Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng sứ Titan có tốt không? Giải đáp từ bác sĩ

Theo dõi trên:

Răng sứ Titan có tốt không ạ? Chào Bác sĩ! Răng em do bị từng bị nhiễm kháng sinh nên bây giờ bị xỉn màu, em đã từng đi tẩy trắng răng nhưng lại không có được kết quả mong muốn. Qua bạn bè và người thân thì em biết đến phương pháp bọc răng sứ. Em thấy phương pháp bọc răng sứa bằng răng sứ Titan phù hợp với túi tiền của mình, nhưng lại vẫn còn băn khoăn không biết Răng sứ Titan có tốt không? Chất lượng loại này ra sao. Xin giải đáp giúp em vấn đề này, em cảm ơn. (Ngọc Tiên – Khánh Hòa).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Ngọc Tiên,

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi đến Phòng khám Răng Hàm Mặt. Với những thắc mắc của bạn về vấn đề răng sứ Titan có tốt không, cũng như để bạn hiểu có nên bọc răng sứ không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ Titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim chứa 4% đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco3 ở bên ngoài với màu tương đồng với răng thật.  Cũng như răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ, răng sứ Titan rất hữu hiệu trong việc khắc phục tình trạng răng bị gãy vỡ, mẻ, răng sâu, răng chữa tủy ở vùng trong răng hàm…  răng bị xỉn màu, ố vàng đã tẩy trắng răng nhưng không hiệu quả, răng thưa, răng mọc lệch lạc, răng ngắn hay răng bị sâu. Vậy bọc răng sứ cho răng cửa với răng sứ Titan có tốt không?

Răng sứ Titan có tốt không? Giải đáp từ bác sĩ 1
Răng sứ Titan có phần sườn bằng kim loại cao cấp*

Răng sứ Titan có tốt không?

Tùy vào quan điểm, cái nhìn của mỗi người và việc ứng dụng vào thực tiễn như thế nào để đánh giá “Răng sứ Titan có tốt không?”. Sau đây là những ưu nhược điểm mà phương pháp bọc răng sứ này mang lại:

Ưu điểm của răng sứ Titan

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Kết hợp tốt với tốt chức xương và răng trong cơ thể nên phù hợp cho những bệnh nhân bị dị ứng.
  • Răng sứ Titan có độ bền và cứng – chắc cao, khả năng chịu lực và ăn nhai tốt.
  • Chi phí của bọc răng sứ titan rẻ hơn răng sứ toàn sứ cũng như các loại răng sứ thế hệ mới.
  • Quá trình thực hiện cấy ghép răng sứ Titan không khó khănkhông yêu cầu công nghệ cao.
  • Quá trình điều trị cũng không lấy đi nhiều mô răng khỏe mạnh.
Răng sứ Titan có tốt không? Giải đáp từ bác sĩ 2
Hiệu quả trước và sau khi bọc răng sứ Titan tại Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn*

Nhược điểm của răng sứ Titan

  • Thân răng sứ Titan bị đục không trong tự nhiên như răng toàn sứ, vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra khi có đèn chiếu vào.
  • Theo thời gian, dưới tác động bởi môi trường axit, vi khuẩn, hóa chất trong khoang miệng có thể gây ra phản ứng oxi hóa tại nơi tiếp xúc giữa răng và viền nướu, khiến nướu bị xỉn màu.

Tuổi thọ của răng sứ titan có thể duy trì được lâu dài nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng ăn uống đúng cách và giữ gìn vệ sinh khoa họcRăng sứ Titan cũng mang nhược điểm riêng của nó như tuổi thọ, hay các đặc điểm về vẻ bên ngoài. Tuổi thọ trung bình của răng sứ Titan với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm là 10 năm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN