Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Tìm hiểu thông tin

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Em bị mất răng và cũng mong muốn được phục hình lại chiếc răng này. Tuy nhiên, em nghe nói trồng răng sứ không phải ai cũng thực hiện được. Thêm cái nữa là dễ để lại biến chứng. Không biết sự tình thế nào, rất mong được bác sĩ hỗ trợ giúp. (Như Mai – Quận Gò Vấp, Tp HCM)

Chào Như Mai!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cũng như nguyện vọng trồng răng về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc trồng lại răng cũng như trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Tìm hiểu thông tin 1
Răng bị mất gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai*

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Việc mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, khiến các răng hàm khác làm việc quá sức mà còn khiến nướu bị tổn thương. Bên cạnh đó, răng bị mất khiến trên cung hàm có khoảng trống khá lớn gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Khoảng trống này về lâu dài cũng chính là nguyên nhân khiến răng hàm xô lệch, dẫn tới tình trạng lệch lạc răng.

Răng bị mất nếu không được phục hình lại cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng răng yếu, tiêu xương hàm… Do đó, việc mất đi một chiếc răng hay nhiều răng cũng cần được xem xét trồng lại để hoàn thiện hàm răng. Với sự phát triển của ngành nha khoa, có rất nhiều phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả như: hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng hay cấy ghép implant.

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Tìm hiểu thông tin 2
Các giải pháp trồng răng hiệu quả*

Tùy thuộc vào từng độ tuổi, vị trí răng bị mất cũng như nhu cầu thẩm mỹ, điều kiện kinh tế của mỗi người mà bác sĩ sẽ suy xét tư vấn giải pháp phù hợp nhất. Đa phần các kỹ thuật trồng răng đều diễn ra an toàn, áp dụng quy trình trồng răng đạt chuẩn dưới sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại. Do đó, bạn không cần quá lo lắng vấn đề trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không.

Những điều cần lưu ý khi trồng răng sứ

Rất nhiều người bị mất răng tiến hành phục hình răng thành công. Tuy nhiên, để chắc hơn trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không, có một số vấn đề người trồng răng cần lưu ý. Cụ thể như sau:

Lựa chọn nha khoa uy tín

Một nha khoa uy tín vừa giúp bạn trồng răng hiệu quả, đồng thời cũng giúp bệnh nhân yên tâm hơn khi lựa chọn trồng răng. Bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình cơ sở trồng răng có bác sĩ giỏi, hệ thống vật chất hiện đại, chế độ chăm sóc khách hàng tốt…

Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng

Không phải phương pháp trồng răng nào cũng phù hợp với cơ thể của bạn. Vì vậy, bạn phải thăm khám kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng khi có nhu cầu trồng răng để biết được đâu là giải pháp phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, việc thăm khám trước cũng giúp bạn đồng thời loại bỏ các tác nhân gây hại đến sức khỏe răng miệng, điều trị chấm dứt các bệnh lý răng miệng khi trồng răng.

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Tìm hiểu thông tin 3
Thăm khám, kiểm tra răng miệng kỹ lưỡng trước khi trồng răng*

Tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ

Một ca trồng răng thành công thôi chưa đủ. Để chiếc răng mới duy trì tốt việc ăn nhai và tồn tại lâu dài trên cung hàm, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống. Bên cạnh đó, hãy uống thuốc theo đơn kê và tiến hành thăm khám theo lịch hẹn.

Như vậy, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Như Mai trút bỏ được thắc mắc trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không của mình. Nếu còn có những thắc mắc khác về dịch vụ trồng răng, các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm để được thăm khám, kiểm tra và nhận tư vấn chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN