Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ cho răng hô có được không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ cho răng hô có được không? Tôi bị hô nhẹ do răng. Điều này không ảnh hưởng đến quá trình ăn uống nhưng lại ít nhiều liên quan đến thẩm mỹ gương mặt. Tôi rất thiếu tự tin và muốn điều chỉnh khuyết điểm này. Tôi muốn biết muốn chỉnh sửa răng hô trong trường hợp của mình bằng phương pháp bọc sứ được không. Mong được nha khoa giúp đỡ! Tôi xin chân thành cảm ơn! (Nhung Phạm – Bình Dương)

Chào Nhung Phạm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề khuyết điểm răng hô của mình và bày tỏ băn khoăn bọc răng sứ cho răng hô có được không về phòng khám nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn giải bỏ được băn khoăn này, chúng tôi xin cung cấp những thông tin dưới đây.

Bọc răng sứ cho răng hô có được không?

Răng hô là tình trạng những chiếc răng hàm trên mọc lệch và chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng răng vì không tạo được khớp cắn chuẩn với răng hàm dưới. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp răng hô nhẹ, khuyết điểm này không gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống.

Bọc răng sứ cho răng hô có được không? 1
Các trường hợp áp dụng bọc răng sứ thành công

 

Tùy thuộc vào mức độ khuyết điểm hô do răng mà người bệnh có thể áp dụng chỉnh nha bằng các phương pháp như: bọc răng sứ, niềng răng hoặc phẫu thuật hàm hô. Như bạn Nhung đã giải bày ở trên, trường hợp hô nhẹ của bạn có thể áp dụng được phương pháp răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan nhé!

Để thực hiện bọc răng sứ cho răng hô hiệu quả, bệnh nhân nên thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát trước. Bởi không phải trường hợp nào cũng có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia vào các dịch vụ làm đẹp nha khoa.

Bọc răng sứ cho răng hô diễn ra như thế nào?

Bọc răng sứ là phương pháp chụp lên trên răng (mang khuyết điểm) một lớp sứ mới có kết cấu hình dạng, kích thước và màu sắc rất giống với răng thật. Thông qua quá trình này, răng hô móm khấp khểnh nhẹ, răng sâu, răng sứt mẻ, răng nhiễm màu… được khắc phục hiệu quả.

Bọc răng sứ cho răng hô có được không? 2
Lấy dấu hàm giúp việc chế tác răng sứ được chính xác hơn

Trước tiên, bác sĩ nha khoa thực hiện vệ sinh sạch sẽ vùng khoang miệng, đồng thời loại bỏ và giải quyết mọi vấn đề khác gặp phải về răng miệng. Điều này đảm bảo tình trạng sức khỏe răng miệng ổn định, không xảy ra viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

Tiếp đến, thông qua việc chụp Xquang để lấy số liệu cụ thể, nha sĩ thực hiện mài nhỏ cùi răng hô và lấy dấu hàm để gửi về phòng Labo. Từ đó, các kỹ thuật viên chế tác răng sứ mới phù hợp với tính chất khuôn hàm của từng bệnh nhân, giúp răng mới đạt độ chuẩn xác cao.

Bọc răng sứ cho răng hô có được không? 3
Kết quả bọc răng sứ cho răng hô còn tùy thuộc vào từng trường hợp

Bọc răng sứ cho răng hô được hoàn thành khi răng mới được chụp lên cùi răng thật sau khi cho chất keo dính nha khoa tiếp xúc trực tiếp vào cùi răng. Việc này thực hiện nhằm bảo đảm sự vững chắc hơn và chức năng nhai hoàn thiện cho răng mới.

Như vậy, bọc răng sứ cho răng hô được áp dụng hiệu quả và thành công đối với những trường hợp hô nhẹ. Bạn Nhung có thể trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được thăm khám cụ thể và tiến hành bọc răng sứ cho răng hô, cải thiện thẩm mỹ trên gương mặt mình nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN