Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì? Có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì và có nguy hiểm không là điều tôi cần được  nha khoa tư vấn. Tôi được bác sĩ khuyên nên áp dụng phương pháp này để cải thiện tình trạng răng mọc sai lệch, cải thiện thẩm mỹ và khớp cắn. Tuy nhiên, tôi chưa biết gì về phương pháp này. Rất mong được bác sĩ giải đáp thông tin trên! Tôi xin cảm ơn! (Minh Hòa – Cần Thơ)

Chào Minh Hòa!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ các thắc mắc về phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong về tại trung tâm nha khoa. Có thể nói đây là phương pháp chỉnh nha được bác sĩ chỉ định cho một số trường hợp nhất định. Để giúp bạn hiểu cụ thể hơn các thông tin về dịch vụ nieng rang tham my, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin dưới đây:

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì? Có nguy hiểm không? 1
Khí cụ chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng*

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì?

Niềng răng là phương pháp nhiều người tin dùng với mong muốn sở hữu hàm răng thẳng đều, thẩm mỹ. Với niềng răng, tùy thuộc vào mỗi khiếm khuyết trên răng và mức độ sai lệch của răng mà bác sĩ có kế hoạch điều trị cụ thể. Đối với một số trường hợp đặc biệt, khách hàng có xương hàm chưa ổn định và cung hàm quá hẹp gây khó khăn trong việc di chuyển răng, bác sĩ thường sử các mắc cài niềng răng kết hợp ốc nong rộng xương hàm.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là phương pháp chỉnh nha sử dụng nhằm làm tăng kích thước xương hàm, tạo khoảng trống nhất định trên cung hàm để răng có thể di chuyển dễ dàng hơn về vị trí mong muốn. Đồng thời, khi xương hàm có kích thước rộng, hướng di chuyển của răng cũng trở nên chính xác hơn.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì? Có nguy hiểm không? 2
Chỉnh nha có ốc nong thường áp dụng đối với trẻ em*

Khác với các phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">niềng răng mắc cài sứ tự buộc hay các mắc cài kim loại, chỉnh nha tháo lắp có ốc nong sử dụng kỹ thuật chuyên biệt. Đặc biệt, loại khí cụ này có thể tháo lắp được khi cần thiết, mang lại sự thuận lợi khi sử dụng. Mỗi khách hàng phù hợp với một khí cụ riêng tùy thuộc vào tình trạng sai lệch răng cụ thể.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong có nguy hiểm không?

Bên cạnh giúp quá trình niềng răng thuận lợi, kỹ thuật ốc nong rộng còn giúp khách hàng hạn chế được việc phải nhổ bỏ răng khi chỉnh nha. Phương pháp này thường áp dụng đối với trẻ em và áp dụng được cho cả người lớn. Tuy nhiên, chỉnh nha tháo lắp có ốc nong được bác sĩ khuyến cáo không nên áp dụng với người có sức khỏe không tốt, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Trước khi tiến hành chỉnh nha tháo lắp có ốc nong, bác sĩ thực hiện thăm khám cụ thể tình trạng sức khỏe nhằm xác định khách hàng có đủ điện kiện tham gia dịch vụ. Bên cạnh đó, qua việc thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể, mọi vấn đề răng miệng, bệnh lý nha khoa còn tồn tại cũng được bác sĩ điều trị.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì? Có nguy hiểm không? 3
Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành chỉnh nha*

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong được áp dụng theo quy trình chuẩn, mọi thao tác diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Do đó, đây là dịch vụ nha khoa an toàn và khách hàng có thể yên tâm thực hiện khi có điều kiện sức khỏe ổn định.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về dịch vụ chỉnh nha tháo lắp có ốc nong áp dụng tại trung tâm nha khoa uy tín. Để tiến hành dịch vụ, Minh Hòa nên trực tiếp đến trung tâm, thăm khám và kiểm ra cụ thể tình trạng sức khỏe, mức độ sai lệch răng, đồng thời nhận chỉ định chỉnh nha cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phẫu thuật hàm móm

Ngày nay phương pháp phẫu thuật hàm móm ra đời được xem là bước ngoặt lớn của công