Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng cửa hàm trên – Phục hình thẩm mỹ cho bạn

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa hàm trên là một trong những phương pháp phục hình giúp bạn cải thiện các tình trạng răng khiếm khuyết do bị mất răng, răng mẻ vỡ nặng không thể phục hình bằng cách trám, răng bị gãy do các chấn thương bên ngoài tác động. Nha khoa sẽ nói đến những phương pháp phục hình hiệu quả mà nhiều người chọn lựa hiện nay để bạn nắm bắt thêm thông tin nhé.

Trồng răng cửa hàm trên là một dịch vụ mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn hàm, đem lại nụ cười tự tin hơn cho bạn. Đặc biệt khắc phục được hoàn toàn tình trạng mất răng, răng giả trong như răng thật từ màu sắc cho đến khả năng ăn nhai.

Trồng răng cửa hàm trên - Phục hình thẩm mỹ cho bạn 1
Trồng răng cửa hàm trên – Phục hình thẩm mỹ cho bạn *

Trồng răng cửa hàm trên với các phương pháp nào?

Trồng răng cửa hàm trên hiện nay có 4 phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này, nha khoa sẽ nói qua từng kỹ thuật một để bạn nắm bắt được kỹ hơn nhé.

Trồng răng cửa hàm trên - Phục hình thẩm mỹ cho bạn 2
Các phương pháp có thể phục hình răng cửa hàm trên *
  • Mão răng: Mão răng một mão sứ bọc quanh răng sẽ có tác dụng bảo vệ thân răng. Sẽ được nha khoa sử dụng để áp dụng với các trường hợp như mẽ, răng sâu nhiều, răng đã chữa tủy, và phục hình thẩm mỹ khi răng không mọc đúng vị trên khung hàm,…
  • Cầu răng: Với kỹ thuật này thì thông thường trong nha khoa ít khi áp dụng để khắc phục trồng răng cửa hàm trên, tuy nhiên nha khoa muốn giới thiệu cho bạn biết để hiểu rõ hơn về các phương pháp phục hình. Làm cầu răng sứ sẽ được áp dụng với trường hợp bị mất một hay nhiều răng, là 1 khối các răng có các răng trụ ở hai bên.
  • Hàm giả tháo lắp: Đây cũng không phải là một phương pháp hay khi bạn có ý định phục hình cho răng cửa hàm trên, vì tính thẩm mỹ nó không cao và nó chỉ áp dụng với trường hợp bị mất quá nhiều răng.
  • Cấy ghép implant: Là một trong những phương pháp được nhiều người chọn lựa khi khắc phục tình trạng răng đã mất, bởi vì nó có tác dụng thay thế một chiếc răng hoàn toàn như răng thật, tính thẩm mỹ cao đảm bảo cho bạn yên tâm sau khi khắc phục bằng kỹ thuật này.

Cách chăm sóc răng sau khi phục hình bằng phương pháp trồng răng

Sau khi đã giới thiệu cho bạn về thông tin các kỹ thuật trồng răng cửa hàm trên mà bạn có thể áp dụng, thì nha khoa sẽ nói thêm phần chăm sóc giúp đảm bảo kết quả sau khi phục hình. Vì bạn trồng răng cửa hàm trên nên quá trình vệ sinh chăm sóc răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn, bạn cần lưu ý các điểm sau.

Trồng răng cửa hàm trên - Phục hình thẩm mỹ cho bạn 3
Cách chăm sóc răng sau khi phục hình *
  • Việc đánh răng 2 lần mỗi ngày bạn cần thực hiện chăm chỉ nhé, nhưng cần tránh vị trí vừa mới phục hình trong một thời gian ngắn, răng cửa là răng sứ nên bạn không cần quá lo lắng việc sẽ xuất hiện các mảng bám trên răng.
  • Súc miệng bằng nước muối pha loãng sẽ giúp cho nướu trở nên khỏe mạnh hơn.
  • Nên cung cấp đầy đủ chất xơ và lượng vitamin cần thiết cho cơ thể sẽ đảm bảo nướu và răng bạn trở nên khỏe mạnh hơn.
  • Bạn vẫn thực hiện lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng một lần nhé, việc lấy cao răng các nha sĩ sẽ tránh vị trí răng sứ của bạn nên bạn yên tâm nhé.

Qua những thông tin này hy vọng bạn đã hiểu hơn về cách phục hình trồng răng cửa hàm trên, từ đó tự tin để quyết định phục hình nhé. Ngoài ra nha khoa có nói đến cách chăm sóc răng hiệu quả bạn nên tham khảo để đạt được kết quả tốt nhất sau khi thực hiện phục hình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN