Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng lệch hàm có hiệu quả không vậy?

Theo dõi trên:

Niềng răng lệch hàm có hiệu quả không? Em bị lệch hàm từ nhỏ và tình trạng này khiến gương mặt mất cân đối. Từ nhỏ đến lớn, em cảm thấy khá tự ti về điều này. Nay muốn thực hiện niềng răng để chỉnh hàm. Mong được bác sĩ tư vấn cụ thể để em sớm được sở hữu gương mặt thẩm mỹ hơn. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Diễm Châu – Quảng Ngãi)

Chào Diễm Châu!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề lệch hàm mình không may gặp phải cùng nguyện vọng niềng răng chỉnh hàm về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc niềng răng lệch hàm có hiệu quả không, đồng thời nắm rõ phương pháp điều trị hàm lệch tốt nhất, dưới đây là những thông tin tư vấn của chúng tôi:

Niềng răng lệch hàm có hiệu quả không vậy? 1
Các khiếm khuyết răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Niềng răng lệch hàm có hiệu quả không?

Niềng răng là phương pháp được thực hiện nhằm giúp bạn sở hữu nụ cười thẩm mỹ hơn với răng đều đặn, khớp cắn chuẩn và khuôn mặt hài hòa. Theo đó, bạn có thể tiến hành niềng răng khểnh, hô, móm, lệch lạc, thưa… thông qua việc gắn mắc cài hoặc khay niềng nhựa lên răng. Tùy theo từng sai lệch về răng, thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1 – 3 năm.

Nói về hiệu quả chỉnh nha của niềng răng, không một ai có thể phủ nhận bởi kết quả cuối cùng niềng răng mang lại cho bạn. Hơn nữa, kết quả này còn duy trì được đến trọn đời, không tái phát tình trạng răng mọc sai lệch về sau. Tuy nhiên, niềng răng chỉ là phương pháp nắn chỉnh răng, tác động bên ngoài mặt trăng, không xâm lấn tới cấu trúc xương hàm nên không có tác động điều chỉnh xương hàm cũng như giải quyết cười hở lợi.

Niềng răng lệch hàm có hiệu quả không vậy? 2
Áp dụng các loại hình niềng răng hiệu quả với trường hợp sai lệch do răng gây ra*

Khi bạn có mong muốn niềng răng, hãy trực tiếp đến ngay trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện kiểm tra tình trạng răng miệng, xương hàm cụ thể. Từ đó, các bệnh lý răng miệng được phát hiện, điều trị kịp thời. Đồng thời, qua thăm khám chụp X-quang, bác sĩ cũng nhận định chính xác nguyên nhân gây ra khiếm khuyết lệch hàm và áp dụng giải pháp khắc phục phù hợp.

Phương pháp chỉnh sửa hàm lệch hiệu quả

Niềng răng lệch hàm tuy không áp dụng hiệu quả nhưng bạn vẫn có thể khắc phục hữu hiệu khiếm khuyết trên bằng phương pháp phẫu thuật. Đây là giải pháp tối ưu nhất để điều chỉnh các sai lệch về xương hàm. Phẫu thuật chỉnh hàm lệch có thời gian thực hiện khá nhanh chóng và kết quả cuối cùng nhận được cũng duy trì đến trọn đời.

Với phẫu thuật chỉnh xương hàm, bác sĩ thực hiện đường rạch tại vị trí lệch, thực hiện cắt bỏ phần xương hàm thừa nhằm tạo ra sự cân đối giữa 2 bên xương hà, sự hài hòa giữa xương hàm trên và dưới. Do tiến hành phẫu thuật nên giải pháp điều chỉnh xương hàm này chỉ dành cho người có cơ địa hoàn chỉnh, ổn định, điều kiện sức khỏe tốt.

Niềng răng lệch hàm có hiệu quả không vậy? 3
Với các sai lệch hàm, cần phẫu thuật để điều chỉnh hiệu quả*

Như vậy, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, Diễm Châu chắc hẳn đã tìm được lời giải đáp niềng răng lệch hàm có hiệu quả không cho mình. Để thực hiện điều chỉnh hàm lệch an toàn, hiệu quả, bạn cần trực tiếp đến tại trung tâm, thăm khám sức khỏe tổng quát, xác định điều kiện tham gia phẫu thuật. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN