Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ bị cộm – Nguyên nhân và cách khắc phục

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ bị cộm là một trong những biến chứng thường gặp sau khi thực hiện dịch vụ bọc răng sứ. Sở dĩ, biến chứng này xảy ra là do khách hàng không kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nha khoa thực hiện. Bọc răng sứ bị cộm không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn gây tổn hại đến sức khỏe răng miệng. Dưới đây, bác sĩ nha khoa chúng tôi xin phân tích cụ thể hơn về biến chứng không mong muốn này.

Bọc răng sứ cho răng cửa là phương pháp được áp dụng nhằm giúp cải thiện thẩm mỹ nụ cười, hoàn thiện chức năng ăn nhai cho răng và giúp bảo vệ răng tránh khỏi các bệnh lý do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, để đạt được những điều này, khách hàng cần thực sự sáng suốt trong việc lựa chọn trung tâm nha khoa để thực hiện dịch vụ.

Bọc răng sứ bị cộm - Nguyên nhân và cách khắc phục 1
Bọc răng sứ là một trong các phương pháp phục hình răng hiệu quả*

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Trên thực tế, không ít trường hợp khách hàng vì mong muốn khắc phục các nhược điểm trên răng nhanh chóng mà bất chấp thực hiện bọc răng sứ khi chưa tiến hành thăm khám sức khỏe và răng miệng kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, họ cũng không tìm hiểu các thông tin về nha khoa mà mình thực hiện, dẫn tới nhiều biến chứng sau dịch vụ. Và bọc răng sứ bị cộm chính là một trong những biến chứng phổ biến nhất.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng bọc răng sứ bị cộm là do bác sĩ thiếu chuyên nghiệp, không có kinh nghiệm và cảm quan thẩm mỹ kém. Khi đó, tỉ lệ cùi răng được mài chưa thực sự chính xác hoặc chiếc răng sứ được chế tác không phù hợp với tỉ lệ răng thật của khách hàng. Hơn nữa, chính sự cẩu thả và thiếu trách nhiệm của bác sĩ, sự lơ là và thiếu hiểu biết của khách hàng sau bọc răng sứ cũng chính là những nguyên nhân dẫn tới biến chứng này.

Bọc răng sứ bị cộm - Nguyên nhân và cách khắc phục 2
Bọc răng sứ gặp phải các biến chứng khó lường khi thực hiện tại nha khoa “rởm”  *

Do đó, khi có ý định thực hiện dịch vụ bọc răng sứ cho răng cửa, điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín. Hãy đánh giá cơ sở nha khoa một cách khách quan thông tin các tiêu chí như: trình độ bác sĩ, hệ thống trang thiết bị, máy móc, quy trình tiến hành, thái độ và trách nhiệm đối với khách hàng…

Cách khắc phục bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ bị cộm không những khiến các khiếm khuyết về răng “khắc phục cũng như không” mà còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: gây khó chịu, hạn chế việc ăn nhai, có thể dẫn tới sứt mẻ, gãy vỡ răng thật lân cận, gây ra các vấn đề viêm nhiễm nướu… Do đó, bạn cần phải tiến hành khắc phục ngay để tránh các hậu họa trên.

Hiện nay, tại trung tâm nha khoa uy tín, với các trường hợp bọc răng sứ bị cộm, bác sĩ tiến hành tháo mão răng này ra, kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề răng miệng. Đồng thời người bệnh được chụp X-quang, lấy dấu hàm và tiến hành mài lại cùi răng. Sau đó, chiếc răng sứ mới có kích thước, hình dạng, màu sắc phù hợp với hàm răng hiện tại được gắn lên cùi răng đã chỉnh sửa. Cuối cùng, bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa kết quả thẩm mỹ và độ rắn chắc của răng, đảm bảo dịch vụ được thực hiện thành công.

Bọc răng sứ bị cộm - Nguyên nhân và cách khắc phục 3
Khắc phục các biến chứng sau bọc răng sứ tại nha khoa chất lượng*

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục bọc răng sứ bị cộm nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Một dịch vụ nha khoa tốt bên cạnh giúp bạn khắc phục các nhược điểm đang mắc phải về răng, điều trị hiệu quả các bệnh lý, xử lý các vấn đề răng miệng, đồng thời mang lại cho bạn giá trị thẩm mỹ cao, hoàn thiện chức năng răng. Mọi thắc mắc về các dịch vụ tại nha khoa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nha khoa thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân, hạn chế rủi ro có thể xảy ra, nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN