Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì có hàm răng đẹp?

Theo dõi trên:

Niềng răng khểnh mất bao lâu? Em sở hữu răng khểnh. Ai cũng bảo là có duyên, cười xinh nhưng em lại thấy nó khá phiền. Cụ thể là trong quá trình ăn uống, các cặn thức ăn thừa cứ mắc lại chiếc răng này, việc vệ sinh làm sạch khá khó khăn. Do đó mà nay em muốn được niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn, khỏe mạnh hơn, đảm bảo sức khỏe nha khoa ổn định hơn. Mong bác sĩ tư vấn vấn đề thắc mắc trên. Em xin cảm ơn! (Nhi Nguyễn – Bạc Liêu)

Chào Nhi Nguyễn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc niềng răng khểnh mất bao lâu về tại trung tâm. Để giúp bạn có quyết định đúng đắn nhất cũng như nắm rõ thời gian niềng răng chỉnh răng khểnh, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì có hàm răng đẹp? 1
Không phải ai sở hữu răng khểnh cũng có nụ cười đẹp*

Răng khểnh có cần niềng không?

Răng khểnh hay còn gọi là răng nanh nằm ở vị trí số 3 thuộc nhóm răng nanh, có chức năng xé thức ăn. Chúng có hình dạng răng xiên nhỏ thường mọc từ độ tuổi 12 – 13 trong quá trình răng mọc vĩnh viễn*, chúng hơi chếch ra ngoài do răng tự có sự sắp xếp lệch lạc… Răng khểnh không mọc thẳng hàng với các răng khác mà thường mọc tách rới ra phía bên ngoài cung hàm trên. 

Thông thường chỉ có 1 chiếc răng khểnh nhưng cũng có người có 2 răng khểnh và hình dáng của chúng phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của các mầm răng vĩnh viễn*. Nhiều người nghĩ rằng ai có răng khểnh đều đẹp và duyên dáng, nhưng chưa hẳn vẫn có một số trường hợp, răng khểnh chếch ra ngoài quá nhiều làm cho gương mặt của bạn trong kém duyên hơn. Bên cạnh đó, răng khểnh khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn. Từ đó nảy sinh nhiều vấn đề về răng, nướu. 

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì có hàm răng đẹp? 2
Hàm răng đều đặn, thẳng hàng giúp răng miệng khỏe mạnh*

Cũng chính vì điều này, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên tiến hành niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn, trùng khớp cắn. Điều này cũng giúp việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn, đồng thời hạn chế tối đa được các vấn đề về răng miệng. Vậy quá trình niềng răng khểnh mất bao lâu là hoàn thiện?

Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Cũng giống như việc điều chỉnh các khiếm khuyết sai lệch răng khác, niềng răng khểnh với các phương pháp như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài… có thời gian niềng phụ thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân và nó thường kéo dài từ 1 – 3 năm. Trước khi niềng răng, bác sĩ thực hiện việc thăm khám, điều trị các vấn đề nha khoa khác. 

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì có hàm răng đẹp? 3
Quá trình niềng răng khểnh trải qua nhiều giai đoạn*
Thời gian niềng răng giữa các phương pháp niềng răng không giống nhau. Trong đó, niềng răng với mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong có thời gian thực hiện tương đối ổn định, ít phát sinh thêm thời gian điều trị. Niềng răng không mắc cài cũng có thời gian áp dụng khá nhanh. 
Bên cạnh đó, niềng răng khểnh mất bao lâu cũng tùy thuộc rất nhiều vào mức độ sai lệch răng của mỗi người. Những ca niềng răng càng phức tạp sẽ có thời gian điều trị lâu hơn những ca chỉnh nha đơn giản. Ngoài ra, để quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn nên tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng. Đồng thời, hãy thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của nha sĩ. 
Niềng răng khểnh mất bao lâu thì có hàm răng đẹp? 4
Các phương pháp niềng răng áp dụng phổ biến hiện nay*
Như vậy, thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để biết chính xác nhất, bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận những tư vấn cụ thể từ bác sĩ. Nếu có thắc mắc khác về dịch vụ chỉnh nha – niềng răng, các dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất. 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN