Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng khểnh có đau không? Tìm hiểu ngay cách thực hiện

Theo dõi trên:

Trồng răng khểnh có đau không? Em thấy nhiều bạn sở hữu răng khểnh rất xinh, nụ cười rất duyên dáng. Nay em cũng muốn sở hữu chiếc răng khểnh này nên muốn thực hiện trồng thẩm mỹ. Tuy nhiên, em lại rất sợ đau đớn, mong được bác sĩ tư vấn giúp em vấn đề quan tâm. (Nhã Ý – Bình Dương)

Chào Nhã Ý!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng trồng răng cũng như gửi thắc mắc trồng răng khểnh có đau không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn các thông tin cơ bản như sau:

Trồng răng khểnh có đau không? Tìm hiểu ngay cách thực hiện 1
Răng khểnh giúp bạn có nụ cười duyên dáng hơn*

Thông tin về dịch vụ trồng răng khểnh

Răng khểnh là một chiếc răng thừa mọc ở cung hàm trên. Tuy nhiên, theo dân gian, nó là một nét duyên ngầm, tạo ra một điểm nhấn riêng cho người sở hữu nó khiến người đối diện phải chú ý hơn. Do vậy, những người sở hữu răng khểnh thường có nụ cười xinh, duyên dáng và tự tin hơn. 

Song, theo khoa học, răng khểnh thực chất là một hiện tượng răng bị mọc lệch lạc. Chiếc răng này bị đẩy lệch ra khỏi vị trí đúng của mình. Thường thì răng khểnh chỉ có một chiếc mọc lệch nhưng cũng có người có 2 răng khểnh và hình dáng của răng khểnh phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của các mầm răng hàm.

Trồng răng khểnh có đau không? Tìm hiểu ngay cách thực hiện 2
Dịch vụ trồng răng khểnh ra đời và được ưa chuộng*

Rất nhiều trường hợp sở hữu răng khểnh đã phải khổ sở trong việc vệ sinh răng miệng. Bởi, răng khểnh khiến thức ăn dễ mắc lại trên răng và việc dùng bàn chải răng để loại bỏ chúng cũng vô cùng khó khăn. Tuy nhiên cũng có đông đảo các trường hợp răng khểnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Do vậy, ngày càng có nhiều người muốn sở hữu răng khểnh.

Ngày nay, chính vì những mong muốn về một nụ cười thẩm mỹ, tự tin hơn, dịch vụ trồng răng khểnh ra đời. Khác với những chiếc răng khểnh mọc tự nhiên, răng khểnh được lắp vào cung hàm với vị trí chuẩn xác, kích thích vừa phải, tạo ra nụ cười thẩm mỹ mà không hề gây e ngại đến chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng. Vậy, quá trình trồng răng khểnh có đau không?

Trồng răng khểnh có đau không? Tìm hiểu ngay cách thực hiện 3
Trồng răng khểnh không đau với công nghệ hiện đại*

Trồng răng khểnh có đau không?

Nếu như trước kia, khi chưa được máy móc và công nghệ hiện đại hỗ trợ nhiều thì việc trồng răng nói chung và răng khểnh nói riêng gây ra nhiều đau đớn khiến các bác sĩ cũng khá e dè. Nhưng hiện nay trồng răng khểnh có đau không đã không còn là nỗi lo nữa.

Nhờ sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại, kỹ thuật tạo răng khểnh giả đã trở nên, nhanh chóng, an toàn và ít đau đớn hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn trồng răng khểnh bằng composite thì không gây đau đớn. Bên cạnh đó, răng khểnh cũng có nhiều loại. Mỗi loại có tính chất, đặc trưng  khác nhau dẫn tới giá thành áp dụng cũng khác nhau. 

Kỹ thuật làm răng khểnh được thực hiện cũng khá đơn giản, tương tự như phục hình răng sứ hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, trồng răng khểnh chỉ được khuyên nên áp dụng với các trường hợp răng thẳng đều. Với những người sở hữu răng mọc lệch, thay vì trồng răng, nha sĩ khuyên bạn nên áp dụng niềng răng chỉnh nha để cải thiện thẩm mỹ và bảo vệ sức khỏe răng miệng. 

Trồng răng khểnh có đau không? Tìm hiểu ngay cách thực hiện 4
Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng*

Mong rằng, những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ trồng răng khểnh có đau không. Khi có nguyện vọng trồng răng khểnh cải thiện thẩm mỹ nụ cười, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả như mong đợi. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Dán răng sứ veneer

Dán răng sứ veneer lên bề mặt răng mang khuyết điểm có tác dụng cải thiện thẩm mỹ