Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ zirconia – Ưu điểm và hạn chế

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ zirconia là một trong những dịch vụ phục hình răng sứ được các chuyên gia đánh giá cao và đây cũng là loại hình đông đảo khách hàng lựa chọn hiện nay. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu hơn về dịch vụ này, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các ưu điểm, hạn chế bọc răng sứ zirconia!

Các khuyết điểm về hình thể và màu sắc trên răng khiến thẩm mỹ gương mặt ít nhiều bị ảnh hưởng. Hơn nữa, một hàm răng không hoàn chỉnh và yếu ớt còn khiến chức năng ăn nhai bị hạn chế. Để khắc phục những điều trên, bọc răng sứ chính là phương pháp hữu hiệu.

Bọc răng sứ zirconia - Ưu điểm và hạn chế 1
Loại răng sứ được đánh giá cao về thẩm mỹ*

Bọc răng sứ zirconia là gì?

Răng sứ zirconia là loại răng sứ cao cấp, được sản xuất từ chất liệu sứ không pha lẫn các hợp chất khác. Chiếc răng này có hình dạng, kích thước, màu sắc rất giống răng thật, đồng thời có độ bền chắc cao hơn gấp 5 lần so với răng thật. Răng sứ zirconia có thể sử dụng để bọc răng sứ cho răng cửa hoặc cả răng hàm khi gặp phải các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc.

Bọc răng sứ zirconia - Ưu điểm và hạn chế 2
Thao tác bọc răng*

Bọc răng sứ zirconia là hình thức bác sĩ sử dụng răng sứ zirconia phủ lên trên răng bị hư hỏng và sai lệch như: răng sâu, răng chết tủy hoặc bị điều trị tủy, răng có men răng yếu, răng gãy vỡ, sứt mẻ, bị mất răng, răng thưa, hô – móm, lệch lạc, khấp khểnh ở mức độ nhẹ, răng bị nhiễm màu nặng… Việc làm này nhằm khắc phục các khiếm khuyết trên, mang lại cho bạn hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai.

Với bọc răng zirconia, khách hàng phải trải qua quá trình mài nhỏ cùi răng. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành bọc sứ, bạn được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng. Các vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng được xử lý và điều trị sạch, đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm và giúp bạn có hàm răng khỏe mạnh sau phục hình.

Ưu điểm và hạn chế bọc răng sứ zirconia

Có đặc điểm về hình thể và tuổi thọ nổi trội, bọc răng sứ zirconia mang khá nhiều ưu điểm vượt trội. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn phục hình răng với bọc răng sứ zirconia thông qua các ưu điểm và hạn chế dưới đây:

Ưu điểm

Được sản xuất từ chất liệu sứ với thiết kế tinh tế, răng sứ zirconia đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tất nhiên, người ngoài nhìn vào không thể phát hiện được bạn đã từng phục hình răng sứ. Hơn thế, bọc răng sứ loại này với độ bền chắc gấp 5 lần so với răng thật nên chức năng ăn nhai được đảm bảo, cho bạn quá trình ăn uống vô cùng tự nhiên, thoải mái.

Bọc răng sứ zirconia - Ưu điểm và hạn chế 3
Đảm bảo tốt chức năng ăn nhai*

Răng sứ zirconia được kiểm định thân thiện với môi trường khoang miệng, không gây kích ứng với nướu và lưỡi nên đảm bảo an toàn. Quá trình bọc răng sứ zirconia tiến hành trong điều kiện sạch khuẩn, diễn ra nhẹ nhàng, không gây đau đớn và thời gian tiến hành cũng khá nhanh. Điều này giúp bạn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ.

Thông qua quá trình thăm khám, mọi bệnh lý đang tồn tại trong khoang miệng cũng điều trị. Do đó, có thể nói đây là giải pháp giúp bạn bảo vệ răng miệng và ngăn ngừa các bệnh lý có thể xảy ra sau đó, đảm bảo duy trì tốt các hoạt động ăn nhai và tình trạng răng miệng khỏe mạnh.

Hạn chế

Chính vì mang khá nhiều ưu điểm nên hiện nay, chi phí thực hiện dịch vụ bọc răng sứ zirconia khá cao, không phải ai cũng có điều kiện tham gia phục hình răng sứ với dịch vụ này. Bên cạnh đó, thực hiện bọc răng sứ zirconia, khách hàng phải mài nhiều mô răng hơn để đảm bảo chiếc răng sau phục hình có màu sắc tự nhiên nhất.

Bọc răng sứ zirconia - Ưu điểm và hạn chế 4
Phải thực hiện mài nhiều mô răng khi bọc răng sứ*

Hy vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ về dịch vụ bọc răng sứ zirconia giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về dịch vụ. Mọi thắc mắc về các dịch vụ phục hình răng sứ, các dịch vụ điều trị bệnh lý răng miệng, quý khách hàng có thể liên hệ hoặc vui lòng trực tiếp đến tại trung tâm để nhận được tư vấn chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng sẽ là giải pháp cứu cánh cho nụ cười càng rạng ngời, tự tin tỏa