Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trám răng hàm trên cần lưu ý điều gì?

Theo dõi trên:

Trám răng hàm trên cần lưu ý điều gì? Răng hàm trên của tôi bị sâu và qua thực hiện thăm khám, bác sĩ khuyên nên tiến hành trám răng sớm để giữ lại răng. Không biết vậy là như thế nào ạ? Mong được nha khoa tư vấn kỹ lưỡng hơn. Cảm ơn nha khoa rất nhiều! (Thụy Khanh – Vũng Tàu)

Chào chị Thụy Khanh!

Cảm ơn chị đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc trám răng hàm trên cần lưu ý gì về tại nha khoa. Để giúp chị hiểu rõ vì sao phải trám răng càng sớm càng tốt cũng như những điều cần biết khi thực hiện phương pháp này, nha khoa xin được tư vấn như sau: 

Trám răng hàm trên cần lưu ý điều gì? 1
Các trường hợp nên tiến hành trám răng*

Khi nào cần trám răng?

Một hàm răng sứt mẻ, nứt nẻ, răng bị gãy vỡ, sâu răng… khiến quá trình ăn uống của bạn bị hạn chế. Không chỉ vậy, chúng còn ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ gương mặt. Một hàm răng không hoàn chỉnh cũng đáng báo động, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngày nay, để khắc phục hiệu quả các vấn đề trên, lấy lại hàm răng hoàn chỉnh, trám trên chính là giải pháp hợp lý cho bạn. 

Trám răng hàm trên là hình thức bác sĩ sử dụng chất liệu nha khoa chuyên dụng lấp đầy các lỗ hỏng trên răng, trám bít vết nứt nẻ, gãy, vỡ, mẻ cũng như khoả lấp ổ răng sâu. Trước đó, bác sĩ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng hàm răng, nếu phát hiện thấy các vấn đề khác như vôi răng thì thực hiện cạo bỏ. Với răng bị sâu, bác sĩ thực hiện điều trị sâu răng, cạo ổ sâu hoặc có thể điều trị tủy trồi sau đó mới tiến hành trám răng. 

Trám răng hàm trên cần lưu ý điều gì? 2
Trám răng được áp dụng hiệu quả với nhiều chất liệu khác nhau*

Sau khi thực hiện điều trị và làm sạch răng miệng, quá trình trám răng hàm trên diễn ra nhanh chóng, an toàn, không gây lấn đến nướu cũng như các mô cơ khác. Trám răng hàm trên áp dụng hiệu quả cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng khi gặp phải các vấn đề nêu trên. 

Trám răng hàm trên cần lưu ý điều gì?

Trám răng hàm trên là phương pháp điều trị nha khoa an toàn, không gây tổn hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao khi áp dụng dịch vụ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Nên tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ tại địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và có sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị máy móc hiện đại.

– Trám răng tuy đảm bảo an toàn cho mọi lứa tuổi, tuy nhiên bạn phải trình bày rõ ràng với bác sĩ các vấn đề sức khỏe mình đang gặp phải.

– Có khá nhiều chất liệu trám răng phù hợp với từng mục đích sử dụng với nhiều chi phí khác. Bạn có thể hỏi ý kiến của nha sĩ để lựa chọn loại chất liệu thích hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả.

Trám răng hàm trên cần lưu ý điều gì? 3
Cần chăm sóc răng miệng sau trám răng kỹ lưỡng theo hướng dẫn của bác sĩ*

– Sau khi thực hiện trám răng, hãy tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc răng miệng hợp lý tại nha khoa cũng như tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ. 

Trên đây là thông tin về dịch vụ trám răng cũng như những điều cần biết khi trám răng hàm trên nha khoa muốn gửi đến chị Thụy Khanh. Để có kết quả trám răng tốt nhất, chúng tôi khuyên chị nên thực hiện trám răng tại địa chỉ nha khoa uy tín và tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể trước khi thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN