Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline là gì chắc chẳn chưa nhiều người biết. Tetracycline là một loại kháng sinh được sử dụng trong điều trị các bệnh về răng miệng và có khả năng tác động men răng khiến màu răng thay đổi. Vậy tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline bằng cách nào?

Răng bị nhiễm Tetracycline là sao?

Tetracycline là một trong những loại kháng sinh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với công năng kìm hãm sự phát triển hoặc ức chế quá trình tổng hợp protein làm cho vi khuẩn không còn “chất dinh dưỡng” để sinh sôi nảy nở. Trong điều trị đa số các bệnh lý toàn thân, Tetracycline rất được tin dùng vì có tác dụng trên mọi đối tượng áp dụng, nhất là các bệnh liên quan đến khuẩn Chlamydia, khuẩn tả hoặc khuẩn gây nhiễm trùng đường sinh dục. Tuy hữu hiệu là thế nhưng Tetracycline cũng sẽ gây tác dụng ngược nếu sử dụng sai cách hoặc quá liều, một trong số đó là sự xâm hại men răng và biến đổi sắc tố răng.

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline 1
Tetracycline cũng sẽ gây tác dụng ngược một trong số đó là sự xâm hại men răng và biến đổi sắc tố răng*

Răng bị nhiễm Tetracycline thường có màu ố vàng, xanh rêu hoặc xám xanh; có thể tồn tại ở một vài răng cụ thể, cả hàm hoặc răng đổi màu thành dải. Có nhiều nguyên nhân làm răng bị nhiễm Tetracycline trong đó, việc lựa chọn sai cách dùng, liều lượng và thời gian sử dụng thuốc là chủ yếu. Vậy làm cách nào để tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline?

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline

Đối với răng ố vàng vì nguyên nhân vệ sinh kém, thói quen ăn uống thiếu khoa học hay vôi răng thì vẫn có thể áp dụng được các mẹo tẩy trắng răng tại nhà thông thường. Nhưng đối với răng bị nhiễm Tetracycline thì không thể ngoại trừ giải pháp tẩy răng tại phòng khám Nha khoa. Sau cân nhắc được một địa chỉ nha khoa uy tín và thực hiện thăm khám, bác sĩ sẽ xác định độ nặng của răng bị nhiễm Tetracycline, tình trạng cụ thể của răng nướu và tư vấn giải pháp tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline phù hợp nhất. Hiện nay, có hai phương pháp giúp phục hồi màu răng nhiễm Tetracycline là sử dụng năng lượng ánh sáng Laser và bọc răng sứ.

Công nghệ Laser Whitening

Laser Whitening là kỹ thuật tẩy trắng răng hiện đại sử dụng năng lượng ánh sáng giúp bẻ gãy chuỗi liên kết phân tử tạo màu trong men răng mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong khoang miệng. Đây là giải pháp mà rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn bởi thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả cao và đặc biệt an toàn. Tuy nhiên, phương pháp Laser Whitening chỉ đem lại hiệu quả tối ưu đối với trường hợp răng nhiễm màu nhẹ và được phát hiện điều trị sớm.

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline 2
Laser Whitening chỉ đem lại hiệu quả tối ưu đối với trường hợp răng nhiễm màu nhẹ và được phát hiện điều trị sớm*

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là cách tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline tối ưu nhất mà bác sĩ thường chỉ định cho những trường hợp răng nhiễm màu nặng. Khách hàng sẽ được chụp răng sứ lên những răng bị nhiễm màu không thể phục hồi bằng kỹ thuật tẩy răng Laser Whitening. Phương pháp này tuy có phần tốn kém hơn nhưng đem lại hiệu quả cao về tính thẩm mỹ, nhất là khi chọn lựa loại hình răng sứ toàn sứ Cercon hay Emax.

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline 3
Bọc răng sứ thẩm mỹ thường chỉ định cho những trường hợp răng nhiễm màu nặng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nếu bạn thắc mắc tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline có hiệu quả tối ưu và duy trì lâu dài được hay không, những câu hỏi này sẽ được trả lời sau khi bạn tìm đến Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN