Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng bằng cầu răng – Phương pháp thực hiện

Theo dõi trên:

Trồng răng bằng cầu răng ra đời và được ứng dụng phổ biến tại các nha khoa chuyên nghiệp. Đây cũng là hình thức phục hình răng bị mất được nhiều khách hàng lựa chọn do có thời gian thực hiện nhanh, chi phí thấp và đồng thời không gây xâm lấn. Vậy phương pháp trồng răng với cầu răng sứ như thế nào? Hãy cùng nha khoa khám phá các thông tin về dịch vụ bên dưới đây!

Mất răng khiến cung hàm thiếu đi một chiếc răng – thừa khoảng trống khá lớn. Bên cạnh gây ảnh hưởng thẩm mỹ thì tình trạng này còn khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Không chỉ vậy, tình trạng mất răng kéo dài còn là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, sinh sản và phát triển, là nguyên nhân hình thành các bệnh lý răng miệng. Đó là lý do vì sao bạn nên áp dụng giải pháp trồng răng sớm khi bị mất răng.

Trồng răng bằng cầu răng - Phương pháp thực hiện 1
Răng bị mất đi ảnh hưởng thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng*

Phương pháp trồng răng bằng cầu răng

Với nhu cầu phục hình răng ngày càng cao của khách hàng khi vô tình bị mất đi 1 hoặc nhiều răng, có đa dạng các phương pháp trồng răng ra đời. Một trong số các phương pháp trồng răng được đông đảo khách hàng lựa chọn là bắc cầu răng sứ. Đây là một trong những kỹ thuật trồng răng mới, áp dụng theo công nghệ hiện đại tại nha khoa.

Trồng răng bằng cầu răng là hình thức bác sĩ sử dụng 1 chiếc cầu răng sứ bao gồm 1 răng sứ ở giữa và 2 bên nó là 2 mão răng dính liền vào nhau. Cầu răng sứ này được gắn lên 2 chiếc răng kề cạnh răng bị mất (sau khi 2 răng này được mài cùi vơi tỉ lệ phù hợp) và cố định bằng keo dính nha khoa chuyên dụng.

Trồng răng bằng cầu răng - Phương pháp thực hiện 2
Bắc cầu răng sứ cho trường hợp mất 1 hoặc 2 răng là hiệu quả nhất*

Cũng như các phương pháp phục hình răng hiện đại khác, trồng răng bằng cầu răng đảm bảo thẩm mỹ với những chiếc mão sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Cầu răng sứ cũng thực hiện tốt chức năng ăn nhai, thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng. Hiện nay, trồng răng bằng cầu răng được khuyên dùng cho trường hợp mất từ 1 – 2 răng. 

Quy trình trồng răng bằng cầu răng tại nha khoa

Thực hiện trồng răng bằng cầu răng, khách hàng được trải nghiệm dịch vụ với quy trình chuẩn quốc tế. Cụ thể, quá trình trình trồng răng với phương pháp này diễn biến như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng, phân tích vị trí mất răng, tính chất răng bị mất bằng phần mềm 3D. Tư vấn cho khách hàng các thông tin cần thiết về dịch vụ.

Trồng răng bằng cầu răng - Phương pháp thực hiện 3
Quá trình trồng răng bằng cầu răng tại nha khoa*

Bước 2: Đảm bảo an toàn cho quá trình trồng răng thông qua việc vệ sinh vùng khoang miệng. Nếu có phát hiện thấy các bệnh lý, vấn đề nha khoa khác, bác sĩ tiến hành điều trị.

Bước 3: Tiến hành mài 2 cùi răng cạnh kề răng bị mất với tỉ lệ thích hợp. Trong quá trình này, khách hàng có thể được gây tê để giảm thiểu cảm giác ê buốt.

Bước 4: Bác sĩ sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu hàm răng. Mọi thông tin, số liệu thu thập được được chuyển về bộ phận Labo. Kỹ thuật viên sẽ chế tác cầu răng sứ phù hợp với từng khách hàng.

Bước 5: Thực hiện trồng răng bằng cầu răng thông qua thao tác gắn cầu lên hàm răng. Cầu sứ được gắn lên cùi răng và cố định bằng keo dính nha khoa. Bác sĩ tư vấn cho người bệnh cách chăm sóc răng, chế độ ăn uống phù hợp tại nhà. 

Trồng răng bằng cầu răng - Phương pháp thực hiện 4
Chăm sóc răng miệng sau trồng răng theo hướng dẫn của bác sĩ*

Chắc hẳn, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, quý khách hàng đã biết ít nhiều về phương pháp trồng răng bằng cầu răng. Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm nha khoa để tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng khi bị mất răng. Tại đây, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp trồng răng phù hợp nhất cũng như có những thông ti tư vấn chính xác nhất về dịch vụ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ titan

Bọc răng sứ titan hiện nay được sử dụng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ. Phương pháp