Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng sứ bị thưa là do đâu? Cần làm gì để khắc phục?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị thưa là do đâu? Em vừa mới thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa thưa được 3 tháng thì phát hiện ra giữa răng sứ với răng thật lại có kẽ hở gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Răng sứ còn tạo mùi hôi miệng khó chịu trong giao tiếp khiến em hoang mang liệu em thực hiện bọc răng sứ có tốt không. Giờ em phải làm sao với tình trạng trên thưa bác sĩ. Rất mong được giúp đỡ ạ! (Quỳnh Hương – Kiên Giang)

Chào Quỳnh Hương!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc răng sứ bị thưa là do đâu về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên cũng như tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Răng sứ bị thưa là do đâu? Cần làm gì để khắc phục? 1
Răng sứ bị thưa là một trong những vấn đề thường gặp phải*

Răng sứ bị thưa là do đâu?

Thông thường, răng thưa là do sự mất cân đối giữa độ rộng khuôn răng với khung xương hàm. Chúng không thể lấp vào được hết diện tích khoảng cách khung hàm gây ra. Do đó, giữa các răng có khoảng cách gây ảnh hưởng thẩm mỹ và hạn chế quá trình ăn nhai. Thông thường, với răng thưa, bạn có thể trám răng, niềng răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, hiện nay, bọc răng sứ lại chính là giải pháp được các chuyên gia nha khoa khuyên khách hàng nên áp dụng nhiều nhất do mang tính thẩm mỹ cao và có thời gian thực hiện nhanh chóng.

Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng răng sứ bị thưa sau khi thực hiện. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do người bệnh không có chế độ chăm sóc, bảo vệ răng sứ tốt sau khi thẩm mỹ. Song, đây không phải là nguyên nhân chính. Bởi theo thống kê, đa phần các biến chứng xảy ra khi răng sứ bị thưa cũng như các sự cố khác là do kỹ thuật áp dụng chưa chính xác, bác sĩ cẩu thả trong quá trình mài cùi răng và lắp sứ. Từ đó, chiếc mão sứ được lắp vào không khít sát với cùi răng cũng như ăn nhập với các răng lân cận.

Răng sứ bị thưa là do đâu? Cần làm gì để khắc phục? 2
Kỹ thuật bọc răng sứ không chuẩn xác khiến răng sứ bị thưa sau khi bọc*

Cũng như các biến chứng khác, răng sứ bị thưa gây ảnh hưởng thẩm mỹ, làm hạn chế chức năng ăn nhai cũng như khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, tình trạng trên còn khiến nhiều vấn đề, bệnh lý răng miệng nảy sinh. Do đó, khi phát hiện thấy các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng răng sứ, bạn nên tìm cách khắc phục ngay.

Cần làm gì để khắc phục răng sứ bị thưa?

Hiện nay, để khắc phục tình trạng răng sứ bị thưa, đầu tiên bạn cần tới trung tâm nha khoa có uy tín để kiểm tra tình trạng, biến chứng răng sứ đang gặp phải. Tùy thuộc từng mức độ thưa ra và nguyên nhân gây ra, bác sĩ chỉ định phương pháp khắc phục kịp thời.

Với những răng sứ thưa do kỹ thuật lắp ráp răng sứ, bác sĩ cần chỉnh sửa để mão răng sứ trùng khít với cùi răng thật và cân đối, ăn khớp với răng hàm lân cận. Với trường hợp nặng hơn hoặc cùi răng bên trong đã bị vi khuẩn xâm nhập vào, bác sĩ buộc phải tháo mão sứ để điều trị bệnh lý, làm sạch cùi răng thật, sau đó gắn vào cùi răng này một mão sứ mới thẩm mỹ và bền chắc hơn. Quá trình này được diễn ra trong điều kiện vô trùng theo quy trình chuẩn.

Răng sứ bị thưa là do đâu? Cần làm gì để khắc phục? 3
Thăm khám nha khoa, kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại và khắc phục răng sứ bị thưa tại nha khoa uy tín*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc nha khoa muốn chia sẻ đên Quỳnh Hương nhằm giúp bạn hiểu rõ răng sứ bị thưa là do và cách nào khắc phục. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều chỉnh thích hợp nhất từ bác sĩ chuyên khoa. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ phục hình răng sứ, các dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN