ sau khi gắn lên răng có thể duy trì kết quả khoảng 5 – 10 hoặc thậm chí có loại răng sứ tồn tại đến hàng chục năm. Song, điều này cũng tùy thuộc vào hoạt động ăn nhai của răng và chế độ chăm sóc răng miệng của mỗi khách hàng.

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? 2
Các trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ*

Bên cạnh việc phục hình răng, thông qua quá trình thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ đồng thời phát hiện ra các vấn đề, bệnh lý về nha khoa và kịp thời chữa trị chúng. Tuy nhiên, phương pháp bọc răng sứ chỉ áp dụng với những khách hàng có điều kiện sức khỏe tốt, cơ địa ổn định, không khuyến khích áp dụng đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Chế độ chăm sóc duy trì kết quả răng sứ thẩm mỹ

Như đã nó ở trên, bọc răng sứ duy trì được bao lâu còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng sau bọc sứ của bạn. Để răng sứ được duy trì lâu dài và thực hiện chức năng ăn nhai một cách ổn định:

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? 3
Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng*

Vệ sinh răng miệng

Cần đảm bảo khoang miệng luôn sạch sẽ thông qua việc chải răng 2 lần trong ngày, dùng chỉ nha khoa loại bỏ các thức ăn thừa còn sót lại trên răng, sử dụng nước súc miệng làm sạch khoang miệng thường xuyên… Ngoài ra, hãy tiến hành cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng 1 lần để bảo vệ răng nướu luôn khỏe mạnh.

Chế độ ăn uống

Áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp, tăng cường các loại thực phẩm giàu vitamin, canxi và khoáng chất cho răng chắc khỏe, phòng ngừa sâu, bệnh. Không chỉ vậy, hãy đảm bảo bạn không dùng răng sứ cắn các vật thể hoặc nhai thức ăn quá cứng, nên hạn chế các loại thức ăn có chứa phẩm màu, nước uống có ga cồn, chất kích thích…

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? 4
Chế độ ăn uống hợp lý*

Như vậy, để biết chắc hơn bọc răng sứ duy trì được bao lâu, Nhật Hồng cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa, nhận tư vấn cụ thể của bác sĩ về các loại răng sứ và lựa chọn loại răng phù hợp với nhu cầu sử dụng, điều kiện chi trả của mình. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng và có chỉ định phục hình răng sau khi điều trị sâu răng phù hợp nhất.

Lựa chọn kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ sẽ mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp, giải quyết nhanh tình trạng lệch khớp cắn. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ tìm ra phương pháp niềng răng phù hợp cho từng người nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN