Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng sứ có bền không? Nên chọn loại nào?

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có bền không? Em có ý định đi trồng răng sứ – chiếc răng hàm vừa mới bị mất. Em nghe nói răng sứ thường có độ bền cao hơn so với các loại răng nhựa truyền thống, đồng thời cũng đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, cụ thể thế nào thì em cũng chưa rõ, mong được nha khoa tư vấn giúp! (Mỹ Triều – Q. Tân Bình, Tp HCM)

Chào Mỹ Triều!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng trồng răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về các loại răng sứ cũng như nắm rõ thông tin trồng răng sứ có bền không, nên chọn loại nào, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Trồng răng sứ có bền không? Nên chọn loại nào? 1
Răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao*

Trồng răng sứ có bền không?

Giải đáp thắc mắc trồng răng sứ có bền không, bác sĩ cho biết: Độ bền của răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu răng sứ mà bạn lựa chọn. Hiện nay, có 2 chất liệu tạo thành răng sứ, cụ thể là:

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng sứ bọc viền kim và phủ sứ bên ngoài, thường có độ bền không quá cao. Thông thường, răng sứ loại này chỉ duy trì kết quả thẩm mỹ vài năm. Sau đó, lớp sườn kim loại có thể bị axit hóa trong khoang miệng, làm viền răng bao bọc quanh nướu bị đen, ảnh hưởng thẩm mỹ. Hiện nay, răng sứ kim loại được đánh giá có độ bền chắc và hoàn thiện chức năng ăn nhai từ 5 – 7 năm.

Trồng răng sứ có bền không? Nên chọn loại nào? 2
Có 2 nhóm răng sứ chính*

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng sứ không kim loại được làm từ 1 khối sứ thống nhất. Răng toàn sứ có độ trắng, bóng sáng y như men răng thật, lại có độ bền và cứng cao hơn răng thật. Không chỉ vậy, răng loại này còn không bị bào mòn, không chịu tính axit hóa trong khoang miệng. Răng toàn sứ có thể duy trì độ bền cũng như tính thẩm mỹ ổn định 15 – 20 năm.

Trồng răng nên chọn loại răng sứ nào?

Như các thông tin phân tích trồng răng sứ có bền không ở trên đây cho thấy, răng sứ toàn sứ chính là loại răng được tin tưởng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bởi, so với răng sứ kim loại, răng toàn sứ có giá thành không quá chênh lệch nhưng lại mang về rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Trồng răng sứ có bền không? Nên chọn loại nào? 3
Chọn răng toàn sứ để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao*

Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao, nhất là với những chiếc răng “mặt tiền” mà răng toàn sứ còn hoàn thiện tốt nhất việc ăn nhai trong nhiều năm liền. Qua thời gian sử dụng lâu dài, bạn cũng không cần phải lo lắng vấn đề oxy gây đen viền nướu. Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, răng sứ càng được chế tác tinh xảo với màu sắc, hình dạng, kích thước tự nhiên hệt 1 chiếc răng thật.

Một số điều cần lưu ý sau trồng răng sứ

Bên cạnh loại răng sứ khách hàng lựa chọn, trồng răng sứ có bền không còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc, bảo vệ răng của mỗi người. Để răng sứ đạt được độ bền tối đa, bạn cần lưu ý:

– Nên ăn cháo loãng, súp mềm ngay sau khi trồng răng sứ.

– Trong quá trình ăn nhai, hạn chế dùng răng ăn nhai vật cứng, dai.

– Tránh lực va đập mạnh vào vùng răng sứ.

– Luôn vệ sinh răng miệng cẩn thận nhằm duy trì tính thẩm mỹ lâu dài cho răng…

Trồng răng sứ có bền không? Nên chọn loại nào? 4
Độ bền răng sứ cũng phụ thuộc vào chế độ chăm sóc*

Mong rằng những phân tích trên đây của chúng tôi đã giúp Mỹ Triều hiểu hơn vấn đề trồng răng sứ có bền không khi có nhu cầu trồng răng. Việc lựa chọn 1 loại răng sứ phù hợp với nhu cầu dùng cũng như điều kiện chi trả của bản thân luôn là điều cần thiết. Tại nha khoa, với sự hỗ trợ của nha sĩ, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình loại răng phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN