Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Theo dõi trên:

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ nha khoa phù hợp với mình. Mỗi loại răng sứ có tính chất và đặc điểm khác nhau, từ đó quyết định mức chi phí cũng không giống nhau. Tại cơ sở nha khoa, bác sĩ sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn một dịch vụ tương thích nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của các loại răng sứ dưới đây nhé!

Một dịch vụ nha khoa chất lượng và có mức chi phí phù hợp sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện và hài lòng với kết quả nhận được. Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn cần tìm cho mình một phòng khám nha khoa uy tín khi gặp phải bất kỳ vấn đề nào về răng miệng.

Làm gì để phục hình răng sứt mẻ?

Răng là bộ phận nắm giữ chức năng quan trọng và cũng là yếu tố góp phần quyết định thẩm mỹ gương mặt. Một hàm răng không nguyên vẹn làm phá vỡ đi nét hài hòa và duyên dáng của bạn, đặc biệt là với các chị em phụ nữ.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ 1
Răng sứ kim loại có giá thành khá rẻ*

Ngày nay, để phục hồi những chiếc răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, thưa, khập khiễng nhẹ hay răng bị nhiễm màu mà các giải pháp khác áp dụng không hiệu quả, các nha sĩ khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ. Đây được xem là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến mang nhiều ưu điểm.

Bọc răng sứ là hình thức gắn một lớp răng giả bên ngoài răng thật và chiếc răng sứ được chế tác có hình dạng, màu sắc, kích thích giống hệt răng thật nhằm bảo đảm tính thẩm mỹ và chất năng của răng. Với mỗi tính chất khuyết điểm trên răng và điều kiện kinh tế, nhu cầu của từng khách hàng, nha sĩ sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Hiện nay, có khá nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn. Để hiểu rõ và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, bạn có thể tham khảo ưu và nhược điểm của các loại răng sứ phổ biến dưới đây:

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại được chế tác hết hợp giữa sứ và hợp chất kim loại. Loại răng này có độ bền và tuổi thọ cao, đã được thông qua kiểm định của Bộ Y tế về tính an toàn và thân thiện với cơ thể con người. Bên cạnh đó, răng sứ kim loại có chi phí khá rẻ và phù hợp với điều kiện của đông đảo khách hàng.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ 2
Răng sứ kim loại thường có giá thành khá thấp*

Hạn chế của răng sứ kim loại là dễ bị oxy hóa, cổ răng và viền răng dễ bị đen sau một thời gian sử dụng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Một đặc điểm nữa là dù cho được chế tác rất giống với răng thật nhưng loại răng này không đạt được tính thẩm mỹ cao nhưng các dòng răng sứ cao cấp khác.

Răng sứ titan

Răng sứ titan cũng là một dạng răng sứ kim loại nhưng nó được chế tác bởi sứ và titan đặc dụng, được chứng minh thân thiện với cơ thể và không gây kích ứng nướu. Răng sứ titan giúp hàm cải thiện tối đa chức năng nhai và duy trì kết quả phục hình răng lâu dài.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ 3
Răng sứ titan có tuổi thọ cao*

Cũng thuộc nhóm răng sứ kim loại nên hầu như răng sứ titan cũng có một số nhược điểm như răng sứ kim loại. Vì thế, bạn sẽ phải thực hiện thăm khám nhiều lần và thường xuyên đến trung tâm nha khoa để kiểm tra răng. Tại nha khoa, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cụ thể mài răng bọc sứ có đau không cho bạn.

Răng sứ toàn sứ

Đây là dòng răng sứ cao cấp mang nhiều ưu điểm vượt trội. Bên cạnh tính thẩm mỹ vượt bậc so với các dòng sứ khác răng sứ toàn sứ có tuổi thọ kéo dài đến hàng chục năm. Hơn nữa, dòng răng sứ cao cấp này còn chịu được lực khá tốt, không ngại va chạm với các thực phẩm cứng.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ 3
Răng sứ toàn sứ có tính thẩm mỹ vượt bậc

Tuy bạn không phải bỏ ra quá nhiều tiền như niềng răng móm"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">chi phí niềng răng móm, song hiện nay, giá thành thực hiện bọc răng sứ toàn sứ cũng được xem là khá cao so với các loại răng sứ còn lại. Sau khi đã nắm rõ ưu và nhược điểm của các loại răng sứ, bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình loại răng sứ thích hợp nhất khi có nhu cầu phục hình răng, khắc phục các vấn đề không may gặp phải về răng miệng.

Nhiều người nghi ngờ niềng răng giá rẻ liệu có mang lại hiệu quả như mong đợi? Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có chương trình niềng răng giá rẻ kèm theo các điều kiện cụ thể bạn hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN