Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Dấu hiệu viêm chân răng dễ nhận biết

Theo dõi trên:

Dấu hiệu viêm chân răng là điều bệnh nhân cần biết để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh. Viêm chân răng là bệnh lý thường mắc phải do nguyên nhân chủ quan. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm chân răng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng nướu của người bệnh. Vì thế, chúng tôi sẽ giúp bạn sớm phát hiện bệnh lý này để tiến hành điều trị kịp thời thông qua những dấu hiệu dễ nhận biết dưới đây.

Viêm chân răng là một trong những bệnh lý dễ gặp nhất về răng miệng hiện nay. Khi mắc bệnh, nhiều người chủ quan không thực hiện thăm khám đã khiến viêm chân răng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân và dấu hiệu viêm chân răng dễ nhận biết

Khi bị viêm chân răng, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức tại khu vực chân răng. Bên cạnh đó, dấu hiệu viêm chân răng còn có sưng tấy hoặc mọc mụt mủ ở nướu, tình trạng chảy máu chân răng… Các biểu hiện này kéo dài ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của bệnh nhân, bạn sẽ cảm thấy biếng ăn, nhức đầu thậm chí cơ thể bị suy nhược.

Dấu hiệu viêm chân răng dễ nhận biết 1
Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh viêm chân răng

Mọi bệnh lý về răng miệng đều bắt đầu từ vi khuẩn. Mà nguyên nhân hình thành vi khuẩn là do cách chăm sóc răng miệng chưa hợp lý:

  • Ăn ngọt quá nhiều vào buổi tối là điều kiện để vi khuẩn bu bám vào thành răng, chân răng gây bệnh.
  • Chải răng không đúng cách hoặc không kỹ lưỡng cũng gây tổn hại đến chân răng và nướu.
  • Không thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ, các mảng bám vẫn tồn tại, xâm nhập và gây viêm chân răng.
  • Ăn uống thiếu chất, không dùng các loại thức ăn như rau củ quả vào mỗi bữa ăn dẫn tới cơ thể thiếu vitamin C, K và vitamin.

Viêm chân răng dù do bất kỳ nguyên nhân nào cũng gây tổn hại đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, khi gặp phải các dấu hiệu viêm chân răng trên đây, người bệnh nên tới cơ sở nha khoa để thực hiện thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Dấu hiệu viêm chân răng dễ nhận biết 2
Chăm sóc răng miệng không đúng cách

Cách điều trị viêm chân răng tại nha khoa

Tại phòng khám nha khoa bệnh nhân viêm chân răng được bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát. Nếu răng miệng bệnh nhân gặp các vấn đề khác như vôi răng, nha sĩ thực hiện vệ sinh răng miệng thông qua nước súc miệng chuyên dụng, sau đó cạo vôi răng loại bỏ các mảng bám gây hại cho răng.

Tiếp đến, bệnh nhân được sát khuẩn vùng viêm nhiễm để điều trị, đồng thời nha sĩ kê toa thuốc uống tại nhà cho người bệnh. Cuối cùng, bác sĩ nha khoa hẹn lịch tái khám, kiểm tra và hướng dẫn bạn chăm sóc, bảo vệ răng miệng đúng cách tại nhà.

Bên cạnh uống thuốc chữa viêm chân răng theo chỉ định, người bệnh có thể áp dụng một số mẹo giảm đau nhanh như: thường xuyên súc miệng bằng nước muối ấm, ngậm gừng tươi hay tỏi tươi, đắp túi trà nóng vào tại vùng viêm nhiễm.

Dấu hiệu viêm chân răng dễ nhận biết 3
Thực hiện thăm khám và điều trị viêm chân răng tại nha khoa

Ngoài ra, bệnh nhân cần thực hiện vệ sinh răng miệng bằng bàn chải mềm 2 lần mỗi ngày, thường xuyên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ sạch các thức ăn còn đọng lại trên răng. Thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng 1 lần cũng là điều bạn nên làm để bảo vệ tốt cho răng miệng của mình tránh khỏi những bệnh lý không mong muốn.

Trên đây là dấu hiệu viêm chân răng dễ nhận biết và những thông tin cần thiết về bệnh lý này. Việc bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng cũng chính là bạn đang bảo vệ tốt cho cơ thể mình. Hãy tập cho bản thân những thói quen tốt trong cách ăn uống và vệ sinh răng miệng ngay từ hôm nay để phòng ngừa các bệnh lý gây nguy hại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN