Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng xong có bị hô lại không? Lưu ý khi niềng răng

Theo dõi trên:

Niềng răng xong có bị hô lại không? Em được khuyên nên đi niềng răng sớm để cải thiện tình trạng răng hô. Thấy chi phí niềng răng cũng khá cao nhưng không biết thực hiện xong rồi có bị hô lại không. Mong được bác sĩ tư vấn cụ thể thông tin cần lưu ý! (Hải Uyển – H. Bình Chánh, TP HCM)

Chào Hải Uyển!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề niềng răng xong có bị hô lại không mình quan tâm về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về răng hô cũng như niềng răng chỉnh nha, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng xong có bị hô lại không? Lưu ý khi niềng răng 1
Niềng răng hiệu quả với các trường hợp hô do răng gây ra*

Niềng răng xong có bị hô lại không?

Niềng răng là phương pháp áp dụng các khí cụ chuyên biệt lên răng nhằm di chuyển răng về vị trí mong muốn. Niềng răng giúp bạn cải thiện thẩm mỹ hàm răng và khớp cắn hiệu quả. Từ đó cũng giúp bạn vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng được đẩy lùi.

Hiện nay, niềng răng áp dụng hiệu quả đối với các trường hợp răng mọc lệch, sai lệch khớp cắn do răng gây ra. Với trường hợp răng hô, tùy thuộc vào nguyên nhân hô, bác sĩ sẽ có những hướng điều trị, khắc phục khác nhau. Theo đó, niềng răng chỉ được khuyên nên áp dụng với các đối tượng hô do răng gây ra. Nếu bạn bị hô do xương hàm, bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm để đạt hiệu quả cao hơn. Vậy niềng răng xong có bị hô lại không?

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp điều trị lâu dài và mang lại hiệu quả nhất định với từng dạng sai lệch răng. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vấn đề niềng răng xong có bị hô lại không. Bởi kết quả niềng răng mang lại là lâu dài. Nghĩa là hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn sau niềng răng được duy trì đến trọn đời.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Lưu ý khi niềng răng 2
Hiệu quả sau niềng răng duy trì lâu dài đến trọn đời*

Tại nha khoa, có rất nhiều loại khí cụ niềng răng với các mức giá khác nhau. Mỗi loại niềng cũng có những ưu điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khả năng chi trả, bạn có thể lựa chọn loại niềng răng phù hợp theo tư vấn của bác sĩ chỉnh nha.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng

Niềng răng có thể áp dụng hiệu quả với mọi độ tuổi. Song, nếu bạn áp dụng niềng răng sớm, hiệu quả điều trị sẽ đạt tốt hơn và thời gian niềng cũng được rút ngắn. Khi thực hiện niềng răng, hãy lưu ý những điều dưới đây để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

– Lựa chọn trung tâm niềng răng có bác sĩ giỏi, áp dụng quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn quốc tế. Nha khoa phải thường xuyên cập nhật công nghệ mới, máy móc hiện đại.

– Thực hiện kiểm tra tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện thấy các vấn đề, bệnh lý nha khoa liên quan, hãy điều trị sạch gọn trước khi mang niềng.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Lưu ý khi niềng răng 3
Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để bảo vệ răng*

– Tuân thủ đúng lịch tái khám của bác sĩ cũng như những hướng dẫn chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng.

– Chế độ ăn uống khoa học, ngủ nghỉ hợp lý cũng giúp bạn trải qua quá trình điều trị chỉnh nha thuận lợi, hiệu quả cao.

Trên đây là thông tin tư vấn niềng răng xong có bị hô lại không nha khoa muốn chia sẻ đến Hải Uyển. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ niềng răng chỉnh nha, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại nha khoa để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN