Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Cạo vôi răng có bị chảy máu không?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có bị chảy máu không bác sĩ? Tôi thấy vôi răng bám rất chắc nên nghĩ lúc lấy vôi răng sẽ đau và chảy máu nhiều. Rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ. (Thanh Thảo, Khánh Hòa)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Thảo, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng có bị chảy máu không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Vì sao nên cạo vôi răng?

Trước khi tìm hiểu cạo vôi răng có bị chảy máu không, chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao bác sĩ luôn khuyến khích chúng ta đi cạo vôi răng định kì 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Vôi răng là tập hợp vụn thức ăn thừa đã bị phân hủy, xác vi khuẩn đã vôi hóa và các thành phần độc tố tồn tại dưới dạng mảng bám giòn, cứng có màu vàng ngà, có mùi hôi khó chịu khi thở. Chưa bàn đến đến vấn đề thẩm mỹ, vôi răng có tác động rất lớn đến sức khỏe của chúng ta nhất là sức khỏe răng miệng.

Cạo vôi răng có bị chảy máu không? 1
Vôi răng có tác động rất lớn đến sức khỏe của chúng ta nhất là sức khỏe răng miệng*

Nhiều người đã phớt lờ đi lời khuyên của nha sĩ và chủ quan cho răng vôi răng chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ, có thể tự bong tróc trong quá trình đánh răng nên thường “để đó” – khi các mảng bám dày lên và lấn xuống phần nướu sẽ gây ra rất nhiều bệnh nha chu nguy hiểm có thể kể đến như: chảy máu chân răng, viêm nướu, lở môi má trong, tiêu xương hàm, răng lung lay gãy rụng hoặc nhiễm trùng dẫn đến hư tủy răng. Với những tác hại trên, chúng ta đã hiểu lý do tại sao nên tiến hành cạo vôi răng mỗi năm 2 lần và thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng khoa học mỗi ngày.

Cạo vôi răng có bị chảy máu không?

Vậy cạo vôi răng như thế nào và cạo vôi răng có bị chảy máu không? Hiện nay, tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã đưa vào ứng dụng công nghệ cạo vôi răng hiện đại, thay thế cho phương pháp lấy vôi răng thủ công nhiều nhược điểm trước đây. Với kỹ thuật mới – sử dụng mũi rung insert sóng siêu âm tần số tự động, vôi răng sẽ được lấy đi sạch sẽ ngay cả ở vị trí khó can thiệp nhất. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm là không gây chảy máu nhiều và tối thiểu mọi đau đớn cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ.

Cạo vôi răng có bị chảy máu không? 2
Vôi răng sẽ được lấy đi sạch sẽ ngay cả ở vị trí khó can thiệp nhất*

Cạo vôi răng xong lưu ý điều gì?

Sau khi cạo vôi răng, sẽ ít nhiều có chảy máu ở vôi khó can thiệp và cơn ê buốt sẽ kéo dài trong 3-4 tiếng sau đó. Bạn không nên quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường và việc của bạn là thực hiện chế độ chăm sóc sau đây:

  • Hạn chế thức ăn quá mềm, dễ bám dính và vụn nhiều.
  • Hạn chế thức ăn cay nóng như mù tạc, tương ớt, ớt tươi.
  • Hạn chế thực phẩm lạnh như kem khi còn cơn ê buốt.
  • Dùng chỉ nha khoa loại bỏ thức ăn thừa ở kẽ răng sau ăn.
  • Đánh răng ngày 2 lần sạch sẽ với bột nở Baking Soda.
  • Khám răng và cạo vôi răng định kì 6 tháng/lần.
Cạo vôi răng có bị chảy máu không? 3
Đánh răng ngày 2 lần sạch sẽ với bột nở Baking Soda hoặc dầu dừa sẽ giúp răng sáng bóng*

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về vấn đề cạo vôi răng có bị chảy máu không. Với kỹ thuật sử dụng sóng siêu âm hiện đại tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn có thể an tâm đến với chúng tôi và thực hiện dịch vụ ngay hôm nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN