Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Có nên hàn răng cho bé không? Lý do

Theo dõi trên:

Có nên hàn răng cho bé không? Bé nhà tôi đang ở độ tuổi mọc răng, tuy nhiên do quá trình ăn uống và chăm sóc không kỹ tôi đã để tình trạng răng của bé trở nên tệ, răng bé bị sâu nặng, và giờ tôi không biết nên điều trị răng cho bé với phương pháp nào là phù hợp hi vọng bác sĩ nha khoa hỗ trợ và tư vấn cho tôi. Chị ( Nguyệt Ánh)

Chào bạn Nguyệt Ánh!

Với tình hình răng của con bạn nha khoa chúng tôi vẫn chưa thể nắm rõ được tình trạng răng sâu của bé đang ở giai đoạn như thế nào, nếu được thì bạn nên đưa bé đến nha khoa thăm khám và được tư vấn hỗ trợ sớm nhất. Tuy nhiên với vấn đề bạn đặt ra từ đầu là có nên hàn răng cho bé không thì nha khoa sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp này.

Có nên hàn răng cho bé không? Lý do 1
Có nên hàn răng cho bé không? Lý do (*)

Có nên hàn răng cho bé không?

Đối với các bé từ độ tuổi đang mọc răng, thay răng để có răng vĩnh viễn thì với trường hợp răng bị hư hại nhẹ bạn cho bé nhổ răng để mọc răng vĩnh viễn, còn trường hợp răng bị sâu quá nặng làm ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này thì bạn nên hàn răng cho bé để đảm bảo sau này răng vĩnh viễn không bị biến chứng. Tùy vào tình trạng răng của mỗi bé để bác sĩ đưa ra những giải pháp xử lý phù hợp nhất.

Có nên hàn răng cho bé không? Lý do 2
Có nên hàn răng cho bé không? (*)

Vì sao nên hàn răng cho bé?

  • Khi hàn răng cho bé thì sẽ khắc phục được tình trạng đau nhức do quá trình răng bị sâu gây nên.
  • Với giải pháp hàn răng sẽ xử lý tình trạng răng sâu của bé một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao, đối với bé việc áp dụng xử lý các tình trạng răng thì nên chọn phương pháp nhanh hiệu quả giúp bé ăn uống thoải mái không bị đau răng quá lâu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe vấn đề ăn uống. Đặc biệt với những bé nhỏ thì việc hàn răng không phải lo lắng kiêng cử quá nhiều thì kết quả răng vẫn đảm bảo.
  • Đặc biệt sẽ đảm bảo được cho quá trình ăn nhai bình thường cho đến khi răng vĩnh viễn mọc lên thay thế cho răng sâu.
  • Đây là một trong những lý do quan trong vì sao nên hàn răng cho bé, bởi khi bé bị sâu răng không hỗ trợ điều trị ngay thì chiếc răng sữa sẽ bị hủy hoại và rụng sớm. Đặc biết sự rụng răng này nó không phải là kết quả tự nhiên mà do bị sâu răng gây nên, nên dẫn đến những sai lệch trong mọc răng trưởng thành về sau, do mầm răng trưởng thành không được định hướng bởi răng sữa tại vị trí đó.

Lưu ý gì sau khi hàn răng cho bé?

Có nên hàn răng cho bé không? Lý do 3
Lưu ý sau khi hàn răng cho bé(*)
  • Sau khi hàn răng cho bé xong bạn nên nhớ nhắc bé là không ăn hoặc tránh ăn uống trong vòng 2h sau khi vừa hàn xong, việc này giúp miếng trám khô hoàn toàn hơn.
  • Tránh va chạm hoặc dùng lực mạnh tác động lên chiếc răng vừa trám xong, với các bé điều này cần quan sát và nhắc nhở thường xuyên, và không nên cho bé ăn những thức ăn khó nhai nuốt.
  • Và điều đặc biệt cần lưu ý là sau khi hàn răng xong nếu bé thường kêu đau nhức, hoặc bạn kiểm tra miếng trám thấy nó bị cộm dày lên, bong hở thì cần gặp ngay bác sĩ để được khắc phụ kịp thời tình trạng này nha.
  • Lưu ý khi chăm sóc răng miệng cho bé sau khi hàn răng, cần phải làm sạch răng lấy sạch những mảng bám tránh cho thức ăn bị giắt vào kẻ giữa răng và miếng trám.

Hi vọng những chia sẻ tư vấn trên sẽ giúp cho các phụ huynh có nhiều kinh nghiệm chăm sóc răng cho con trẻ của mình được tốt hơn, và câu hỏi có nên hàn răng cho bé không đã được tư vấn một cách cụ thể, chính vì vậy dù là trường hợp nào liên quan đến răng miệng của trẻ chúng ta nên đưa bé đến thăm khám bác sĩ sớm hơn giúp cho quá trình răng vĩnh viễn mọc lên ổn định và đảm bảo hơn.

Mỗi người có tình trạng răng miệng khác nhau, nên để có câu trả lời chính xác cho niềng răng mất bao lâu? Bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thăm khám, tư vấn thời gian chỉnh nha.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN